Phụ nữ thời hiện đại và mục tiêu tài chính trước 30 tuổi

Phụ nữ thời hiện đại và mục tiêu tài chính trước 30 tuổi

Mục tiêu tài chính – Độ tuổi 30 là một cột mốc đánh dấu bạn đã đến lúc phải trưởng thành để xây dựng gia đình và phát triển sự nghiệp. Bạn đang cố gắng kiếm tiền để làm gì? Kết quả đạt được có gọi là thành công hay chưa?

Xác định mục tiêu tài chính sẽ giúp bạn trả lời được 2 câu hỏi trên. Bởi vì khi bạn trả lời được thì sẽ biết được mục đích cuối cùng của mình là gì và làm sao để đạt được điều đó.

Mục tiêu tài chính phụ nữ thời đại 4.0

Phụ nữ hiện đại ngày nay học tập và làm việc không hề kém cạnh nam giới.

Xã hội không còn là rào cản cho sự phát triển công bằng bình đẳng giới. Phụ nữ thời đại này đã thoát ra khỏi những định kiến; phân biệt để chứng tỏ năng lực và bản lĩnh của mình. Bằng chứng là hiện tại có rất nhiều phụ nữ thành đạt giữ vai trò lãnh đạo, then chốt trong một tập thể như là bà Thái Vân Linh, Phạm Kim Dung….

Phụ nữ trong thời đại 4.0 là một thế hệ đang sống và làm việc trong một thời đại mới; được tham gia tiếp xúc với nguồn tri thức,công nghệ mới và sự tiến bộ liên tục của tạo hoá mỗi ngày. 

Thực chất phụ nữ cần hội đủ cho mình nhiều yếu tố về phẩm chất; hiện đại, chủ động và sáng tạo… nhiều hơn. Quan trọng hơn nữa chính là “độc lập”; người phụ nữ độc lập sẽ tự làm chủ được cuộc sống của mình; có thể tự do theo đuổi ước mơ, sở thích mà không bị bất kì ai ngăn cản.

Mục Tiêu Tài Chính Của Bạn | VCBF

>>> Thảo Nhi Lê: Phụ nữ khởi nghiệp độc lập uy quyền

Mục tiêu tài chính cần đạt!

Quỹ dự phòng nhất định phải có

Cuộc sống đầy rẫy những rủi ro không thể nào lường trước được. Vì vậy, đó là lý do tại sao bạn cần có một quỹ dự phòng tài chính cho những trường hợp như vậy. Số tiền này có thể ít có thể nhiều, thay đổi tùy theo tình hình tài chính cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bình quân trước tuổi 30, quỹ dự phòng của bạn nên đạt được từ 3 tới 9 tháng lương.

Chủ động đàm phán lương – Thưởng

Bạn không thể đứng yên và mong chờ lương thưởng của mình cứ thế tăng lên được. Kể cả khi bạn đang làm việc chăm chỉ và hiệu quả liệu lợi ích bạn nhận được có xứng đáng; cũng không có nghĩa là bạn sẽ được trả nhiều tiền hơn. Hãy tự biết đòi hỏi quyền lợi cho chính  mình.

Đây là vấn đề đương nhiên. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị thật kỹ cách “vào đề” cũng như hiểu rõ giá trị bản thân để dễ dàng đạt được giá trị đúng với công sức mình bỏ ra.

Chi tiêu trong tầm kiểm soát

Đến tuổi 30, bạn bắt buộc phải nắm rõ thu nhập của mình được bao nhiêu và chi tiêu bao nhiêu là đủ. Ngoài ra, bạn phải chắc chắn rằng mình chi tiêu ít hơn thu nhập; bạn còn phải xác định mình có đang tiết kiệm đủ cho khi về hưu hay không, và liệu có biện pháp nào nhằm tăng thu giảm chi không.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách ghi chép chi tiêu hằng ngày vào sổ, hoặc dùng ứng dụng quản lý các khoản chi tiêu.

Xác định mục tiêu tài chính khi đầu tư chứng khoán

Thêm nghề thêm thu nhập

Nghề tay trái hái ra tiền bạn đã nghe đến điều này chưa. Đa phần nhóm người giàu có và thành công luôn tìm cách để có nhiều nguồn thu nhâp. Bạn cũng vậy, có rất nhiều cơ hội hái ra tiền, điển hình là kinh doanh riêng, tự làm chủ– lựa chọn của hầu hết người giàu.

>>> Rào cản của phụ nữ khi khởi nghiệp

Đầu tư sinh lời – Mục tiêu tài chính

Bình thường người ta có xu hướng đầu tư khi thị trường tài chính đã ổn định. Tuy nhiên, chuyên gia sẽ khuyên rằng bạn nên làm việc này càng sớm càng tốt, coi đầu tư như một công cụ nhằm gia tăng lượng tài chính, tiền tiết kiệm khi về già. Đương nhiên, nên đầu tư bằng một cái gì đó khác tài khoản hưu trí của bạn.

Đầu tư cho bản thân không bao giờ thừa

Người giàu và thành công không bao giờ để cho tiền của họ nằm yên; họ dùng tiền đẻ ra tiền; nghỉ ngơi chỉ khi họ đã đạt được mong mốn. Họ luôn tìm cách tìm tòi, học hỏi kể cả khi không còn tới trường nữa.

Có nhiều cách để học hỏi, từ đăng ký các khóa học bên ngoài, tham dự hội thảo khoa học hoặc đơn giản là đọc sách. Nhưng đầu tư cho sức khỏe của mình là quan trọng nhất như tập thể dục, khám chữa bệnh theo định kỳ chẳng hạn.

Trên đây là những thông tin về phụ nữ đầu tư và mục tiêu tài chính. Nếu thấy bổ ích thì hãy share và comment bên dưới nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Học cách làm giàu của người Nhật: bền vững mọi thế hệ

TÌM HIỂU NGAY