Kinh nghiệm “vàng” khi chọn nhà theo phong thuỷ trong bất động sản 

Kinh nghiệm “vàng" khi chọn nhà theo phong thuỷ trong bất động sản 

Chất lượng cuộc sống của con người có mối liên hệ mật thiết đến không gian sống. Bởi vậy, khi đầu tư mua bán hoặc ở, phong thủy trong bất động sản là một trong những yếu tố tối quan trọng; giúp cân bằng những yếu tố tự nhiên (kim loại, gỗ, nước, lửa, đất) giúp tạo ra năng lượng tích cực. Cùng tìm hiểu phong thủy trong BDS ngay dưới đây để không bỏ lỡ những sản phẩm tiềm năng.

Phong thủy trong bất động sản ảnh hưởng đến giá trị như thế nào?

Bất kỳ khách hàng nào khi xem nhà đều quan tâm đến hướng nhà, vị trí nhà đầu tiên

Ở Việt Nam cũng như những nước phương Đông, việc hiểu và vận dụng yếu tố phong thủy vào đời sống là một trong những bí kíp giàu có của người dân. Ở phương Tây thậm chí còn ứng dụng mạnh mẽ ở giới doanh nhân và chính khách.

Lâu nay, câu chuyện xem phong thủy được xem là luật bất thành văn với những dự án bất động sản. Đầu năm đi xem ngày tốt, ngày hoàng đạo để động thổ; lựa chọn thế đất, view sông, hướng gió,… đều là những chủ đề được người trong giới rất quan tâm. Theo nhà đầu tư, điều này hoàn toàn khác với mê tín dị đoan hay đốt vàng mã…; bởi nó căn cứ dựa trên nền tảng khoa học.

Trong việc kinh doanh, yếu tố phong thủy trong bất động sản có tác dụng lớn trong việc thuyết phục với khách hàng. Họ cũng rất quan tâm đến phong thủy của ngôi nhà mình chọn; như: vị trí, hướng nhà, cách bài trí nội thất bên trong như thế nào để đem đến hạnh phúc cho công việc và đời sống của mỗi thành viên trong gia đình. Khi nắm vững những kiến thức trong phong thuỷ BDS, môi giới sẽ có tâm thế tự tin hơn trong quá trình tư vấn cho khách hàng; nhà đầu tư cũng mạnh dạn “chốt đơn” nhanh hơn.

Kinh nghiệm phong thủy trong kinh doanh bất động sản

Phong thuỷ trong bất động sản là một trong những lĩnh vực mà người trong “ngành” đều dành sự quan tâm lớn. Việc này giúp gia chủ xác định được thế phong thuỷ thế đất/nhà; đâu là đất xấu hay đất tốt, từ đó có thể lựa chọn mua được một tài sản tốt.

Phong thủy trong bất động sản cần xác định được hướng nhà, tâm nhà 

Xác định hướng nhà là tính hướng của cửa ra vào, là nơi sẽ “nạp năng lượng” cho ngôi nhà. Hướng nhà sẽ tính theo hướng vuông góc với mặt tiền căn nhà theo chiều từ trong ra ngoài. Trường hợp này nên sử dụng la bàn chuyên dụng ở nhiều nơi trong nhà để cho ra được hướng nhà phù hợp và chính xác nhất.

Tiếp theo, bước rất quan trọng để “phân cung điểm hướng” là xác định tâm nhà; từ đó phân chia bố cục của các khu chức năng cho phù hợp với căn nhà. Tâm nhà là nơi mà các lực cân bằng với nhau; tính tâm nhà cũng sẽ chỉ tính trên phần diện tích có mái che; còn không tính phần ban công, sân vườn hay sân thượng không có mái.

Đặt nhà ở vị trí, hướng nào là đẹp?

