Những yếu tố phong thủy trong kinh doanh thu hút tài lộc vào ví

phong thủy trong kinh doanh

Theo quan niệm của phương Đông, một chút yếu tố may mắn về phong thủy trong kinh doanh sẽ giúp tăng thêm vượng khí, khai thông tài vận, hỗ trợ công việc thuận lợi và tài lộc đến nhiều hơn. Vậy phong thủy có ý nghĩa như thế nào và đâu là những yếu tố cần nhớ với mọi nhà kinh doanh để “phất” lên nhanh chóng? Bí mật sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau đây.

Phong thủy trong kinh doanh là gì?

Phong thủy được biết đến là một ngành khoa học “Lý Khí”; nó giúp chúng ta có cái nhìn sâu hơn về sự biến đổi, tiến hóa của vạn vật thông qua học thuyết Âm Dương – Ngũ Hành Tương Sinh và Tương Khắc.

  • “Phong” thuộc Dương: Là không khí và từ trường, sự chuyển động liên tục từ nơi này sang nơi khác và là hơi thở của địa cầu.
  • “Thủy” thuộc Âm: Là nước, dòng chảy lưu động liên tục không ngừng nghỉ. Ngoài ra, nó còn có những biến thể Rắn –> Lỏng –> Hơi –> Điện. Nước giúp nuôi dưỡng muôn loài, có thể chuyển từ Âm sang Dương hoặc ngược lại.

Phong thủy trong kinh doanh

Phong thủy là hai nguồn thức ăn quan trọng cho sự sống của hành tinh. Nó quyết định chất lượng con người như chỉ nhịn ăn được 49 ngày; nhịn uống được 7 ngày; nhịn thở được 3 phút. Hơn thế nữa, “Phong” và “Thủy” có mối quan hệ mật thiết với tâm tính của con người. Có câu “Thiên – Địa – Nhân luôn hợp nhất”; dù người ở nơi đất không tốt nhưng tâm tốt; thì sẽ tự động chuyển phong thủy thành tốt.

Phong thủy trong kinh doanh là một nghệ thuật cổ xưa khi bố trí các đồ vật trong không gian sao cho hài hòa giữa các yếu tố và cân bằng với thế giới tự nhiên xung quanh. Điều này sẽ giúp xem xét cách mà năng lượng “chảy qua” nơi làm việc của bạn. Nhiều người vẫn hiểu lầm về các nguyên tắc trong phong thủy là “mê tín dị đoan”. Nhưng trên thực tế, đây là môn khoa học tích hợp nhiều kiến thức từ kinh dịch, lịch sử, vũ trụ, địa lý, toán học,… trải qua hàng nghìn năm thử nghiệm.

Tại sao phong thủy trong kinh doanh lại quan trọng?

“Phi thương bất phú” chắc chắn đã là quan điểm của rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng tự nhiên giàu có ngay khi mới kinh doanh. Việc kinh doanh thành công hay thất bại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố; và tất nhiên là không thể thiếu sự may mắn. May mắn phần lớn đến từ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”; những yếu tố này gọi chung là phong thủy. Không phải là một khái niệm quá khó hiểu, phong thủy thực chất rất gần gũi với đời sống chúng ta. Dù không thể thay đổi được vận mệnh con người; nhưng chúng lại có vai trò hỗ trợ và cải biến người giàu càng giàu thêm, người nghèo sẽ thoát nghèo.

Tại sao phong thủy trong kinh doanh lại quan trọng

Phong thủy trong kinh doanh được đánh giá dựa trên các yếu tố như: hướng nhà, con người, cấu trúc và tuổi tác,… Không chỉ liên quan đến phong thủy; thực tế tất cả còn là những yếu tố hiện hữu mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng cần phải nắm vững để hạn chế tối đa rủi ro. Người ta thường tìm đến nghệ thuật này để cải thiện không gian làm việc, buôn bán. Làm hài hòa, cân bằng sinh khí; hanh thông, thuận lợi trong công việc; duy trì sự may mắn và sống khỏe mạnh.

Yếu tố phong thủy trong kinh doanh giúp buôn may bán đắt

Có rất nhiều yếu tố chi phối mà bạn phải quan tâm khi kinh doanh, buôn bán. Dưới đây là các yếu tố phong thủy cơ bản cần lưu ý trước khi bắt đầu một công việc kinh doanh cho riêng mình.

