Những ý tưởng sáng tạo để khởi nghiệp công nghệ thành công

Những ý tưởng sáng tạo để khởi nghiệp công nghệ thành công

Công nghệ đã và đang tác động rất lớn đến nền kinh tế; khi chúng làm thay đổi hành vi người tiêu dùng, tạo ra những đổi mới trong mô hình kinh doanh, đột phá trong nhiều lĩnh vực. Từ đó, một số xu hướng kinh doanh lấy nền tảng là công nghệ đã ra đời; nhằm đáp ứng những nhu cầu của con người. Với những startup, việc nắm bắt các xu hướng mới nhất luôn là điều then chốt mở lối thành công. Dưới đây là một số ý tưởng khởi nghiệp công nghệ đầy hứa hẹn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Cùng tham khảo bài viết thôi nào!

Ý tưởng khởi nghiệp công nghệ trong đại dịch

Như bạn đã thấy, thế giới đã thay đổi mạnh mẽ trong thời gian qua. Startup vốn là một môi trường khắc nghiệt và đại dịch Covid-19 còn khiến nó trở nên khắc nghiệt hơn. Đây chính là lúc các doanh nhân trẻ tìm kiếm và thực hiện ý tưởng kinh doanh; nhằm thoát khỏi khủng hoảng.

Ứng dụng mua hàng tạp hóa

Có phải các chuyến đi mỗi ngày đến cửa hàng tạp hóa đang dần biến thành một công việc mệt mỏi với chúng ta? Tuy nhiên, đây lại là công việc thiết yếu nên nhu cầu vẫn ở mức khá cao. Vì vậy, các ứng dụng mua hàng trực tuyến theo yêu cầu nghiễm nhiên trở thành một ngành công nghiệp sinh lợi cực tốt.

Khởi nghiệp công nghệ

Khởi nghiệp công nghệ với một ứng dụng cho phép khách hàng chọn lựa trực tuyến những món đồ cần thiết. Sau đó, bộ phận quản lý đơn hàng của công ty sẽ đóng gói và vận chuyển đến tận tay khách hàng. Mặc dù không phải là một hình thức startup mới, nhưng với lượng nhu cầu tăng cao trong giai đoạn dịch bệnh; thì đây hứa hẹn sẽ là là mô hình ăn nên làm ra. Trước đó, đã có một số startup ngành du lịch thành công; khi chuyển hướng sang hình thức kinh doanh và chuyển hàng online.

Tạo ứng dụng game di động

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong thế giới công nghệ và đổi mới; hãy cung cấp các ứng dụng hữu ích của bạn cho các công ty hoặc cá nhân. Sáng tạo ra những sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn; và cung cấp các phương tiện thanh toán. Hãy nhớ rằng, sự thành công của một ứng dụng sẽ phụ thuộc vào luồng người tiêu dùng. Vì vậy, hãy thiết kế một chiến dịch công khai thật thu hút mỗi lần ra mắt nhé.

Một trong những thách thức lớn nhất trong đại dịch là sự xa cách xã hội, gia đình và bạn bè. Nên những ứng dụng trò chơi di động kết nối online là một cách tuyệt vời; để giúp mọi người có tinh thần phấn chấn hơn. Bạn có thể khởi nghiệp công nghệ bằng cách phát triển phiên bản trực tuyến của những trò chơi truyền thống; như: cờ vua, cờ tướng, cờ tỷ phú,… Hay có thể tự mình nghiên cứu và sản xuất ra một trò chơi di động độc đáo khác.

Tìm hiểu thêm:

Giai đoạn “vàng” gọi vốn giúp khởi nghiệp thành công

Ứng dụng công nghệ phục vụ y tế

Khi dịch bệnh bùng phát, các bệnh viện và phòng khám được xem là nơi rất dễ dàng lây lan virus. Nên các ứng dụng từ xa là một sự thay thế quá tuyệt vời cho quá trình khám, chữa bệnh. Ưu điểm mà hình thức này mang lại là hầu hết các giai đoạn nhận tư vấn, thăm khám với bác sĩ đều có thể được thực hiện trực tuyến; mà không mất nhiều thời gian để di chuyển và không cần tương tác gần trực tiếp.

Khởi nghiệp công nghệ phục vụ y tế

Ý tưởng kinh doanh đơn giản cho những người đam mê công nghệ

Dạy chế tạo robot và khóa học lập trình cho trẻ em

Thúc đẩy sự quan tâm về người máy và công nghệ ở trẻ em sẽ cho phép chúng hiểu các ngôn ngữ lập trình ngay khi còn nhỏ; tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển sau này. Nếu bạn là một kỹ sư hoặc có kiến ​​thức về máy móc; hãy mở lớp học cho trẻ em từ năm tuổi trở lên. Tìm kiếm các nhà cung cấp vật liệu và bộ dụng cụ lắp ráp người máy; đồng thời hình thành đội ngũ cộng tác viên để quản lý đội nhóm. Sáng tạo ra nhiều chủ đề khác nhau; để thu hút cả bé gái lẫn bé trai ở mọi độ tuổi.

Dạy chế tạo robot cho trẻ em

Ngoài ra, dạy các bé ngôn ngữ lập trình, thiết kế các chương trình và ứng dụng máy tính là một cơ hội khởi nghiệp công nghệ tuyệt vời. Không cần đi sâu vào các chi tiết, kỹ thuật phức tạp; hãy thành lập các nhóm theo độ tuổi cùng thực hành những bài học hấp dẫn. Khi bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị; và cân nhắc thuê mặt bằng rộng rãi để hoạt động.

