Phân tích đầu tư chứng khoán – Không nắm lòng thì đừng nên tham chiến!

Phân tích đầu tư chứng khoán

Để dấn thân vào con đường đầu tư, mà cụ thể hơn là chứng khoán, thì bạn cần phải biết rất rất nhiều thứ. Nhiều người thành công và giàu có từ kênh đầu tư này; nhưng cũng không ít người mất rất nhiều từ nó. Hãy tìm hiểu những cách phân tích đầu tư chứng khoán để hiểu rõ hơn về thị trường khó nhằn này!

Vì sao ngày càng nhiều người trẻ tìm đến chứng khoán? Liệu họ có biết phân tích đầu tư chứng khoán khôn ngoan?

Dường như ai cũng biết đầu tư chứng khoán sẽ mang lại lợi nhuận cao. Nhưng chắc chắn đây không phải là kênh đầu tư dễ chơi. Một trong những lí do khiến nhiều người thích đầu tư cổ phiếu đó là chỉ cần bỏ ra số vốn ít ỏi nhưng lợi nhuận thu về có thể lớn hơn rất nhiều. Đó cũng là câu trả lời cho việc ngày càng nhiều người trẻ tham gia vào “sân chơi” này. 

Phân tích đầu tư chứng khoán

Ai cũng muốn trở thành người giàu có. Tuy nhiên, cho dù người nghèo mà ngay lập tức trở nên giàu có thì đa số sẽ đều lại thất bại. Lý do là vì họ không biết cách sử dụng tiền hợp lý.

Theo Timebiz, một trong những lợi thế lớn đối với những người trẻ ở Việt Nam đó là đầu tư chứng khoán ở trong nước không yêu cầu đòi hỏi quá nhiều vốn. Thậm chí chỉ cần vài trăm ngàn đồng, bạn có thể tham gia đầu tư. Do đó, đây có thể xem là cơ hội tốt giúp những người trẻ mới chơi chứng khoán tìm kiếm cơ hội làm giàu.

Tại sao phân tích và đầu tư chứng khoán lại luôn song hành?

Khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực nào bạn cũng phải hiểu về kênh đầu tư đó. Đầu tư vào chứng khoán cũng thế! Ngoài những kiến thức hiểu biết về chứng khoán ra thì người chơi cũng cần phải có sự nhanh nhạy, tinh tế…

Hiểu về chứng khoán không có nghĩa là đầu tư chứng khoán thành công. Bởi quá trình đầu tư này cần phải có sự tính toán khôn ngoan. Để đầu tư chứng khoán thành công thì ngay từ đầu, bạn phải có một phương pháp tiếp cận đúng đắn. Một điều hấp dẫn của đầu tư chứng khoán đó là trò chơi sẽ kéo dài suốt đời. Bạn còn rất nhiều thời gian để phát triển các kỹ năng giao dịch và đầu tư. 

>>> Giao dịch ký quỹ là gì? Những quy định về giao dịch ký quỹ

Phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán là gì?

Phân tích kỹ thuật (PTKT) là phương pháp phân tích đầu tư đã trở nên quen thuộc đối với các nhà đầu tư (NĐT) chứng khoán (CK). Việc ứng dụng PTKT trong đầu tư trên thị trường chứng khoán (TTCK) ở Việt Nam có mang lại lợi nhuận; các chỉ báo PTKT có phát huy hiệu quả hay không? Đây luôn là câu hỏi được các NĐT quan tâm và tìm lời giải đáp. Do đó, nghiên cứu sẽ kiểm chứng hiệu quả của PTKT trong đầu tư trên TTCK ở Việt Nam. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ứng dụng các chỉ báo PTKT là có mang lại lợi nhuận đáng kể cho NĐT. Hiệu quả của mỗi chỉ báo là khác nhau; tùy thuộc vào kỳ hạn được lựa chọn và sự linh hoạt trong việc ứng dụng.

Phân tích đầu tư chứng khoán

Do đó, NĐT có thể cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư; hoặc giá trị đầu tư để có mức phí tốt nhất cho mình. Nếu chi phí giao dịch đạt đến một mức độ nhất định, nó sẽ loại bỏ hoàn toàn lợi nhuận đầu tư từ việc ứng dụng PTKT. Ngoài ra, các CTCK với nghiệp vụ tự doanh; không phải trả bất kỳ khoản hoa hồng môi giới nào; lợi nhuận thu được từ ứng dụng PTKT sẽ rất đáng kể.

Điều này cũng giải thích vì sao bộ phận PTKT vẫn luôn được chú trọng tại các CTCK; đặc biệt là các công ty có giá trị giao dịch tự doanh lớn. Tuy nhiên, các CTCK phải trả phí thành viên cho các SGDCK. Khoản phí này được xem là chi phí cố định, được trả hàng năm, không phụ thuộc vào giá trị giao dịch tự doanh của các CTCK.

Nếu việc phân tích đầu tư chứng khoán làm bạn thấy khó nhằn, lựa chọn nào dễ thở hơn cho bạn?

Việc lựa chọn đầu tư làm giàu là không hề sai. Ai cũng muốn gia tăng nguồn tiền của mình, nhưng hãy là nhà đầu tư thông minh bạn nhé. Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư an toàn và nhàn rỗi hơn. Một trong số đó là trái phiếu doanh nghiệp. Tuy rằng mức lãi suất của kênh này không hấp dẫn bằng đầu tư cổ phiếu, nhưng tính an toàn và bảo đảm lại vô cùng lớn.

Đây được xem là một hình thức đầu tư chứng khoán với rủi ro gần như bằng 0.

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư đang phát triển và chiếm tỷ trọng cao trong thị trường tài chính. Sở dĩ, trái phiếu được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và khả năng tăng trưởng ổn định. Trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận với mức lãi suất hấp dẫn; thường không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác. Tuy nhiên, để giảm tính rủi ro, bạn cần lựa chọn đầu tư ở những doanh nghiệp lớn và có nhiều năm hoạt động uy tín trên thị trường.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bắt được thời điểm “vàng” mua/bán nhờ nắm công thức định giá trái phiếu

TÌM HIỂU NGAY