Địa điểm, vị trí là yếu tố hàng đầu khi chọn nhà. Một số tuýp mà group29khoinghiep.com gợi ý giúp gia chủ khi chọn nhà:

 • Nhà cần ở vị trí mát mẻ, thoáng đãng có dương khí tốt. Một “ngoại hình” lý tưởng cho nhà, mảnh đất là hướng Đông phải có núi cao, hướng Nam có đồi thấp và hướng Bắc có cây to. Nhà ở được “nước” hướng vào được cho là hướng tốt, quay lưng lại thì là hướng xấu.
 • Nếu bạn muốn chọn ngôi nhà mình ở nơi trung tâm sầm uất của thành phố; nên tìm nơi mặt bằng phẳng rộng rãi, đất nền sẽ cao hơn trung bình một tí để tránh bị tù túng hay ngập lụt.
 • Còn bạn muốn chọn ngôi nhà ở một nơi yên tĩnh, tận hưởng không khí xanh mát hoà mình với thiên nhiên, sống với không gian yên bình thì nên chọn nơi có lòng chảo thấp trũng, kín đáo, vị trí có cây cối xung quanh, tránh được hướng có gió thổi tạt.
 • Nên tránh nhà có đường xá giao nhau hay 4 phía nước chảy sẽ không tốt; không chỉ gây trở ngại việc cho ánh sáng lọt vào nhà mà còn cản trở luồng âm khí thoát đi.
 • Và điều đặc biệt cuối cùng, nên chú ý những góc cạnh của đình chùa, hay góc nhọn của ao hồ. Phong thủy trong bất động sản có câu “sinh khí đi theo đường cong, sát khi đi theo đường thẳng”; vì vậy nhà ở cạnh miếu, đền, đình chùa,… sẽ không tốt.

Cách lập kế hoạch xây nhà với 1 tỷ

Nhận biết và cách hoá giải một số thế sát thường gặp

Theo sơ đồ Bát quái, căn nhà được phân chia làm 8 phương vị; đại diện cho từng phương diện sống của mỗi một thành viên trong gia đình. Nếu nhà bị khuyết góc, tạo ra nhiều góc cạnh khiến sát khí không tốt; nên hợp lý nhất là không nên lựa chọn. Một số thế sát thường hay gặp phong thuỷ trong bất động sản và cách hoá giải như sau:

 • Thương sát: Bị đường đâm thẳng vào nhà; gia chủ thường sức khỏe không tốt, dễ gặp tai nạn thương tật.

Cách hoá giải: Xây sân vườn phía trước, thiết kế tiểu cảnh nước; hoặc trồng nhiều cây xanh,  treo gương cầu lồi để điều tiết bớt dòng khí.

Ngôi nhà có đường đâm thẳng vào sẽ phạm phải thương sát.
Ngôi nhà có đường đâm thẳng vào sẽ phạm phải thương sát.
 • Xung bối sát: Các ngôi nhà bị đường đâm từ phía sau lưng; gia chủ thường dễ bị tiểu nhân chơi xấu, phản bội.

Cách hoá giải: Xây sân vườn phía sau, treo gương cầu lồi và trồng nhiều cây xanh để che chắn.

 • Cắt cước sát: Những căn nhà nằm ở vị trí quá gần cao tốc, xa lộ. Gia chủ thường không giữ được tiền, hao tài lộc, cuộc sống thay đổi bất định.

Cách hoá giải: Thiết kế khoảng đệm trước nhà; nếu là căn nhà tầng thì nên để trống toàn bộ tầng 1 nhằm để làm khoảng đệm.

 • Liêm đao sát: là vị trí mà trước cửa nhà có thế sát kiểu con đường cong uốn lượn; có phần phản cung và giống lưỡi dao chém đến phía nhà của gia chủ. Thế sát này được hiểu là, khi các phương tiện đi qua lại trước nhà như đang tạo ra một luồng khí nhanh như dòng sông dòng nước chảy xiết hoặc lưỡi dao làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận dễ bị hao mòn dần. Gia chủ ở căn nhà này sức khỏe thường không tốt, dễ gặp thương tật.