Trợ lý máy tính cho người mới và nhận sửa chữa thiết bị di động

Mục tiêu của ý tưởng khởi nghiệp công nghệ này là cung cấp các giải pháp về công nghệ cho những người mới bắt đầu. Chẳng hạn như hỗ trợ chuyên biệt trong việc lắp ráp và cài đặt các thiết bị máy tính, máy quét, máy in, tivi thông minh,… Thêm dịch vụ sao lưu và khôi phục các tệp bị hỏng mất trên thẻ nhớ, CD hoặc thiết bị USB. Nên cho phép khách hàng được trò chuyện trực tuyến qua điện thoại hay mạng xã hội; để nhận tư vấn cũng như hỗ trợ kỹ thuật,…

Trợ lý máy tính cho người mới

Ngày nay, nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh ngày càng gia tăng; kéo theo nhu cầu sửa chữa cũng lớn hơn. Tận dụng kiến ​​thức về công nghệ của bạn để sửa chữa những thiết bị di động; chủ yếu là những vấn đề liên quan đến pin, màn hình hay camera sẽ được yêu cầu nhiều nhất.

Khởi nghiệp công nghệ cùng digital agency và video blog

Quản lý mạng xã hội có thể là một thách thức đối với những người không quen thuộc công nghệ. Và khách hàng tiềm năng của bạn chính là những công ty sẵn sàng trả tiền; để nhận về sự quan tâm toàn diện trong việc quản lý mạng xã hội và định vị thương hiệu riêng của họ trong các công cụ tìm kiếm.

Khởi nghiệp công nghệ cùng Digital Agency

Các phương tiện truyền thông dần thay đổi nhờ có Internet. Các kênh quảng bá địa điểm, món ăn, thương hiệu và nhiều thứ khác nữa đã được đơn giản hóa. Giờ đây, các youtuber hoặc videoblogger là tiếng nói của một thế hệ; riêng nền tảng YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới chỉ sau Google và Facebook. Hãy tận dụng xu hướng này để tạo ra một blog chuyên về một chủ đề hoặc đa dạng nhiều nội dung. Nhận hợp tác với các thương hiệu hoặc công ty liên quan đến mỗi chủ đề video blog của bạn; để được tài trợ thêm hoặc trao đổi thương mại.

Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính

Ngân hàng số (Digital Banking)

Digital Banking là một hình thức ngân hàng số hóa tất cả những hoạt động và dịch vụ từ ngân hàng truyền thống. Có nghĩa là tất cả những gì bạn có thể làm ở các chi nhánh ngân hàng bình thường; giờ đây được số hóa và tích hợp vào một ứng dụng ngân hàng số duy nhất. Ngân hàng số sẽ được tích hợp đầy đủ các chức năng của một ngân hàng truyền thống; như: rút tiền, chuyển tiền, gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn có lãi suất, quản lý tài khoản thanh toán và tiết kiệm, trả tiền hóa đơn, vay ngân hàng,…

Khởi nghiệp công nghệ

Thông thường, một ứng dụng ngân hàng như vậy sẽ cấp cho người dùng quyền truy cập kỹ thuật số vào các hoạt động; như đóng và mở tài khoản, gửi tiền, giao dịch trực tuyến, đặt hàng thẻ tín dụng,… Nó cũng tích hợp bot trò chuyện AI để tư vấn tài chính nhanh chóng cho khách hàng.

Ý tưởng khác:

Khởi nghiệp ở nông thôn hiệu quả

Khởi nghiệp công nghệ với nền tảng huy động vốn cộng đồng

Ứng dụng huy động vốn cộng đồng là một môi trường “ảo”. Đây là nơi mà mọi người có thể quyên góp cho một mục đích hoặc gây quỹ, quyên tiền cho các sáng kiến hay của các doanh nhân trẻ mới bắt đầu startup. Họ sẽ đăng ý tưởng khởi nghiệp lên nền tảng huy động vốn cộng đồng cùng những lập luận; để thuyết phục nhà đầu tư quan tâm, tin tưởng.

Các nền tảng huy động vốn cộng đồng cho phép người dùng Internet gửi hoặc nhận tiền từ những người khác trên nền tảng. Nói dễ hiểu hơn, thì đây là một hình thức huy động tiền vốn; thông qua những đóng góp nhỏ của cá nhân từ số đông và được thực hiện chủ yếu qua Internet. Thay vì phải đến ngân hàng truyền thống để vay vốn; thì những người khởi nghiệp có thể gặp được ngay nhà đầu tư phù hợp để nhận hỗ trợ về tài chính.

Lời kết

Muốn điều hành một startup thành công, thì nếu không tự định hình được xu hướng vậy ít nhất phải bắt kịp chúng. Chuyển hướng kinh doanh từ trực tiếp sang trực tuyến, ứng dụng các nền tảng công nghệ là cách mà nhiều doanh nghiệp startup tạo nên giá trị đột phá. Hy vọng bài viết trên của group29khoinghiep.com sẽ mang tới cho bạn đọc thật nhiều thông tin hữu ích để khởi nghiệp công nghệ hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

TÌM HIỂU NGAY