Người trẻ khởi nghiệp: Hãy tránh những kiểu buôn bán, kinh doanh này

Người trẻ khởi nghiệp: hãy tránh những kiểu buôn bán, kinh doanh này

Ngày nay rất nhiều người muốn tự mình khởi nghiệp; thực hiện ước mơ độc lập và tự do về tài chính. Rất nhiều trong số đó là người trẻ khởi nghiệp; và phần lớn chưa có nhiều trải nghiệm và, đủ tỉnh táo để tránh xa 3 kiểu kinh doanh và buôn bán sau đây

3 kiểu buôn bán mà người trẻ khởi nghiệp nên tránh

Kiểu buôn bán mà không cần bỏ vốn

Người trẻ khởi nghiệp cần tránh điều gì?

Sẽ chẳng có miếng bánh nào lại tự nhiên rơi từ trên trời xuống cả; mà dù có rơi thì cũng chưa chắc đã trúng ngay đầu bạn. Vì vậy, dù có ra sao, tham vọng thế nào, cũng đừng mê muội, không tỉnh táo mà đi làm mấy vụ làm ăn buôn bán mà không cần tới vốn; không cẩn thận một chút thôi là bạn sẽ có thể bị lừa như chơi.

Kiểu buôn bán cho nợ

Rất nhiều người vào giai đoạn đầu vì muốn thu hút và giữ chân khách hàng, nên thường chấp nhận cho họ ghi nợ. Nhưng cách làm này chỉ giải quyết được khó khăn trước mắt mà không tính tới hậu quả mai sau. Phần lớn các nhà khởi nghiệp vốn dĩ không có nhiều vốn, trong tình cảnh này mà vẫn cho nợ, nếu thu hồi lại được nợ thì không sao; nhưng không thu hồi lại được thì họ sẽ phải đối mặt với nguy cơ phá vỡ chuỗi vốn.

Những việc nằm ngoài khả năng của bản thân

Bất kể là bạn làm ăn buôn bán cái gì, cũng cần phải hiểu và làm rõ năng lực cá nhân của mình và doanh nghiệp trước; có như vậy mới có thể ổn định phát triển. Vì vậy, nếu sức có hạn thì khoan hãy mộng mơ vươn lên tầm vũ trụ. Chỉ cần bất cẩn một chút thôi, bạn có thể mất tất cả trong một thời gian rất ngắn.

>>> Khó khăn khi khởi nghiệp hầu hết ai cũng phải đương đầu

>>> Khởi nghiệp trẻ chỉ cần hiểu nguyên tắc đúng đủ đều bạn sẽ thành công

3 kiểu kinh doanh mà người trẻ khởi nghiệp nên tránh

Kiểu đầu tiên nên tránh là kiểu đầu tư quá lớn

Thực ra điều này là khá dễ hiểu; kết quả của khởi nghiệp suy cho cùng cũng chỉ thành công, hoặc thất bại. Muốn làm ăn kinh doanh thì hiển nhiên phải huy động nguồn vốn. Nhưng vấn đề là rất nhiều người không huy động vốn; hoặc có thì mức huy động vốn đó cũng không đủ so với mảng kinh doanh mà họ muốn làm. Chẳng hạn bạn chỉ có 500 triệu, nhưng lại muốn làm một vụ kinh doanh với vốn đầu tư là 5 tỷ; cho dù bạn đi vay đủ 4,5 tỷ thì trong quá trình kinh doanh sau này, bạn sẽ luôn cảm thấy thiếu tự tin; vận hành công việc trong sự lo lắng, thấp thỏm. Đây là kiểu ám thị tâm lý thấp thỏm thường dẫn tới kết quả thất bại.

Vì vậy cho nên, lời khuyên ở đây là lựa sức mình mà làm; khi bạn đã đủ sức mạnh rồi, lúc ấy dang cánh bay cũng chưa muộn

Kiểu thứ 2 mà người trẻ khởi nghiệp nên tránh là làm quá nhiều thứ một lúc

Người ta thường nói kinh doanh thì không nên đặt nhiều trứng vào một giỏ. Vì vậy mà nhiều người khi khởi nghiệp đều cho rằng nên đầu tư vào nhiều hạng mục, dự án. Nhưng thực ra điều này không hoàn toàn đúng; ít nhất là đối với những người lần đầu khởi nghiệp. Giai đoạn đầu của khởi nghiệp, điều cần thiết nhất chính là sự toàn tâm toàn ý; các doanh nhân thành đạt trên thế giới hầu như không có ai thành công thông qua hình thức đầu tư nhiều mảng cả. Còn sau này khi mà doanh nghiệp, công ty của bạn đã đủ lớn mạnh rồi; việc phát triển thêm một vài nghiệp vụ khác là điều hiển nhiên và chắc chắn.

Kiểu thứ 3 là hợp tác quá nhiều

Trên thực tế, rất nhiều nhà khởi nghiệp đều biết rằng mình ít vốn; khả năng kháng lại mạo hiểm và rủi ro kém, không làm nên được những vụ kinh doanh lớn. Trong trường hợp này, họ có xu hướng tìm thêm vài người cùng chí hướng với mình để cùng nhau khởi nghiệp; dẫu sao thì nhiều người vẫn tốt hơn một người.

Tuy nhiên, sự thực chứng minh, nhiều người góp vốn làm ăn kinh doanh, cái hại lại nhiều hơn cái lợi. Đặc biệt là ở giai đoạn đầu khởi nghiệp, vì công việc kinh doanh mới phát triển, vấn đề xảy ra tất nhiên rất nhiều; nhiều đối tác, đồng nghĩa với việc có rất nhiều luồng ý kiến và tư tưởng khác nhau; sự khác biệt trong đối mặt và giải quyết vấn đề cũng sẽ tăng lên rất nhiều, căng thẳng hơn là nếu cả một nhóm người nhưng lại không tìm được tiếng nói chung với nhau; điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thành bại của cả một doanh nghiệp.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Trong nền kinh tế chia sẻ mới, có nên đầu tư tiền điện tử?

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.