Người mới phải làm sao để đầu tư chứng khoán không bị thua lỗ?

Người mới phải làm sao để đầu tư chứng khoán không bị thua lỗ?

Đầu tư để tạo ra nguồn thu nhập thụ động thứ 2, thứ 3 đang dần trở thành xu hướng và bến đỗ an toàn cho tất cả mọi người. Số tài khoản mở mới và gia nhập vào thị trường chứng khoán tăng theo cấp số nhân mỗi ngày. Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng về khoảng lợi nhuận khủng thì thị trường này vẫn tiềm ẩn rất nhiều cạm bẫy. Vậy, làm sao để đầu tư chứng khoán không bị thua lỗ? Các nhà đầu tư mới đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Làm sao để đầu tư chứng khoán? Những điều người mới cần lưu ý khi đầu tư chứng khoán

Lợi nhuận luôn song hành với rủi ro, phải cẩn thận!

Lợi nhuận luôn song hành với rủi ro, phải cẩn thận!

Khi tham gia vào thị trường đầu tư tài chính, đặc biệt là thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư đều mang trong mình một khát vọng làm giàu và lợi nhuận rất lớn. Sự hào nhoáng về khoản lợi nhuận x10, x100 lần làm mờ đi lý trí và mọi người nhanh chóng lao vào như những con thiêu thân. Chính vì thế, điều đầu tiên tất cả mọi người mới nhất định phải nhớ: Bớt tham lam, lợi nhuận luôn song hành với rủi ro là điều dĩ nhiên.

Để tránh mất tiền trong thị trường chứng khoán, bạn cần có một chiến lược quản lý nguồn vốn một cách hợp lý nhất. “Chỉ vào tiền khi thật sự đã hiểu rõ về những gì mình đang đầu tư”. Tốt nhất bạn nên chia càng nhỏ nguồn vốn mình có càng tốt. Càng thực hành nhiều với số tiền nhỏ, bạn càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm và số tiền bị mất cũng không quá lớn.

Học kiến thức đầu tư chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao

Học kiến thức đầu tư chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao

Làm sao để đầu tư chứng khoán mà không bị mất tiền nhiều? Câu trả lời chính là: Học và luôn không ngừng học hỏi. Thật vậy, để trở thành một nhà đầu tư lão luyện là điều không phải một sớm một chiều mà nên. Bạn cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình. Tiếp đến là tìm đến các nguồn kiến thức phù hợp với bản thân mình nhất. 

Khi mới bắt đầu, bạn hãy học hỏi từ những kiến thức cơ bản. Nếu bạn chưa từng làm hoặc có kiến thức trong lĩnh vực tài chính, bạn hãy học nó trước tiên. Tiếp đến là học những kiến thức thật chuyên sâu về lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Học cách phân tích cơ bản, hiểu được báo cáo tài chính, hiểu được tình hình hiện tại của doanh nghiệp bạn muốn đầu tư. Hoặc học về phân tích kỹ thuật, nhìn biểu đồ, quan sát sóng lên xuống của thị trường,… Tham gia các khóa học dạy cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu,… Hãy làm tất cả mọi thứ để mình giỏi và am hiểu thật rõ về thị trường, chính là cách tốt nhất giúp bạn đầu tư chứng khoán mà không bị thua lỗ.

>>> Xem thêm: Nên hay không sử dụng dịch vụ ủy thác đầu tư chứng khoán? 

Làm sao để đầu tư chứng khoán? Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Làm sao để đầu tư chứng khoán? Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Người mới phải làm sao để đầu tư chứng khoán không bị thua lỗ? Bên cạnh việc học lý thuyết về đầu tư chứng khoán, thực hành là một điều vô cùng quan trọng hơn cả. Bởi vì chỉ khi bạn trải nghiệm thực tế, dùng tiền thật của mình để đầu tư. Bạn mới có thể cảm nhận rõ được áp lực mà thị trường này mang lại. Từ đó, có thể rèn luyện cho mình tính kỷ luật, tính kiên nhẫn và một tinh thần thép bền bỉ. 

Hãy bắt đầu bằng việc tạo ngay cho mình một tài khoản giao dịch, nạp tiền vào và thực hành mỗi ngày. Luyện tập mỗi ngày là cách giúp bạn nhanh chóng thành thạo những kiến thức đã học. Hãy nhớ, chỉ đầu tư với số tiền nhỏ thôi nhé, từ từ đừng nóng vội.

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp – giải pháp an toàn cho người mới

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp là gì? 

Bạn đã biết gì về hình thức hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp chưa? Đây chính là hình thức đầu tư phổ biến hiện nay dành cho các nhà đầu tư mới trên thị trường chứng khoán. Bởi tính an toàn và hiệu quả mạng lại rất cao. 

Khi bạn không có nhiều thời gian để học đầu tư chứng khoán. Bạn không thể chịu nổi những áp lực lên xuống của thị trường. Thì hình thức hợp tác đầu tư này chính là dành riêng cho bạn đấy. Mang đến lãi suất cố định cao, tiền về tài khoản theo kỳ, không phải chịu những rủi ro do thị trường biến động mỗi ngày.

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp - giải pháp an toàn cho người mới

Lời kết: Người mới làm sao để đầu tư chứng khoán?

Đầu tư vào thị trường chứng khoán mang đến tiềm năng làm giàu rất lớn. Và việc các nhà đầu tư mới làm sao để đầu tư chứng khoán không bị lỗ. Chính là tìm hiểu, học hỏi càng nhiều càng tốt. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin đầu tư mới nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Tiếp tục theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé! Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán là gì và ai cần đến dịch vụ này?

TÌM HIỂU NGAY