Người mệnh thổ nên kinh doanh gì thuận lợi, đem tài lộc đầy nhà

Người mệnh thổ nên kinh doanh gì thuận lợi, đem tài lộc đầy nhà

Người mệnh Thổ nên kinh doanh gì mới thuận lợi xét theo ngũ hành? Hãy cùng khám phá bản thân để tìm ra điểm mạnh để khai thác tốt nhất nhé! Dưới bài viết này, cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ kinh doanh mặt hàng gì nhé!

Tổng quan về người mệnh Thổ – người mệnh Thổ nên kinh doanh gì?

Người mệnh Thổ nhìn tổng quan là người vốn thích sự ổn định; người bạn có thể tin cậy nên thông thường rất được lòng những người xung quanh; đặc biệt là các sếp trong công việc. Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại không được quyết đoán cho lắm; và hay thiếu sự liều lĩnh trong việc làm ăn, nhất là kinh doanh bên ngoài. 

Tổng quan về người mệnh thổ

Mệnh Thổ là những năm nào?

Làm sao để biết bạn thuộc mệnh gì? Hãy xét theo ngũ hành, có 5 yếu tố cấu thành sự sống đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Trong đó mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để con người có thể sinh tồn. Người mệnh Thổ cũng được xem là mệnh nuôi dưỡng và tương hỗ giúp cho những mệnh khác được phát triển.

Tra năm sinh của bạn xem bạn có thuộc mệnh Thổ không nhé:

Năm 1938, 1998 – Mậu Dần

Năm 1961, 2021 – Tân Sửu

Năm 1930, 1990 – Canh Ngọ

Năm 1939, 1999 – Kỷ Mão

Năm 1968, 2028 – Mậu Thân

Năm 1931, 1991 – Tân Mùi

Năm 1946, 2006 – Bính Tuất

Năm 1969, 2029 – Kỷ Dậu

Năm 1947, 2007 – Đinh Hợi

Năm 1976, 2036 – Bính Thìn

Năm 1960, 2020 – Canh Tý

Năm 1977, 2037 – Đinh Tỵ

Những tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ

Xét theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Thổ là người có những đặc điểm khá đặc biệt; mang những nét đặc trưng rất riêng so với những cung mệnh khác; sau khi tìm hiểu kỹ bạn sẽ nhận ra nhiều điều cực kỳ thú vị.

Mệnh Thổ vốn đại diện cho đất, nói cách khác người mệnh Thổ nơi nuôi dưỡng cây cối, sinh linh được phát triển; đây là nơi khởi nguồn của mọi sự sống, tượng trưng cho sự an lành và may mắn. 

Người mệnh Thổ có tính cách khá ôn hòa, nhã nhặn; được nhiều người xung quanh yêu mến. Bên cạnh đó, họ còn rất chăm chỉ, luôn giữ lý trí và tính  khiêm tốn nhất định. Họ thường được mọi người đánh giá là người thực tế; luôn sống và làm việc theo kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong các hoạt động của cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.

>>> Bạn sinh năm 1987 tuổi đinh mão nên kinh doanh gì hiện nay?

Lý do người mệnh Thổ nên chọn nghề nghiệp phù hợp để phát triển

Người mệnh Thổ nên kinh doanh gì – Bản thân mỗi người sẽ có những đặc điểm về tính cách, và có những lý tưởng; tham vọng khác nhau. Chúng ta có thể chọn một vài công việc mà mình yêu thích; tuy nhiên phải phù hợp với khả năng, năng lực và nhu cầu của xã hội.

Trên thực tế mọi việc lại không dễ dàng như chúng ta mong muốn. Không phải ai cũng có thể tìm được chính xác công việc mà mình thật sự yêu thích và cống hiến lâu dài. 

Việc lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp sẽ giúp người mệnh Thổ nói riêng và các mệnh khác nói chung có được nhiều may mắn, và tài lộc; dễ dàng thành công hơn trên con đường sự nghiệp. Bên cạnh đó, việc lựa chọn đúng nghề nghiệp theo ngũ hành còn giúp mang đến nhiều cơ hội để phát triển tài năng cho bản thân; dễ dàng nâng cao địa vị xã hội cũng như công việc được thuận buồm xuôi gió.

Người mệnh Thổ nên kinh doanh gì?

Xét về ngũ hành và tính cách, những người mệnh Thổ rất phù hợp với những nơi làm việc tại trung tâm. Đồng thời người mệnh Thổ cũng khá phù hợp với các ngành nghề liên quan kinh doanh mặt hàng như địa ốc; bất động sản, các công trình dân dụng, vật liệu xây dựng, chiêm tinh học, phong thủy, sản xuất đồ gốm sứ; và những ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm.

Ngoài ra người mệnh Thổ nên kinh doanh gì – để chọn được nghề nghiệp phù hợp bạn hãy thử áp dụng quy luật ngũ hành tương sinh sẽ cho ra nhiều kết quả hơn. Phần tiếp theo bạn hãy tìm hiểu quy lực tương sinh – tương khắc để tìm ra công việc khác phù hợp với người mệnh Thổ nhé!

Người mệnh thổ nên kinh doanh gì?

Người mệnh Thổ nên kinh doanh gì – Mệnh Thổ hợp nghề gì theo thuyết ngũ hành?

Những công việc tương sinh với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên kinh doanh gì nên chọn các công việc liên quan đến đất đai

Người mệnh Thổ cũng có thể chọn các công việc liên quan đến mệnh Thổ như đã nêu trên sẽ rất phù hợp và mang lại nhiều may mắn.

