Những địa điểm nên đi mùng một tết 2021 để an lạc và may mắn cả năm

Những địa điểm nên đi mùng một tết 2021 để an lạc và may mắn cả năm

Theo phong tục xưa của người Việt, việc lên chùa vào mùng 1 tết đã trở thành tục lệ quen thuộc. Thậm chí họ sẽ lên chùa ngay đêm giao thừa. Họ cầu cho bản thân, gia đình mạnh khỏe. Tai qua nạn khỏi, hạn ách tiêu trừ, gia đình hòa thuận, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Dưới đây là những địa điểm nên đi mùng một tết 2021 để an lạc và may nắm cả năm

Đền Trần – Lễ Khai ấn được mong đợi nhất trong năm

Đền Trấn vốn nổi tiếng với Lễ Khai ấn được diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Lễ hội này nổi tiếng là bởi sự linh thiêng của ấn vua ban. Chỉ đêm 14 tháng giêng mới khai ấn. Mà ấn phải lấy vào đúng 23-24h của ngày này mới linh thiêng. Nên có hàng vạn người từ khắp nơi tới vào thời gian đó để xin ấn vào đúng thời khắc đấy. Nếu may mắn xin được ấn đóng trên tấm lụa đỏ là đắc lộc, đắc thọ.

Đây là một trong những địa điểm lễ chùa đầu năm ở Miền Bắc linh thiêng nhất. Cách Hà Nội 1 tiếng rưỡi đi xe. Những năm trở lại đây, ngày càng có nhiều du khách đổ về Nam Định những ngày đầu xuân năm mới. Để lễ chùa đầu năm, xin ấn, cầu tài, cầu lộc và điều này đã trở thành thói quen của họ.

Những địa điểm nên đi mùng một tết 2021 để an lạc và may mắn cả năm

Chùa Bái Đính – Địa điểm nên đi mùng một tết 2021

Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Cách Hà Nội khoảng 100km. Đây là điểm lễ chùa đầu năm ở miền Bắc. Thu hút nhiều du khách vào những ngày Tết đến cầu tài lộc.

Lễ hội chùa Bái đính diễn ra từ chiều ngày mùng 1 Tết. Khai mạc vào mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Đến với chùa những ngày xuân. Du khách sẽ được tham gia vào lễ hội với những nghi lễ và những trò chơi dân gian đặc sắc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tham quan cảnh ngôi chùa rộng nhất Việt Nam. Những thắng cảnh nổi tiếng ở Ninh Bình.

>>> Lưu ngay những bộ phim Giáng Sinh nổi tiếng thế giới không nên bỏ qua

Chùa Ngọc Hoàng, Quận 1, Tp.HCM

Chùa cầu tài lộc ở TPHCM không thể không nhắc đến chùa Ngọc Hoàng. Tọa lạc tại: 73 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1. Ngôi chùa mang nét kiến trúc theo hơi hướng Trung Hoa. Bởi trước đây chùa thờ thần Hoàng, người Trung Hoa. Ngay khi vừa mới bước chân đến cổng chùa. Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác yên bình đến lạ trong tâm hồn. Bao bọc xung quanh ngôi chùa cổ kính là hàng trăm chú chim bồ câu trắng cùng những hồ cá xanh ngắt, cây xanh rợp bóng,…

Những địa điểm nên đi mùng một tết 2021 để an lạc và may mắn cả năm

Tiến sâu hơn một chút là chánh điện nơi thờ Đức Ngọc Hoàng. Với kiến trúc chẳng khác gì hoàng cung nguy nga thời phong kiến.
Đặc biệt, nơi đây có điện Thần Tài cầu tài lộc, may mắn rất linh nghiệm. Chính vì thế khi hỏi người dân Sài Gòn rằng: Cầu tài lộc ở đâu? Thì câu trả lời chắc chắn là điện thần Tài ở chùa Ngọc Hoàng. Chính vì thế, không riêng gì đầu năm mà ở tất cả các ngày trong năm ngôi chùa. Cũng đón một lượng người rất lớn đến thăm viếng.

Khi đến điện Thần Tài, các bạn đừng quên xoa tay ngài. Xin lộc đỏ để cạnh bên tượng thần. Sau đó đem bỏ vào ví nhé. Đó chính là ước nguyện tiền bạc rủng rỉnh trong suốt cả năm. Mà bất kỳ ai cũng mong muốn khi đến đây. Ngoài ra, chùa còn rất nổi tiếng với điện thờ 12 bà mẹ sanh. Là nơi cầu con cũng linh ứng không kém.

Chùa Phổ Quang, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Ngôi chùa linh thiêng này tọa lạc tại 64 Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình. Vừa bước chân đến chùa, bạn đã được nghe tiếng chim kêu thánh thót, mùi hoa Sala thoang thoảng, nhẹ dịu xông lên mũi giúp mọi căng thẳng, mệt mỏi tan biến. Bỏ lại sau lưng tất cả những lo toan, tính toán của cuộc sống.

Chùa Phổ Quang, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Đi vào bên trong hang động, bạn sẽ được trải lòng với Phật Quan Âm để cầu bình an, cầu tài cho bản thân, gia đình. Đến đây, bạn sẽ không phải mất công mua hoa, dầu đèn bên ngoài mà bên trong chùa đã có tất cả. Thậm chí còn có người sắp lễ theo yêu cầu của khách.

Nên đi chùa vào mùng 1 cũng đồng nghĩa cả năm bạn sẽ có được sự an lạc, cả năm may mắn. Hy vọng. Những địa điểm nên đi mùng một tết 2021 sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Hứa hẹn một năm mới tràn ngập tin vui.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tết này đi đâu – Khám phá địa điểm giúp bạn trở nên bình an hơn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.