Những ngày lễ trong tháng 11 đặc biệt sắp được diễn ra!

Những ngày lễ trong tháng 11

Bạn biết những ngày lễ trong tháng 11 mỗi năm sẽ có những lễ và ngày kỷ niệm gì không? Các bạn đang quan tâm đến sự kiện nào trong tháng 11 này? Bài viết dưới đây Group Khởi Nghiệp 29 muốn chia sẻ đến các bạn, những ngày lễ đặc biệt trong tháng gần cuối năm này nhé! Cùng theo chân chúng tôi nào.

Các ngày lễ  Việt Nam trong tháng 11 này: 

Ngày pháp luật Việt Nam ( 9/11):

Bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam, dân chủ cộng hòa được ban hành. Vì vậy, ngày 11 tháng 9 hàng năm sẽ là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (được viết tắt là Ngày Pháp luật).

Hiến pháp năm 1946 giá trị lịch sử, chính trị pháp to lớn, trường tồn trong những ngày đầu độc lập của đất nước. Các bản hiến pháp sau đó toàn bộ hệ thống pháp luật Việt Nam cũng đã tiếp thu. Thông qua những tưởng nội dung quan trọng, bản của bản hiến pháp năm 1946 này.

Ngày Pháp Luật

Ngày lễ trong tháng 11 “ Thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam” 

Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: có ý nghĩa rèn luyện, động viên, hướng dẫn các tầng lớp nhân dân. Ngoài ra cán bộ còn phát huy tối đa tiềm năng, sức sáng tạo, cống hiến hết mình trong công tác, nghiên cứu và sản xuất của xã hội. Nêu ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng để xây dựng cuộc sống giàu có, hạnh phúc.

Ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11):

Lần đầu tiên, được tổ chức vào ngày 20 tháng 11 năm 1982. Từ đó trở thành ngày truyền thống tôn vinh, những người có công với ngành giáo dục. Ngày lễ trong tháng 11 này là ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày mà các bạn học sinh cảm ơn những người thầy, người cô của mình. Đã dạy cho chúng ta, những bài học thời học sinh cũng như những bài học trong cuộc sống này.

Vào ngày này, các em học sinh, sinh viên ra trường thường đến thăm tặng hoa và quà tri ân các thầy cô đã dạy dỗ mình. Tri ân công lao to lớn của người “Người Lái Đò thầm lặng” trên con đường tri thức.

Ngoài sự kiện chào mừng, đây còn là thời điểm để đánh giá lại các hoạt động giáo dục của giai đoạn vừa qua. Biểu dương những giáo viên ở hạng mục tốt và xác định, sửa chữa, khắc phục những thiếu sót cần thiết. Nâng cao chất lượng ngành giáo dục được tốt hơn.

Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày lễ trong tháng 11 “ Thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là một tổ chức xã hội nhân đạo, của nhân dân do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ngày 23/11/1946, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hiệp hội quan tâm đến những người gặp khó khăn, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân của thiên tai và thảm họa, hỗ trợ vật chất và cũng như tinh thần. Đồng thời tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân. Tổ chức những hoạt động, sinh hoạt nhân văn cho người dân, do Hội đồng tổ chức hằng năm.

Ngày lễ Quốc tế trong tháng 11 này: 

Ngày 10/11  “ Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát Triển”

Được tổ chức vào ngày 10 tháng 11 hàng năm,  nhằm nâng cao nhận thức về hòa bình và phát triển trên toàn thế giới. Cũng là một ngày lễ trong tháng 11, là ngày thế giới được tự do, làm những điều mình thích. Và sống trên một đất nước bình yên. 

Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát Triển

Ngày Đái Tháo Đường Thế giới ( 14/11)

Có thể  các bạn chưa biết rằng, Ngày Đái tháo đường Thế giới lần đầu tiên. Được tổ chức vào ngày 14 tháng 11 năm 1991, vào ngày sinh nhật của Frederick Banting. Banting cùng với Charles Best, đã phát hiện ra insulin, một phương pháp chữa bệnh tiểu đường. Đây là một phương pháp điều trị bệnh tiểu đường, quan trọng nhất hiện nay trên thế giới.

 Ngày Đái tháo đường Thế giới, giúp nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường và các biến chứng của nó trên toàn thế giới. Nó có liên quan đến sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh tiểu đường. Từ đó dẫn đến nhiều ca tử vong. Đó là một trong những ngày lễ rất quan trọng, đối với người dân. 

Ngày lễ trong tháng 11 năm 2022 “ Ngày Khoan dung Quốc tế”

Còn được gọi là Ngày Quốc tế Khoan dung,  do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tuyên bố. Vào ngày 16 tháng 11 năm 1995 nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng. Về sự nguy hiểm của sự không khoan dung.

Ngày quốc tế Nam giới ( 19/11)

Được tổ chức vào ngày 19 tháng 11 hàng năm. Mục đích của ngày lễ này là tập trung, vào sức khỏe của nam giới và trẻ em trai trên toàn thế giới. Đồng thời cải thiện mối quan hệ giới tính, thúc đẩy bình đẳng giới và nhấn mạnh vai trò của nam giới. Hãy thể hiện sự tôn trọng bằng cách tôn vinh họ.

Ngày quốc tế Nam giới ( 19/11)

Ngày Thiếu nhi dành cho thế giới ( 20/11)

Ngày Thiếu nhi Thế giới được xem là ngày lễ trong tháng 11 này. Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua, vào ngày 20 tháng 11 năm 1954. Mục đích của ngày là thúc đẩy sự tương tác và hiểu biết lẫn nhau giữa trẻ em. Nhằm thúc đẩy hạnh phúc và thúc đẩy hạnh phúc của trẻ em trên toàn thế giới.

Ngày Truyền hình thế giới (21/11)

Được tổ chức vào ngày 21 tháng 11 hàng năm. Nhằm khuyến khích các quốc gia, chia sẻ các chương trình truyền hình. Và chủ đề về hòa bình, an ninh và phát triển toàn cầu, đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hóa.

Ngày Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ ( 25/11)

Ngày 25 tháng 11 đã được Liên hợp quốc,  tuyên bố là Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ. Đây là cơ hội để các nhóm bảo vệ quyền phụ nữ,  ở nhiều quốc gia phát động các chiến dịch chấm dứt bạo lực đối với  toàn phụ nữ trên thế giới. 

Ngày Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ ( 25/11)

Trên đây, Group Khởi Nghiệp 29 đã chia sẻ đến các bạn những ngày lễ trong tháng 11 này. Một số ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm cả trong nước và ngoài nước. Mong rằng những chia sẻ này, sẽ giúp các bạn hiểu hơn một phần nào nhé. 

TÌM HIỂU NGAY