Minh đường

Minh đường được hiểu là khoảng không gian bên ngoài và phía trước của công trình cửa hàng, văn phòng,… “Minh đường hội tụ” nghĩa là bạn hãy cố gắng lựa chọn vị trí có khoảng trống phía trước; không gian thoáng tầm mắt; gần ngã ba, ngã tư hay sông, hồ. Điều này sẽ giúp lối vào của đường tài vận rộng mở, vạn sự tốt lành.

Trong phong thủy kinh doanh, cần tránh minh đường xấu như đối diện địa hình khúc khuỷu, công trình có góc nhọn hướng vào trong,… Sau lưng địa điểm được chọn cần có nhà cao tầng hay núi che chắn. Vì trong phong thủy gọi đó là “cao sơn hộ vệ”; giúp cho sự nghiệp bền vững, được đà phát triển mạnh hơn.

Màu sắc Yếu tố phong thủy trong kinh doanh

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Trong phong thủy kinh doanh, ngũ hành tương sinh sẽ thu hút luồng khí tốt. Bạn có thể lựa chọn màu sắc dựa trên sự kết hợp theo cách tính tương sinh giữa các hành; cùng sự hòa hợp âm và dương.

Màu sắc – Yếu tố phong thủy trong kinh doanh

Một số cách chọn màu sắc phổ biến, bao gồm:

  • Chọn màu sắc theo ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).
  • Chọn màu sắc phù hợp với lĩnh vực kinh doanh: Quán nước thuộc hành Thủy nên hợp với màu xanh biển, đen, xám,… Xưởng gia công cơ khí thuộc hành Kim thì chọn gam màu bạch kim, trắng,…
  • Chọn màu sắc theo đối tượng khách hàng
  • Chọn màu sắc tránh trùng với đối thủ cùng ngành.

Cách bày trí

Bày trí cửa hàng, văn phòng ngăn nắp và sạch sẽ. Khi mọi thứ được sắp xếp gọn gàng sẽ tạo điều kiện cho dòng năng lượng tích cực luân chuyển trong không gian. Ngược lại, nếu văn phòng bừa bộn sẽ tạo thành vật cản trở trường năng lượng di chuyển gây hỗn loạn. Từ đó, những ảnh hưởng tiêu cực và những điều không may mắn sẽ dễ dàng ập đến.

Cấm kỵ việc đặt gương ở đối diện cửa trước; cửa trước đối diện cửa sau hay đặt thùng rác chắn ngay lối đi làm ngăn cản tiền tài, hưng thịnh tiến vào cửa hàng. Thiết kế nội thất cũng là thứ bạn cần quan tâm. Chọn màu sơn tường dựa vào mệnh, sắp xếp sản phẩm theo các thuộc tính ngũ hành; để tạo sự hài hòa cũng như tăng sinh khí cho người chủ.

Lối đi Yếu tố phong thủy trong kinh doanh

Đối với một cửa hàng kinh doanh thì lối đi không chỉ quyết định đến trải nghiệm của khách hàng; mà còn là một yếu tố phong thủy quan trọng không nên bỏ qua. Lối đi trong cửa hàng sẽ dẫn nguồn năng lượng chảy xuyên suốt, không tắc nghẽn để khai thông tài vận tốt hơn.

Lối đi phong thủy

Thiết kế lối đi phải đảm bảo hợp phong thủy, lưu ý đến các yếu tố như diện tích, vật liệu thiết kế,… Tuyệt đối nên tránh làm lối đi xông thẳng vào cửa chính dễ gây sát khí hoặc mặt nền ở lối đi quá trơn láng khiến tiền tài “trôi tuột” ra ngoài,…

Bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ thần tài theo tín ngưỡng dân gian là không thể thiếu trong mỗi gia đình cũng như nơi kinh doanh. Những doanh nghiệp hay gia đình đang kinh doanh thường đặt bàn thờ Thần Tài với mong muốn việc làm ăn luôn thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Và để có được điều này, việc đầu tiên cần làm là bố trí bàn thờ đúng cách.

