Nguyên tắc đầu tư đất nền – “cơn sốt” không bao giờ ngừng nóng

Nguyên tắc đầu tư đất nền

Nguyên tắc đầu tư đất nền như thế nào là an toàn và hiệu quả? Bao gồm những nguyên tắc gì? Chắc hẳn ai trong chúng ta không thể nào phủ nhận lợi nhuận từ chính việc đầu tư đất nền. Có thể nói rằng, đây là kênh đầu tư thu về về nhanh chóng lợi nhuận. Và cũng tiềm ẩn nhiều lợi nhuận trong tương lai. Tuy nhiên, không phải cứ “đâm tiền” mua đất là có thể thu về lợi nhuận. Đòi hỏi nhà đầu tư phải có nhiều chiến lược và nguyên tắc trên con đường của mình. Cùng nhau theo dõi bài viết để hiểu sâu hơn về những nguyên tắc đầu tư đất nền bạn nhé.

Nguyên tắc đầu tư bđs 

Bất động sản là một kênh đầu tư có giá trị lớn. Đầu tư bất động sản được xem là kênh giao dịch có sức hấp dẫn lớn. Vậy có bao giờ bạn đã biết đến những nguyên tắc đầu tư bất động sản hiệu quả này hay chưa. Đừng quá lo lắng, dưới đây là 05 nguyên tắc đầu tư bất động sản mà bạn cần nên biết. Cụ thể như sau:

Nguyên tắc đầu tư đất nền – Nguyên tắc 1: chú ý đến vị trí 

Yếu tố địa lý chính là vấn đề hàng đầu mà nhà đầu tư cần nắm rõ khi tham gia vào hoạt động bất động sản. Đây được xem là yếu tố chủ chốt và hàng đầu trong việc quyết định sinh lời của hoạt hoạt động đầu tư. Những dự án nằm trên khu vực trung tâm hoặc các nút giao thông quan trọng. Thì chắc chắn một điều rằng giá trị bán ra sẽ khá cao so với giá khi mua. 

Nguyên tắc 2: Thời gian khảo sát dự án

Khi lựa chọn một dự án đất nền để mua. Nhà đầu tư thường hay có thói quen sẽ đi khảo sát vào ban ngày. Tuy nhiên, vào thời điểm đó thì người dân khu vực hầu hết đã đi làm. Chính vì thế, để có thể tìm hiểu các vấn đề sâu xa như sinh hoạt, đời sống dân cư, an ninh khu vực,… Nhà đầu tư nên đi khảo sát vào ban đêm. Để có thể thuận tiện tiếp cận với người dân.

Nguyên tắc 3: Lưu ý đến giá cả bất động sản 

Bài toán đi vay để đầu tư bất động sản cần được xem xét kỹ lưỡng. Hầu hết nhà đầu tư nào cũng sẽ sử dụng phương pháp đòn bẩy tài chính. Nghĩa là đi vay để mua đất. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên vay 50% giá trị mảnh đất. Tránh tình trạng rủi ro không may về sau, dẫn đến khả năng mất chi trả.Nguyên tắc đầu tư đất nền

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm “vàng” đầu tư bất động sản thành công không nên bỏ qua

Nguyên tắc 4: Pháp lý dự án rõ ràng 

Dù là đầu tư đất nền hay đầu tư các lĩnh vực khác. Thì yếu tố pháp lý luôn là đều mà ai cũng phải bận tâm đến. Bởi sự minh bạch và công nhận của nhà nước là cơ sở dẫn đến giá trị của mảnh đất đó. Việc đầu tư vào dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp người mua tránh được những rủi ro giao dịch về sau, đồng thời tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản. 

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 2: Cơ chế hoạt động của bong bóng kinh tế? bên dưới bạn nhé!

Nguyên tắc 5: Yếu tố trắc địa 

Khác với việc mua nhà để an cư. Việc đầu tư vào bất động sản đòi hỏi chủ sở hữu phải tính toán kỹ lưỡng sao cho đất mua đầu tư cao hơn đất xây dựng. Khu vực nào mà giá trị đất cao hơn giá thành xây dựng thì trong tương lai khu vực đó có tốc độ đô thị hóa cao, ngược lại, dự án nào mà mức giá xây dựng cao hơn thì quá trình đô thị hóa diễn ra chậm, đầu tư ít sinh lời.Nguyên tắc đầu tư đất nền

Bí quyết đầu tư đất nền – Đầu tư dự án không bao giờ lỗi 

Như đã nói trên, việc đầu tư vào bất động sản hoặc đất nền cũng cần phải có bí quyết. Ngoài những yếu tố như vị trí, cơ sở hạ tầng,… Thì bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả còn phải phụ thuộc khá nhiều vào tâm lý của chính bạn. Cụ thể ở đây chính là hiệu ứng đám đông.

Không ít công ty môi giới “ảo” đã đồn thổi nhiều dự án đất nền lên một tầm cao. Với giá mua khá thấp mà bán ra lại cao. Điều này đã đem đến nhiều sự thích thú và tò mò của nhà đầu tư. Không những thế, một số ít người dân đã chạy theo đám đông và đổ tiền vào các dự án không có kết quả.

Chính vì thế, bạn nên mua đất nền theo hiệu ứng đám đông mà chưa nghiên cứu kỹ về thị trường. Nhà đầu tư có thể tham khảo thông qua báo chí, công ty tư vấn uy tín,…Đầu tư dự án không bao giờ lỗi 

Nguyên tắc đầu tư đất nền – Lời kết

Nguyên tắc đầu tư đất nền được xem là những nguyên tắc giúp nhà đầu tư có thể “đứng vững” trên thị trường bất động sản. Mỗi nguyên tắc là quy tắc vàng trong đầu tư giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm trên con đường đầu tư. Hy vọng với những gì bài viết đã chia sẻ. Bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm trên con đường làm giàu của chính mình. Chúc các bạn thành công.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Bất động sản của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đừng đánh mất cơ hội làm giàu vì không biết đầu tư gì với 500 triệu

TÌM HIỂU NGAY