Cách hoá giải: Phía trước nhà nên trồng nhiều cây để che chắn hoặc treo gương cầu lồi.

Đao trảm sát là thế nhà ở bên con đường hình chữ L – on đường giống như lưỡi dao chém vào nhà.
Đao trảm sát là thế nhà ở bên con đường hình chữ L – on đường giống như lưỡi dao chém vào nhà.
 • Đao trảm sát: Những ngôi nhà hình chữ L ngược, bị con đường giống như lưỡi dao chém tới. Gia chủ dễ bị mất mạng, sức khỏe ảnh hưởng.

Cách hoá giải: Phía trước nhà nên trồng nhiều cây để che chắn hoặc treo gương cầu lồi.

 • Thiên trảm sát: Căn nhà đối diện với một khoảng trống do 2 căn nhà ở đối diện tạo ra. Gia chủ thường dễ bệnh tật, tiền bạc tiêu hao nhanh, có cũng không giữ được.

Cách hóa giải: Trồng hoa, cây ở chỗ đối diện khe hở; không nên thiết kế cửa chính đối diện với khe hở đó; treo gương cầu lồi.

 • Độc âm sát: Những căn nhà gần nhà xác, bệnh viện, nghĩa trang, những nơi có âm khí nhiều. Gia chủ thường có tính cách cô độc, nằm hay ngủ mơ, khí vận không tốt.

Cách hoá giải: Nên trồng các loại cây có nhiều dương khí như cây trúc, tre; giúp hấp thụ tốt luồng khí âm, điều hoà lại 2 cực âm dương cho ngôi nhà.

Xác định hướng hợp cho khách muốn mua nhà hợp phong thủy trong bất động sản

Trong phong thuỷ được chia thành 2 hướng Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch.

 • Đông Tứ Trạch: 1, 3, 4, 9 (gồm các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc).
 • Tây Tứ Trạch: 2, 5, 6, 7, 8 (gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc).

Cách tính như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh Âm lịch (ví dụ 1999 – Kỷ Mão).

Bước 2: Cộng 2 số cuối năm sinh, giản ước còn 1 chữ số. Ví dụ: 1999 = 9+9 = 18 => 1+8 =9.

Bước 3:

– Nam giới thì lấy 10 trừ đi số vừa tính được, rồi so với dãy số ở phía trên về 2 hướng là ra kết quả. Theo ví dụ trên thì 10-9=1 => Hợp hướng Đông Tứ Trạch (ĐTT).

– Nữ giới thì lấy 10 cộng với số vừa tính được, rồi lại giản ước đến 1 chữ số. Theo ví dụ như trên thì 10+9 = 19 => 1+9 = 10 => 1+0 = 1 (hợp hướng ĐTT).

Tuổi làm nhà

Tuổi của gia chủ phải phù hợp với ngày động thổ; vì nó có tác động lớn tới địa khí của một khu đất. Gia chủ phù hợp với động thổ làm nhà khi số tuổi âm lịch trong năm dự định xây nhà không phạm vào các hạn Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu. Cách tính các hạn này như sau:

 • Kim lâu: Lấy số tuổi Âm lịch chia cho 9, nếu số dư là các số 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu. Nếu tuổi chia hết được cho 9 hoặc ra những số dư khác là không phạm. Trong đó, dư 1 thuộc phạm Kim lâu Thân (hại mình); dư 3 phạm Kim lâu Thê (hại vợ); dư 6 phạm Kim lâu Tử (hại con); dư 8 là Kim lâu Lục súc (hại vật nuôi). Hoặc có thể ghi nhớ các tuổi phạm Kim lâu được tra sẵn: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.
 • Hoang ốc: Nếu xây nhà vào năm phạm hạn này thì nhà dễ bị bỏ hoang; hoặc ở nhưng phạm vào các vấn đề không may mắn. Hoang Ốc chia làm 6 cung:
Mỗi đốt ngón tay sẽ tương ứng với một cung Hoang ốc, 10 tuổi bắt đầu từ số 1 (Nhất cát), 20 tuổi bắt đầu từ số 2 (Nhị nghi),… và tiếp tục lần lượt theo thứ tự.
Mỗi đốt ngón tay sẽ tương ứng với một cung Hoang ốc, 10 tuổi bắt đầu từ số 1 (Nhất cát), 20 tuổi bắt đầu từ số 2 (Nhị nghi),… và tiếp tục lần lượt theo thứ tự.

