Cách Phân Tích Giá Vàng Với Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Vàng Hiện Nay 

phân tích vàng

Bạn hiểu như thế nào về phân tích vàng trên thị trường hiện nay? Chung quay lại có rất nhiều yếu tố, các bạn nên biết đến nó để hiểu hơn về thị trường vàng. Điều quan trọng ở đây, bạn phải hiểu được thị trường vàng như thế nào? Bạn phải hiểu được lý thuyết về phân tích thị trường vàng, bạn phải trải nghiệm nhiều hơn là thực tế! Bài viết dưới đây, Khởi Nghiệp 29 sẽ giúp các bạn hiểu hơn nhé!

Bản chất của vàng như thế nào?

Bạn phải hiểu được bản chất của vàng là gì? Nếu như bạn không hiểu về nó thì bạn sẽ không thể sử dụng các kỹ thuật. Và cuối cùng không hiểu được ý nghĩa của bản chất vàng. Bạn có thể phân tích các loại động vật và thực vật, động vật có những loại có vú và những loại thực vật không thể ăn được. 

Tương tư như vậy, bạn sẽ phân tích vàng cũng như vậy có thể xem như là: một loại hàng hóa, sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Khi phân tích vàng theo một cách nghiêm túc, thì chúng ta xem vàng như một loại tiền tệ chứ không phải hàng hóa. Bạn hãy quên đi cung và cầu của hàng năm, mà hội đồng Vàng thế giới công bố trên thị trường nhé. Tỷ lệ vàng dự trữ trên thị trường rất cao, vàng được khai thác chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ lượng vàng được nắm giữ.  Theo như bạn thấy, vàng được xem là một giá trị cũng như được chọn làm tiền vì thực tế vàng không thể phá hủy được. Những thứ gì không thể hủy được, sẽ được tích lũy theo thời gian. Vàng đang được dữ trữ ở một vị trí khổng lồ. Cho nên được nhiều người quan tâm đến dòng chảy hàng năm. 

Bản chất của vàng như thế nào?

Các yếu tố chính trong thị trường vàng cần phân tích

Bây giờ chúng ta có thể vào cấp độ phân tích tiếp theo và trả lời những yếu tố nào ảnh hưởng đến cung và cầu vàng? Có nhiều động lực, nhưng ba trong số đó là quan trọng nhất: tỷ giá hối đoái, mức lãi suất thực tế, và mức độ tin tưởng vào nền kinh tế toàn cầu và hệ thống tài chính / tiền tệ của nó, mà cụ thể là ở thị trường Việt Nam . Ví dụ, khi mọi người nghĩ rằng đồng tiền sẽ tăng giá, họ có thể sẵn sàng đưa vàng vào thị trường nhiều hơn, làm tăng nguồn cung vàng thỏi sẵn có và gây áp lực giảm giá vàng. Trong khi đó, khi người dân mất niềm tin vào nền kinh tế, họ có thể sẵn sàng mua vàng.

Các yếu tố chính thúc đẩy các yếu tố chính trong thị trường vàng

Hiện tại, câu hỏi quan trọng là điều gì thúc đẩy những yếu tố quyết định chính này. Đây là lúc mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp, vì có vô số động lực ảnh hưởng đến giá trị của tiền, lãi suất thực, tâm lý e ngại rủi ro và hậu quả, giá của vàng. Và để làm cho toàn bộ trường hợp phức tạp hơn: tất cả các biến số này có mối liên hệ với nhau, chưa kể tác động của chúng lên thị trường vàng có thể thay đổi theo thời gian.

Phân tích giá vàng

Đây là lý do tại sao ta không chỉ tập trung đơn thuần vào một yếu tố, mà luôn phân tích kỹ lưỡng bức tranh kinh tế vĩ mô rộng lớn. Rốt cuộc, để phân tích tiền tệ, bạn phải xem xét toàn bộ nền kinh tế vĩ mô! Ví dụ, chúng ta có thể xem xét phân tích kỹ chính sách tiền tệ , thị trường chứng khoán , chính sách tài khóa , tốc độ tăng trưởng GDP , sức mạnh của thị trường lao động, áp lực lạm phát , v.v. Ngoài ra cũng nên xem xét các rủi ro toàn cầu có thể xảy ra, mặc dù tác động của Các yếu tố địa chính trị trên thị trường vàng thường là tạm thời và hạn chế.

Phân tích vàng dựa trên cung và cầu

Tiếp theo, bạn nên tìm hiểu và phân tích nguồn cung và cầu của vàng. Bởi vì, vàng cũng là một loại hàng hóa trên thị trường. Chúng ta cần biết và hiểu, bản chất của vàng là gì? Vàng hoạt động như một loại tiền tệ, nhu cầu vàng xuất phát ra từ những người mua vàng. Khoảng 20 năm trước, vàng là một kim loại hàng quý hiếm bởi vì thời gian đó chi phí sản xuất, vàng cao do tác động bởi ngoại cảnh. Nên giá vàng lúc đó tăng cao.

Bắt đầu từ đó nguồn cung vàng đến từ những người nắm giữ vàng. Những con người quyết định, đưa vàng vào thị trường và nguồn cung của vàng sẽ bị chi phối bởi những người sở hữu những kho vàng trên thế giới. Nếu đường cung tăng lên, thì người bán phải định giá vàng ít hơn và bán ra với mức thấp hơn.

