Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật

quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật

Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật có lợi ích gì? Từ trước đến nay, người ta luôn biết đến Nhật Bản là một cường quốc đứng thứ 2 trên thế giới, và đằng sau đó chính là những con người kiên cường với phong cách sống luôn được người khác ngưỡng mộ. Đặc biệt là phong cách quản lý tài chính cá nhân vô cùng hiệu quả mà được rất nhiều nước khác áp dụng. Bài viết hôm nay sẽ nói đến phong cách Kakeibo.

Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật – Kakeibo

Kakeibo là gì?

Kakeibo là một cách theo dõi tài chính theo cách thủ công để giúp bạn bám sát ngân sách và đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. Thep tạp chí nghiên cứu Nhật bản, khái niệm Kakeibo được cho là của Hani Makoto, nhà báo nữ đầu tiên ở Nhật Bản. Người đã xuất bản một trong những tạp chí đầu tiên nhắm đến đối tượng là bà nội trợ.

Kakeibo xoay quanh bốn câu hỏi chính

– Bạn có bao nhiêu vốn?

– Bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu?

– Bạn đang tiêu bao nhiêu tiền?

– Làm thế nào bạn có thể cải thiện?

Bằng cách xem xét kỹ những gì bạn đang làm với số tiền của mình và tự hỏi bản thân những câu hỏi sâu sắc, có tính phản ánh, bạn có thể thay đổi thói quen tài chính và đạt được mục tiêu của mình

quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật

Tại sao phải quản lý tài chính cá nhân lại quan trọng?

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng giảm cân mà không chú ý đến những gì bạn ăn hoặc thỉnh thoảng bước lên bàn cân. Bạn có thể giảm một vài cân, nhưng bạn không có cách nào để biết chắc chắn hoặc xác định những thay đổi nào dẫn đến việc giảm cân của bạn.

Điều này cũng đúng khi nói đến tiền bạc. Nếu bạn muốn đặt và đạt được bất kỳ loại mục tiêu tài chính nào, bạn cần biết điều gì đang xảy ra với tiền của mình. Bạn không thể chỉ nhận tiền lương mỗi tháng, tiêu xài hoang phí và hy vọng điều tốt nhất.

Ngồi xuống và xem xét kỹ tình hình tài chính của bạn vào đầu mỗi tháng. Sau đó dành thời gian để viết ra tất cả những gì đến và đi, có vẻ như là một lực cản, nhưng đó là điều bắt buộc nếu bạn muốn chế ngự tiền bạc.

Một lợi ích khác của việc theo dõi thủ công các chi phí, thu nhập và mục tiêu tiết kiệm là nó khuyến khích bạn xài tiền khoa học hơn. Bạn phải xem xét kỹ số tiền và tự chịu trách nhiệm về những gì mình đang chi tiêu.

quản lý tiền

>>> 5 Chìa khóa để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Tại sao phải theo dõi tiền của bạn theo cách thủ công?

Mặc dù có thể dễ dàng hơn khi dựa vào ứng dụng lập ngân sách tự động, nhưng bạn có nhiều khả năng xử lý thông tin bạn ghi lại bằng tay hơn. 

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Tâm lý cho thấy những sinh viên ghi chép trong lớp có khả năng trả lời các câu hỏi khái niệm chuyên sâu về một chủ đề tốt hơn so với những người lưu nội dung bài trên máy tính xách tay của họ.

Ghi lại theo cách thủ công, bao gồm các mục tiêu tài chính, cũng có thể khiến bạn có nhiều khả năng đạt được chúng hơn. Khi bạn dành vài phút mỗi tháng để suy nghĩ và viết ra những gì bạn muốn tiết kiệm, bạn sẽ tạo ra một bản ghi dễ dàng truy cập về mục tiêu cụ thể đó.

Quá trình viết ra giấy cũng có thể củng cố ý tưởng trong não bạn. Khi bạn viết ra mục tiêu tiết kiệm 100 đô la đó, bạn phân tích nó và bắt đầu nghĩ cách để đạt được nó. Đây là yếu tố khởi động các hành động bạn thực hiện để đạt được mục tiêu đó.

phong cách kakeibo

 Ở bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ nói về cách sử dụng Kakeibo. Chúc bạn thành công trong việc quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người nhật.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Học cách làm giàu từ đầu tư chứng khoán

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.