Những cơ hội và rủi ro trong đầu tư chứng khoán năm 2022

Những cơ hội và rủi ro trong đầu tư chứng khoán năm 2021

Đầu tư chứng khoán là một hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao và nhanh nhất nhưng đi đôi với việc đó là tỷ lệ rủi ro đầu tư chứng khoán cũng không nhỏ. Bạn có thể tìm hiểu rủi ro hệ thống trong đầu tư chứng khoán trước khi bạn bắt đầu tham gia vào nhé. Hãy cùng nhau tìm hiểu những cơ hội cũng như những rủi ro trong đầu tư chứng khoán trong bài viết dưới đây nhé!

Những cơ hội hữu hình khi đầu tư chứng khoán hiện nay

Hưởng lợi nhuận từ chênh lệch giá một cách dễ dàng

Đây là điều hiển nhiên mà các đầu tư chứng khoán có thể nhận được khi chủ động trong việc đầu tư của mình. Khi  bạn nắm giữ cổ phiếu của một công ty hay đang đầu tư vào một công ty tăng trưởng tốt; thì giá cổ phiếu thường sẽ tăng cao theo thời gian và sẽ đem lại lợi nhuận từ chênh lệch giá cho các nhà đầu tư. Vì vậy bạn cần là một nhà đầu tư sáng suốt trong việc lựa chọn doanh nghiệp chất lượng; để nhận được khoản chênh lệch tăng nhanh nhất nhé!

Hưởng lợi nhuận từ chênh lệch giá một cách dễ dàng

Được nhận cổ tức hàng năm

Có rất nhiều nhà đầu tư chỉ quan tâm đến tỷ lệ chênh lệch giá mà quên đi khoản cổ tức sẽ được nhận của công ty khi nắm giữ cổ phiếu; trong khi đây mới thực sự là nguồn thu nhập thụ động rõ ràng nhất của bạn. Nhiều công ty, doanh nghiệp lớn khi làm ăn; kinh doanh tốt có chính sách chi trả cổ tức hàng năm rất cao cho các cổ đông nắm giữ cổ phiếu; và được trích từ phần lợi nhuận của doanh nghiệp.

Thực hiện giao dịch mua bán dễ dàng, không đòi hỏi vốn lớn

Có rất nhiều kênh đầu tư tài chính khác hiện nay như bất động sản; vàng, ngoại tệ, bitcoin, tiền điện tử…Nhưng chúng đều đòi hỏi bạn phải có 1 nguồn vốn tương đối; và có một vốn kiến thức nhất định; đặc biệt là bất động sản cần một số vốn cao hoặc việc mua bán không dễ dàng như bạn tưởng. Nhưng đối với các thị trường chứng khoán; chỉ cần vài cú click chuột là bạn hoàn toàn có thể tự do giao dịch trên thị trường và khi đầu tư chứng khoán có thể vốn chỉ dưới 1.000.000đ là bạn có thể bắt đầu rồi.

Thực hiện giao dịch mua bán dễ dàng, không đòi hỏi vốn lớn

>>> Có nên kinh doanh gì hiện nay hay không – Kinh doanh thời Covid

Những rủi ro trong đầu tư chứng khoán năm 2022

Bên cạnh những cơ hội trong đầu tư trên thì gặp những rủi ro khi đầu tư chứng khoán cũng không thể tránh khỏi. Hãy cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân dưới đây nhé!

Rủi ro trong đầu tư chứng khoán – Hệ thống 

Như là các sự kiện chính trị bất ngờ; sự suy thoái của nền kinh tế thế giới; biến động mạnh của lãi suất ngân hàng; tỷ giá đều có thể là lý do cho các nguồn rủi ro hệ thống. Những nguyên nhân này gây ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ thị trường chứng khoán. Và đương nhiên bạn sẽ không thể né tránh được những hậu quả của các rủi ro này ngay; cả khi bạn đã đa dạng hoá; phân bổ đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu khác nhau; của nhiều công ty khác nhau đi nữa.

Rủi ro hệ thống này còn được gọi là rủi ro bất khả kháng của thị trường; là loại rủi ro có thể ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ thị trường và rủi ro này không thể tránh mà chỉ có thể đề phòng ở một mức độ nhất định.

Rủi ro hệ thống chứng khoán

Rủi ro trong đầu tư chứng khoán từ tính thanh khoản thấp của từng loại cổ phiếu

Bạn có thể  dễ dàng thấy được tính thanh khoản của toàn thị trường chứng khoán có thể là khá cao; nhưng so với từng mã cổ phiếu của từng doanh nghiệp khác nhau thì tính thanh khoản lại không được cao như vậy. Do rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả và độ hấp dẫn của một cổ phiếu; cho nên tính thanh khoản của chúng cũng phụ thuộc vào giá trị hấp dẫn của chúng trên thị trường.

Rủi ro từ các biến động mạnh của thị trường chứng khoán

Đây được xem như là một yếu tố ảnh hưởng chính trong những rủi ro; và chiếm phần lớn đối với các cổ phiếu của công ty và các nhà đầu tư. Thực sự thị trường chứng khoán dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những đợt biến động mạnh từ các tin tức như chiến tranh; giá dầu; lãi suất; phá giá tiền tệ; thâu tóm tài chính … Kéo theo đó là sự giảm giá hay lên xuống thất thường của thị trường; cho nên hãy luôn chuẩn bị tinh thần thép để đón nhận chúng; khi bắt đầu gia nhập thị trường chứng khoán nhé!

Nắm bắt rủi ro – bắt mạch đầu tư trái phiếu thành công

Bạn cũng đã tóm lược được đa phần những cơ hội và rủi ro trong việc đầu tư chứng khoán trong bài viết trên. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp để có thêm một lựa chọn khác trong khung chủ đề chứng khoán. Vì trái phiếu là một phần trong đó nhưng nó có thể có phần lợi nhuận ít hơn; nhưng về mức độ rủi ro thì được đảm bảo an toàn hơn so với cổ phiếu. Với các ưu điểm:

+ Lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn. Cam kết ổn định, được trả theo kỳ tháng/quý/năm.

+ Tính thanh khoản cao, dễ dàng sử dụng, đầu tư.

Với mức vốn từ 50 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể thu về lãi suất an nhàn, ổn định trong mùa dịch này, tại sao không? Nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích. 

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu đơn giản mà hiệu quả cao

TÌM HIỂU NGAY