 Phân tích giá vàng dựa trên giá của những hàng hóa khác

Hiểu như mình nghĩ, vàng cũng như một hàng hóa và thay đổi theo từng phân khúc khác nhau. Tùy thuộc vào từng nguyên liệu, sẽ dựa vào sự chênh lệch giữa 2 mặt hàng. Nếu như lúc đó bạn mua vàng “ phải bỏ ra là 50$, khoảng thời gian sau bạn bỏ ít hơn 50$ thì vàng lúc đó sẽ không đắt như Dollars. Còn nếu như lúc đó, bạn bỏ hơn 50$ thì vàng đắt hơn Dollars.

Sự chênh lệch về giá cũng cho ta thấy được giá trị của vàng là như thế nào? Phân tích vàng ở mức hiện tại ra sao? Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những giá cả hợp lý trong tương lai. Bởi vì một phần sự chênh lệch giá cũng sẽ trở về vị trí ban đầu, cân bằng được sau một khoảng thời gian.

 Phân tích vàng dựa trên giá của những hàng hóa

Phân tích giá vàng dựa trên mô hình biểu đồ

Nếu như quan sát vào biểu đồ, bạn có thể nhìn thấy được 3 yếu tơ cơ bản sau: khung thời gian, hiện thị giá và loại biểu đồ. Đối với tỷ lệ chuyển giá bàng, các nhà tư không thể điều chỉnh hoặc thay đổi được. Nhà đầu tư, có thể xác định được xu hướng thị trường dựa vào kỹ thuật của mô hình khác nhau.

Thị trường hiện nay, có nhiều chỉ báo kỹ thuật khác nhau, mỗi chỉ báo sẽ cung cấp tín hiệu nhất định. Từ đó, nhà đầu tư dựa vào những chỉ số sau: RSI, MACD… hoặc những công cụ khác: đường trendine, hỗ trợ và kháng cứ, kênh giá… để xác định được và phân tích vàng một cách chính xác nhất.

Phân tích thị trường vàng dựa trên lạm phát

Vàng thì cũng như những mặt hàng khác, đều có thể bị áp lực lạm phát từ nền kinh tế. Nếu như các nhà đầu tư, phân tích vàng dựa theo Dollar Mỹ. Thì làm phát ở Mỹ sẽ ảnh hưởng đến giá vàng rất nhiều. Có nhiều loại tiền tệ để giao dịch với vàng, nhưng hướng đi của giá hàng nếu theo nội tệ thì sẽ lạm phát rất cao.   

Có người nói, vàng được xem như là một “ vũ khí” chống lạm phát và cũng trở thành thước đo cho điều kiện kinh tế. Vàng cũng xem như là một sản phẩm, được nhiều người tin tưởng. Và lựa chọn để sử dụng cũng như đầu tư. Nhưng nếu các bạn, muốn đầu tư vàng thì hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, về các yếu tố ảnh hưởng đến vàng nhé. +

Kinh nghiệm:

Đầu tư vàng lướt sóng tránh “say sóng” hiệu quả 

Đầu tư vàng nên mua loại nào để không bị mất giá theo thời gian?

Phân tích vàng là một định giá, không phải là một trò chơi

Vàng bây giờ, không còn hoạt động theo những nguyên tắc cơ bản nữa. Đây chính là một sự thật, tâm lý thị trường bây giờ cũng ảnh hưởng đến một phần đối với thị trường vàng hiện nay. Nguyên tắc cơ bản của vàng đều rất quan trọng. Chúng đều đóng một vai trò khác nhau đối với những nguyên tắc cơ bản. Đối với những cổ phiếu hoặc các loại tài sản tạo ra tiền mặt khác. Hiểu theo nghĩa như vậy là “ vàng không thể nào được định giá như một tài sản, hàng hóa tạo ra được tiền. Mà vàng được tính dựa theo sự cân bằng của cung và cầu” 

Vàng được hoạt động như một tiền tệ, không có giá trị nội tại và không có giá trị tương đối. Khi bạn đầu tư vào vàng, thì giống như một trò chơi định giá, chứ không phải là một trò chơi giá trị. Cũng như phân tích vàng sau cho phù hợp với khả năng của họ.

Phân tích vàng là một định giá

Những gì mà chúng tôi hiểu được, là một nguyên tắc cơ bản của thị trường vàng. Khác biệt hơn so với những tài sản sinh lợi khác, như dòng tiền hay hàng hóa trên thị trường. Nói theo cách khác, những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thị trường vàng. Và sẽ thông qua tâm lý thị trường, những câu chuyện cuộc sống hằng ngày. 

Giá vàng sẽ chuyển động thất thường, theo nhiều chiều hướng khác nhau.  Tâm lý thị trường sẽ không thay đổi rõ ràng, cuối cùng chúng sẽ phụ thuộc vào những thay đổi thực tế khách quan hơn. Nhà đầu tư nên xem xét các yếu tố này vào phân tích vàng của mình nhé. 

Đối với mọi người hiện nay, ” Vàng” là một loại sản phẩm được chọn đầu tư, cũng như được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nếu như bạn muốn đầu tư hiệu quả, hãy cập nhật thông tin về giá vàng thường xuyên nhé. Tìm hiểu hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến vàng, sau đó phân tích vàng và đưa ra quyết định đầu tư cho đúng đắn.

Lời kết

Bài viết trên đây, chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn về những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng và phân tích vàng sau cho phù hợp. Không chỉ phân tích thị trường vàng không. Mà còn giúp các bạn sử dụng vàng thành công như một khoản đầu tư cho mình và những cách giao dịch sinh lời. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vàng nhé, chúc các bạn thành công!                      

TÌM HIỂU NGAY