Nhượng quyền thương hiệu trà sữa – Mượn thế mạnh làm sức mạnh

Nhượng quyền thương hiệu trà sữa

Nhượng quyền thương hiệu trà sữa đang là một trong những hình thức đang được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang muốn thử sức một công việc kinh doanh hoàn toàn mới mà không phải mất thời gian; tiền bạc cho việc xây dựng thương hiệu thì đây hoàn toàn là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.  Cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Nhượng quyền thương hiệu trà sữa là gì?

Tìm hiểu

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu điểm mạnh thị trường: trung bình mỗi tháng theo kết quả phỏng vấn của một tạp chí dành cho tuổi teen; giới trẻ Việt Nam dành số tiền từ 500.000 – 1.500.000đ/tháng để uống trà sữa.

Điều này có thể cho thấy rằng, nhu cầu trong việc tiêu thụ trà sữa hiện đang rất cao. Thậm chí bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hằng ngày, không cần phải qua thống kê. Sức ảnh hưởng của trà sữa không chỉ ở ngoài đời thực; nó còn diễn ra sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Rất nhiều hội nhóm được đặt ra với cái tên “Nghiện uống trà sữa” lên đến hàng chục hàng trăm nghìn lượt đăng ký. 

Quay trở lại với việc nhượng quyền thương hiệu. Đây là một hình thức bạn hợp tác với một thương hiệu nổi tiếng có sẵn trên thị trường; thương hiệu này được rộng rãi cộng đồng người biết đến. Bạn sẽ bắt tay với những ông lớn này và mở 1 chi nhánh riêng dưới sự quản lý của bạn. 

Tại sao cần nhượng quyền thương hiệu?

Việc đầu tư kinh doanh vào mở quán trà sữa cần được nghiên cứu rất kỹ lưỡng; để có thể kinh doanh một cách tốt nhất. Nhất là đối với một thị trường có rất nhiều sự cạnh tranh; có thể nói là “khốc liệt” hiện nay. Không chỉ bỏ số vốn lớn để kinh doanh; mà còn phải mất một số tiền kha khá trong việc nhận diện thương hiệu và PR. Đó là lý do tại sao bạn nên dùng hình thức nhượng quyền thương hiệu. 

nhượng quyền thương hiệu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Kinh doanh mô hình nhượng quyền cafe và những điều bạn cần biết

>>> Tương lai của những nơi nhượng quyền thương hiệu thời trang cao cấp

Hình thức nhượng quyền kinh doanh trà sữa được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu và xác định thương hiệu cần nhượng quyền. Hãy đưa ra so sánh và xem xét về lợi thế của các thương hiệu. Tất nhiên, việc đôi bên đều có lợi sẽ chắc chắn được đảm bảo. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ xem mỗi tổ chức sẽ có những ưu đãi khác nhau. Và từ đó, hãy lựa chọn cho mình một nơi mang lại lợi nhuận cao nhất.

Có nhiều yếu tố cần quan tâm trong nhượng quyền thương hiệu trà sữa như: 

 • Mặt bằng
 • Chiết khấu
 • Thi công 
 • Quản lý
 • Ưu đãi đi kèm

Trước khi tiến hành hợp tác nhượng quyền; cần phải làm rõ ràng các mục trên thì việc kinh doanh một phần sẽ được thuận lợi về sau.

>>> Top 6 mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam 

>>> Nhượng quyền thương hiệu quán ăn liệu có đơn giản như bạn nghĩ?

Ví dụ thương hiệu nhượng quyền trà sữa nổi tiếng hiện nay- The Alley

nhượng quyền thương hiệu

Nếu bạn là một tín đồ đam mê trà sữa thì chắc rằng không thể nào không biết đến cái tên The Alley phải không? The Alley là một thương hiệu trà sữa được gọi là cha đẻ; và làm “phá đảo” với món thức uống sữa tươi trân châu đường đen.  

Tính đến thời điểm này đã có hơn 50 quán trà sữa The Alley đã được nhượng quyền trên khắp cả nước; ước tính thời gian thu hồi vốn chỉ sau từ 3-6 tháng.

Khi mở quán trà sữa nhượng quyền tại The Alley bạn sẽ được công ty hỗ trợ trong khâu: 

 • Nhập nguyên liệu chính hãng với mức giá gốc
 • Được chuyển nhượng máy móc và công thức pha chế của thương hiệu The Alley. 
 • Được công ty tư vấn setup cửa hàng; đào tạo nhân sự, quản lý, hỗ trợ khai trương và marketing điểm bán.

Đây là một thương hiệu có tên tuổi khá nổi danh; nên khi nhượng quyền trà sữa Alley bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những điều kiện như: chọn vị trí của hàng thuận lợi, nằm ở khu vực trung tâm, gần trung tâm thương mại càng tốt; khu dân cư đông người, hoặc gần các văn phòng, xí nghiệp, có chỗ đậu xe thuận tiện. 

Ngoài ra, mặt bằng của bạn nên chọn có mặt tiền từ 18m trở lên với diện tích từ 50 – 150m2 sẽ là mức tối ưu nhất.

Tổng chi phí nhượng quyền trà sữa The Alley dao động: Từ 600 triệu – 1,2 tỷ.

Trên đây là những thông tin về nhượng quyền thương hiệu trà sữa cho những ai có nhu cầu kinh doanh 2021. Đây là một hình thức chưa bao giờ lỗi xu hướng, chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Hợp Tác Kinh Doanh của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tương lai của những nơi nhượng quyền thương hiệu thời trang cao cấp

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY