Quy tắc vàng giúp bạn đầu tư an toàn bền vững

Quy tắc vàng giúp bạn đầu tư an toàn bền vững

Tỷ phú Warren Buffet từng nói: “Nếu bạn không tìm được cách kiếm tiền trong khi ngủ, bạn sẽ làm việc cho tới khi chết”. Có thể nói, đầu tư chính là con đường duy nhất hướng tới sự thịnh vượng và ổn định trong cuộc đời. Vậy, phải đầu tư như thế nào, đâu là kênh đầu tư an toàn bền vững? Mời bạn đọc tìm hiểu các quy tắc vàng trong đầu tư tại bài viết này nhé.

Đầu tư vào bảo thân là ưu tiên hàng đầu

Nếu có ai đó hỏi tôi: đầu tư vào đâu là an toàn nhất? Câu trả lời chắc chắn là đầu tư vào bản thân mình. Bởi tất cả tài sản, tiền bạc… có thể bị cướp, bị mất cắp… những kiến thức của bản thân là còn mãi theo bạn. Nếu chẳng may, trên con đường kinh doanh khởi nghiệp bị thất bại, thì nhờ vào vốn kiến thức và kinh nghiệm sẵn có, bạn có thể xây dựng mọi thứ trở lại ban đầu.  

Quy tắc vàng giúp bạn đầu tư an toàn bền vững

Đầu tư vào bản thân bao gồm trau dồi tích lũy kiến thức chuyên môn và sự hiểu biết sâu rộng; đầu tư vào sức khỏe để luôn ở trạng thái sung mãn về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, còn phải đầu tư vào các mối quan hệ như gia đình, bạn bè,… Bởi chẳng ai sống vui vẻ và hạnh phúc mà chỉ có một mình cả, đúng không? Dù là ai và dù ở bất kỳ độ tuổi nào, những khoản đầu tư này luôn phải được duy trì và ổn định. Đây chính là chìa khóa dẫn bạn đến hạnh phúc và sự bình yên.

Đầu tư tài chính là con đường duy nhất hướng đến sự giàu có bền vững

Đầu tư tài chính là con đường duy nhất hướng đến sự giàu có bền vững

Con đường duy nhất dẫn bạn đến sự giàu có đó chính là tư duy như một nhà đầu tư. Một nhà đầu tư khôn ngoan không kiếm tiền từ lao động chăm chỉ. Mà thay vào đó, họ tư duy thông minh hơn, sử dụng tiền để tạo ra tiền. Họ tìm cách đa dạng hóa thu nhập của mình, tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động khác. Từ đó, tài sản và vật chất cũng theo đó mà gia tăng không ngừng.

Vào thời điểm này, dù bạn đang kiếm tiền bằng cách nào. Hãy có cho mình kế hoạch để gia tăng nguồn thu nhập. Tìm kiếm cho mình những cách đầu tư an toàn riêng để tạo nguồn tài chính bền vững trong tương lai.

>>> Thị trường Bitcoin lao dốc, nhà đầu tư đổ xô tìm kênh đầu tư an toàn

Trái phiếu VsetGroup – Kênh đầu tư an toàn mang đến hiệu quả kép

Có thể nói, trái phiếu chính là một trong những kênh đã chứng minh hiệu quả đầu tư an toàn bền vững nhất hiện nay. Trái phiếu doanh nghiệp mang đến nguồn thu nhập thụ động cố định; và không phải chịu bất kỳ sự tác động nào của thị trường. Có thể nói, trái phiếu chính là kênh đầu tư an toàn đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường; chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Tại sao trái phiếu là kênh đầu tư an toàn bền vững?

Tại sao trái phiếu là kênh đầu tư an toàn bền vững?

Nếu theo dõi tin tức thị trường hàng ngày bạn sẽ thấy. Mỗi ngày, báo đài đưa tin hàng loạt vụ lừa đảo từ các sàn tiền kỹ thuật số, đến sàn forex, ngoại hối,..đầu tư bất động sản thì căn hộ thi công chậm tiến độ, các mảnh đất ma chỉ có trên giấy tờ….nhiều người bị lừa, bị mất tiền…còn chủ dự án, chủ đầu tư thì ôm tiền bỏ trốn. Lý do, là họ lách được luật, luật pháp vẫn chưa có những quy định cụ thể về các kênh đầu tư trên. Vì thế, quyền lợi của nhà đầu tư không được đảm bảo.

Còn đối với trái phiếu thì ngược lại, sở dĩ trái phiếu là kênh đầu tư an toàn bởi đã có mặt trên thị trường tài chính từ rất lâu. Mọi doanh nghiệp phát hành trái phiếu đều phải đảm bảo và thực hiện tuân thủ theo quy định của pháp luật. Các nhà đầu tư sẽ được pháp luật bảo hộ quyền lợi khi đầu tư trái phiếu.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về những kênh đầu tư an toàn bền vững trên thị trường hiện nay. Hy vọng giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khái quát về thị trường. Từ đó, chọn lựa cho mình một kênh đầu tư hiệu quả nhất. Chúc bạn sớm đầu tư thành công nhé.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh doanh online mặt hàng gì lợi nhuận cao, đáng để đầu tư thời gian và công sức?

TÌM HIỂU NGAY