– Nhất cát: Tuổi này làm nhà rất tốt, mọi việc hanh thông.

– Nhị nghi: Có lợi, gia chủ giàu có, hưng vượng.

– Tam địa sát: Dễ mang bệnh tật vào thân.

– Tứ tấn tài: Làm nhà ở tuổi này phúc lộc đều tốt

– Ngũ thọ tử: Dễ ảnh hưởng tới tuổi thọ chủ nhà, gây chia ly.

– Lục hoang ốc: Khó mà hoàn thành được nhà, không thành đạt được.

Để tính được hạn Hoang ốc, có thể dùng bàn tay Hoang Ốc. Sử dụng 6 đốt ngón tay, bắt đầu đếm từ số 1 (Nhất cát) lần lượt đi theo thứ tự 2 (Nhị nghi), 3 (Tam địa sát), 4 (Tứ tấn tài), 5 (Ngũ thọ tử), 6 (Lục hoang ốc). 10 tuổi (tuổi mụ) bắt đầu từ số 1; 20 tuổi bắt đầu từ số 2; 30 bắt đầu từ số 3…

Hoặc tra bảng những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

 • Tam tai: Xây nhà thì cũng cần dựa vào năm sinh của gia chủ. Người xưa có tính, các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn; các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi; các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu; các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
Bảng tính hạn tam tai theo tuổi 12 con giáp
Bảng tính hạn tam tai theo tuổi 12 con giáp

Phong thủy trong kinh doanh tuổi tác

Bạn sinh năm 1987 tuổi đinh mão nên kinh doanh gì hiện nay?

Mệnh thuỷ nên kinh doanh gì để sự nghiệp thuận lợi?

Ngõ phố trực xung

Phong thuỷ trong bất động sản quan niệm rằng, đường vào nhà mà theo kiểu “hồi tuyền” vòng quanh là hay nhất; kiêng kỵ trực xung, có nghĩa là kiêng đâm thẳng trực diện vào nhà.

Con đường như một dòng chở vượng khí và cát khí; nếu đâm thẳng vào nhà, dòng cát khí cuồn cuộn nếu không được điều tiết sẽ thành hung khí, dấu hiệu của hậu hoạ. Còn con đường vòng, uốn lượn giúp điều hoà được dòng chảy này; từ từ đem vượng khí vào ngôi nhà bạn.

Nếu đã lỡ mua phải căn nhà như thế này thì bạn hãy xây thêm bậc thềm trước cửa nhà và canh số bậc thềm phải là số lẻ; ngoài ra nếu không thể thay đổi được đường đi thì còn một biện pháp khác đó là dùng cọc đá.

Lời kết

Thực tế, sẽ khá khó khăn để  chọn được một địa điểm đáp ứng đủ những yêu cầu về phong thủy trong bất động sản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những thay đổi để tìm kiếm nhiều điều tốt nhất cho bản thân và cả gia đình. Ứng dụng phong thủy trong nhà ở, đất đai không phải là việc dễ dàng. Điều này đòi hỏi bạn cần có những am hiểu nhất định. Tốt nhất, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của những chuyên gia phong thủy; giúp mang đến một căn nhà hoàn hảo nhất, giúp gia chủ thêm dồi dào tài lộc, sung túc.

Xem thêm:

Mệnh thủy sơn nhà màu gì giúp thu hút tài lộc cho năm mới sắp đến

Những yếu tố phong thủy trong kinh doanh thu hút tài lộc vào ví

TÌM HIỂU NGAY