Những kinh nghiệm chơi cổ phiếu cần thuộc “nằm lòng” nếu không muốn mất tiền

Những kinh nghiệm chơi cổ phiếu cần thuộc “nằm lòng” nếu không muốn mất tiền

Đầu tư cổ phiếu là một hình thức kiếm tiền không còn xa lạ hiện nay. Tuy nhiên, nạp tiền đầu tư thì dễ, rút tiền ra từ thị trường lại khó. Nhiều nhà đầu tư phải nếm trải những bài học xương máu trước khi kiếm được tiền. Điều bạn thật sự cần đó là kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu của những nhà đầu tư tài giỏi. Kinh nghiệm mua cổ phiếu tốt và nắm giữ dài hạn như thế nào? Sau đây là bài viết về những kinh nghiệm chơi cổ phiếu cần thuộc nằm lòng nếu không muốn mất tiền. 

Lựa chọn cổ phiếu tốt như thế nào?

Lựa chọn cổ phiếu tốt như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có hàng ngàn cổ phiếu khác nhau. Nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn đầu tư. Không phải cổ phiếu nào cũng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Chính vì vậy, chọn được một cổ phiếu tốt để đầu tư thật không dễ tí nào. Việc này đòi hỏi nhà đầu tư cần phải trang bị kiến thức về kinh tế, phân tích tài chính, hoạt động doanh nghiệp, phân tích tình hình thị trường.

Mức tăng trưởng của cổ phiếu thường đi theo sự gia tăng về kết quả doanh thu của doanh nghiệp. Một công ty có mức độ tăng trưởng ổn định sẽ thu hút nhà đầu tư và dòng tiền đổ vào cổ phiếu của nó.

Kinh nghiệm chơi cổ phiếu: “Nếu bạn đang tìm kiếm cổ phiếu tốt thì hãy ưu tiên lựa chọn cổ phiếu của các công ty đầu ngành”. Cổ phiếu của các công ty hàng đầu trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản, công nghiệp, công nghệ hay tiêu dùng. Ngoài những giá trị gia tăng từ cổ phiếu bạn sẽ còn được hưởng những quyền lợi thưởng lợi tức của doanh nghiệp đó.

>>> Xem thêm: Series “Dân chơi” cổ phiếu – Kỳ 5: Giá cổ phiếu L18 là bao nhiêu?

Tìm thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu

Tìm thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu

Sau khi đã tìm được một cổ phiếu tốt rồi việc tiếp theo là hãy lựa chọn thời điểm tốt để mua cổ phiếu đó. Bởi vì không phải cố phiếu tốt lúc nào cũng mang lại giá trị. Sự thay đổi giá cả thị trường là có tính chu kỳ. Theo đó, khi chu kỳ thay đổi, giá cổ phiếu cũng thay đổi theo. Những tin tức về nền kinh tế, chính sách chính phủ, lạm phát hay chính trị đều tác động tích cực hoặc tiêu cực đến thị trường. Hãy chắc chắn rằng thời điểm bạn quyết định mua cổ phiếu các yếu tố trên đều thuận lợi.

Kinh nghiệm chơi cổ phiếu cho trường hợp này đó là: “Ưu tiên lựa chọn những cổ phiếu có tính ổn định trong các chu kỳ kinh tế”. Nếu bạn chưa là nhà đầu tư có kinh nghiệm phân tích giá cả thị trường. Hãy lựa chọn đầu tư các cổ phiếu của các công ty top ngành đang phù hợp với tình hình kinh tế; ít bị biến động và ảnh hưởng bởi nền kinh tế. Hoặc cổ phiếu của các công ty về công nghệ. Về dài hạn, giá trị cổ phiếu của các công ty này đều tăng trưởng.

Trong trường hợp bạn đầu tư khi thời điểm thị trường có những biến động mạnh. Hãy lựa chọn cổ phiếu của những công ty có nền tảng tốt; duy trì được lợi nhuận ổn định trong những thời điểm khó khăn. Đây là lúc giá trị cổ phiếu của các công ty đang nằm dưới giá trị thực của nó. Sau khi thị trường phục hồi chúng sẽ có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

Xem thêm Nghĩ giàu làm giàu PHẦN 5: Khởi nghiệp, làm giàu từ người giàu cùng “số 4” (tt) dưới đây bạn nhé!

Phân bổ danh mục đầu tư hợp lý chính là kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu người mới cần thuộc lòng

Phân bổ danh mục đầu tư hợp lý chính là kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu người mới cần thuộc lòng

Một trong những kinh nghiệm chơi cổ phiếu xương máu mà ai ai cũng phải nắm. Đó là không bao giờ tất tay toàn bộ vốn vào một cổ phiếu nào đó; dù công ty đó có tốt đến nhường nào. Để không bị mất tiền thì việc phân bổ vốn đầu tư hợp lý là hết sức cần thiết. Không nên có mã cổ phiếu nào chiếm giữ đến 25% tổng số tài sản của bạn. Bạn nên phân chia danh mục của mình đa dạng hơn. 

Hãy đầu tư cổ phiếu của nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Mỗi thời điểm kinh tế khác nhau sẽ có một ngành phát triển nổi bật trong khi các ngành còn lại sẽ đứng yên. Kể cả trong thời điểm suy thoái vẫn có ngành có mức độ tăng trưởng tốt hơn những ngành khác. Việc phân bổ vốn thành nhiều ngành nghề sẽ giúp danh mục đầu tư được cân bằng hơn. Bên cạnh đó, việc tăng giá trị của một số ngành trước phần còn lại sẽ giúp bạn cơ cấu danh mục đầu tư; gia tăng lợi nhuận. 

Kinh nghiệm chơi cổ phiếu tốt nhất chính là giữ vững tâm lý khi giao dịch

Kinh nghiệm chơi cổ phiếu tốt nhất chính là giữ vững tâm lý khi giao dịch

Để có thể kiếm được nhiều tiền, kinh nghiệm chơi cổ phiếu của nhiều người thành công cho thấy: bạn cần phải giữ tâm lý thật vững vàng khi đầu tư. Đây chính là chìa khóa quyết định sự thành công của bạn trong thị trường này. 

Trước khi quyết định xuống tiền bạn cần tìm hiểu thật kỹ và lường trước mọi kịch bản có thể xảy ra. Còn khi bạn đã đầu tư tiền vào một loại cổ phiếu nào đó rồi. Thì hãy vững tâm và chờ đợi thời điểm thích hợp để bán. Không nên dao động tinh thần khi những tin tiêu cực dồn dập và cũng không vội vui mừng khi thị trường lên bất chợt. Chỉ có như thế bạn mới có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất được.

Lời kết: Kinh nghiệm chơi cổ phiếu bạn cần thuộc “nằm lòng”

Trên đây là những kinh nghiệm chơi cổ phiếu “xương máu” được đúc kết từ những chuyên gia đầu tư bật nhất. Hy vọng đã giúp bạn có thêm sự vững tin khi bước chân vào thị trường này. Nhìn chung, việc đầu tư không quá khó và đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ đâu. Nó sẽ rất tiềm năng và giúp bạn sớm hoàn thành ước mơ “tự do tài chính” nếu bạn chịu khó dành nhiều thời gian để học hỏi và thực hành một cách thận trọng. Chúc bạn sớm đầu tư thành công nhé!.

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Cổ phiếu của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Series “Dân chơi” cổ phiếu – Kỳ 4: Mua cổ phiếu Vinfast ở đâu?

TÌM HIỂU NGAY