Bàn thờ Thần Tài thường được làm bằng gỗ, đặt hướng thẳng ra phía cửa, có vách dựa vào để tạo sự vững chắc. Nơi đặt bàn thờ phải luôn luôn sạch sẽ và nằm ở cung tốt với gia chủ; không nhất thiết phải quay ra đường mà có thể đặt quay về hướng phước đức so với gia chủ. Tiếp theo, khi bố trí bàn thờ Thần Tài nên lưu ý thứ tự: Thần Tài đặt bên trái bát hương cùng hoa đặt bên ngoài; Thổ Địa đặt bên phải bát hương cùng trái cây đặt bên ngoài.

Vật phong thủy

Vật phong thủy trong kinh doanh giúp hóa giải các điềm xui, gặp dữ cũng hóa lành. Tùy theo sự phù hợp mà người chủ có thể lựa chọn vật phong thủy giúp đại cát, đại lợi và kinh doanh “thuận buồm xuôi gió”. 

Có 5 vật phẩm được xem là vật phong thủy cầu tài, cầu lộc tốt nhất:

  • Bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ cầu bình an, tài lộc và sức khỏe đầy đủ cho gia đình và công việc kinh doanh.
  • Tỳ Hưu giúp hóa giải ngũ hoàng đại sát và thu hút tài lộc.
  • Thỏi vàng nguyên bảo tượng trưng cho sự giàu có, sung túc; đặt thỏi vàng trong phong thủy kinh doanh giúp giữ gìn của cải.
  • Cuối cùng là cóc ngậm tiền biểu tượng của  sự may mắn và tài lộc vĩnh cửu.

Ngoài ra, để không gian làm việc giàu sức sống hơn thì bạn nên tô điểm thêm chất xanh từ các loại cây phong thủy. Khi tìm được một loại cây phù hợp với bản thân, chúng sẽ giúp tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho bạn; giúp hóa giải những điềm xấu. Một số loại cây phong thủy trong kinh doanh được ưa chuộng nhất hiện nay là: cây thần tài, cây kim tiền, cây dương xỉ, cây lưỡi hổ,…

Đặt biển hiệu logo

Biển hiệu được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh. Đặc biệt, việc thiết kế biển hiệu thế nào cho phù hợp và đúng phong thủy buôn may bán đắt cũng là điều mà nhiều chủ cửa hàng quan tâm. Hình dạng, màu sắc, kích thước của biển hiệu cần được thiết kế theo phong thủy để có thể phát huy hết công dụng, làm nổi bật và thu hút khách hàng.

Đặt biển hiệu logo theo phong thủy

Theo phong thủy trong kinh doanh, các biển hiệu đèn LED phải có số màu là số lẻ; hợp nhất là từ 3 đến 5 màu với 3 tượng trưng cho sự lớn mạnh và 5 là đầy đủ. Biển hiệu phải đảm bảo về sự cân bằng; không che cửa sổ, cửa lớn; không được thiết kế hình tam giác, méo, tròn và không làm nó bằng gỗ mềm.

Về vị trí, treo biển hiệu ở hướng Đông thì cần treo cao. Nếu biển quảng cáo nằm đúng hướng Nam của căn nhà sẽ gặp Hỏa khí mạnh. Lúc này hãy chú ý đến các vật dễ gây cháy nổ, đề phòng hỏa hoạn. Biển hiệu nằm ở hướng Tây Nam cũng không tốt; bởi nó dễ khiến người ở trong nhà ốm đau, bệnh tật. Vì vậy, nếu có người ở ngay tại cửa hàng thì phải treo rèm tối màu trên cửa sổ để che đi ánh đèn cũng như hóa giải vận xui hiệu quả.

Lời kết

Người xưa đã dạy: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tìm hiểu và ứng dụng phong thủy trong kinh doanh không có nghĩa là mê tín. Group 29 khởi nghiệp vừa chia sẻ một số kiến thức hữu ích, hy vọng sẽ giúp các chủ cửa hàng, doanh nghiệp hay công ty có sự điều chỉnh phù hợp để việc kinh doanh thành công và phát triển hơn trong tương lai gần nhé.

Các bài viết liên quan đến phong thủy trong kinh doanh

Người mệnh hỏa hợp buôn bán gì thuận lợi, dễ thành công 2023?

Người mệnh Kim kinh doanh gì để thuận lợi làm giàu nhanh chóng?

Series Tuổi lộc – Kỳ 1: Tuổi Canh Ngọ nên kinh doanh gì?

TÌM HIỂU NGAY