Ngoài ra, xét thêm về tính của người mệnh Thổ như: năm 2022 mệnh Thổ hợp màu gì, thường có đặc điểm như thế nào. Người này thường rất bao hàm, ổn định, vững chãi, và vô cùng lý trí. Ngoài các công việc như đã phân tích ở trên; người mệnh Thổ nên kinh doanh gì – sẽ rất phù hợp với các công việc như: làm luật sư, cố vấn, thuyết khách, quan tòa; quản lý nhà hàng khách sạn, làm quản gia, thiết kế, thư ký, kế toán, quản lý cao cấp, hoặc nghiên cứu Thổ nhưỡng, buôn bán đá,….

Người mệnh Thổ nên kinh doanh gì nên chọn các công việc liên quan đến đất đai!

Công việc liên quan đến lửa – mệnh Hỏa

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa sẽ tương sinh cho mệnh Thổ. Có nghĩa là những công việc thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp bạn luôn gặp may mắn và sau này có thể sẽ dễ dàng gặt hái giàu sang phú quý. Vậy người mệnh Thổ nên kinh doanh gì? 

Nghề thuộc tính Hỏa có đặc điểm rất nhiệt tình, mạnh mẽ, hung bạo và xem trọng lễ nghi. Vì thế họ thường phù hợp với các nghề cụ thể như sau: làm về ẩm thực, kinh doanh quán ăn; khách sạn, nhà xưởng, mở cửa hàng bách hóa; công việc liên quan đến quang học, chụp ảnh, sản xuất kính mắt, điện lực, thiết bị điện; pháo hoa, luyện kim, rượu, ngành làm đẹp cắt tóc, mỹ phẩm, trang sức, hỏa dược; làm lính cứu hỏa, kỹ sư nhiệt điện, sản xuất & kinh doanh năng lượng mặt trời…

Công việc liên quan đến lửa – mệnh Hỏa (tương sinh)

Những công việc tương khắc với người mệnh Thổ

Công việc liên quan đến kim loại – mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, Thổ và Kim cũng là là 2 mạng tương sinh vì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên trong trường hợp này thì khác; vì Thổ sinh xuất nên sẽ bị suy yếu để phù trợ cho Kim. Vì thế, chỉ có Kim là người nhận được lợi mà Thổ thì hoàn toàn ngược lại. Công việc liên quan đến mệnh Kim cũng sẽ khó phù trợ cho Thổ; khiến mệnh này không phất lên được, buôn bán thua lỗ triền miên…

Người mệnh Thổ nên kinh doanh gì cần tránh các nghề thuộc ngũ hành Kim là những ngành liên quan tới chủ yếu tới máy móc, có tính quyết đoán, điều khiển và mang tính quyền uy. Bao gồm những ngành nghề như: liên quan tới sắt thép, kim loại, vật liệu xây dựng, sửa chữa kim khí, buôn bán kim loại, điện tử viễn thông, vệ tinh, máy móc cơ khí, máy tính, linh kiện điện tử; chế tạo đồ đồng, làm hợp kim nhôm, gia công đồ trang sức, bán công cụ máy móc,…Nói chung là những ngành nghề mang tính cứng rắn và quyết đoán. 

Công việc liên quan đến kim loại – mệnh Kim (nên tránh)

Công việc liên quan đến cây cỏ – mệnh Mộc

Mệnh Mộc có đặc trưng tương khắc với mệnh Thổ, vì thế sẽ kìm hãm sự phát triển của Thổ (Hiểu đơn giản là vì cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất khiến đất dễ bị khô cằn). Do đó, người mệnh Thổ đặc biệt nếu không muốn công việc gặp phải nhiều gian truân; dễ bị chèn ép, tiểu nhân hãm hại, gây ra thất bại khiến cuộc sống ngày một vất vả thì nên tránh làm những việc thuộc mệnh Mộc nhé!.

Đặc điểm của nhóm nghề thuộc mệnh Mộc đó là mang tính giáo dục, tôn giáo, trắc ẩn, liên quan đến thực vật, mang tính sinh sôi, nảy nở. Ví dụ như các nghề: làm đồ gỗ, sản xuất nông nghiệp, trồng trọt; ngành Đông y, làm vườn; liên quan đến vật liệu xây dựng, thực phẩm, văn học, văn hóa, văn phòng phẩm; sản phẩm về giáo dục, xuất bản, âm nhạc, giáo viên, tư pháp, chính trị, tôn giáo, nghiên cứu…

Công việc liên quan đến cây cỏ – mệnh Mộc (nên tránh)

Công việc liên quan đến nước – mệnh Thủy

Cuối cùng là mệnh Thủy, xét theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy (vì đất có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước). Vì vậy người mệnh Thổ sẽ không gặp thuận lợi lắm nếu làm những công việc thuần mệnh Thủy. Nếu thật sự yêu thích thì vẫn có thể cân nhắc làm công việc liên quan đến mạng này.

Đặc tính của nhóm nghề thuộc mệnh Thủy là liên quan đến trí tuệ; tính lưu động, có tính hàn cao. Ví dụ các nghề như: ngư nghiệp, hàng hải, thủy lợi; xăng dầu, sản xuất các loại đồ uống rượu bia, sản xuất áo mưa, nhân viên đội cứu hộ, hồ bơi, vận động viên thể thao dưới nước, phóng viên, nhân viên ngoại giao; nghiên cứu các loài sinh vật biển; thủy điện, hướng dẫn viên du lịch, vận tải biển, quảng cáo, hàng không, xiếc thú; xuất nhập khẩu, cố vấn doanh nghiệp đều liên quan tới ngũ hành Thủy.

Công việc liên quan đến nước – mệnh Thủy (nên tránh)

Chần chờ gì nữa, hãy để lại thông tin cho chúng tôi để tìm hiểu và nắm bắt cơ hội ngay nhé!

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi.

TÌM HIỂU NGAY