Series “Dân chơi” cổ phiếu – Kỳ 2: Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife

Series "Dân chơi" cổ phiếu – Kỳ 2: Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife

Với mong muốn mang đến cho nhà đầu tư những giải pháp tài chính toàn diện, tăng trưởng tài sản ổn định trong dài hạn. Manulife đã cho ra mắt sản phẩm Quỹ đầu tư Cổ phiếu Manulife. Trong kỳ 2 của Series “Dân chơi” cổ phiếu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại quỹ này.

Tìm hiểu về quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife

Cổ phiếu Manulife

Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife là gì?

Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife (MAFEQI) đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu tốt trong các ngành hàng về tiêu dùng, hàng không, tài chính,… vì tính tăng trưởng bền vững, ổn định. Bên cạnh đó, quỹ vẫn đầu tư vào cổ phiếu niêm yết của các công ty luôn tăng trưởng mạnh cùng sự tăng trưởng của nền kinh tế. Mô hình quỹ mở này cho phép các nhà đầu tư tham gia một cách linh hoạt với số tiền đầu tư không quá lớn. Đồng thời, tiết kiệm thời gian; bằng cách đầu tư định kỳ hoặc không định kỳ với một đối tác đáng tin cậy.

>>> Xem thêm: Series “Dân chơi” cổ phiếu – Kỳ 1: Có nên đầu tư cổ phiếu SMC không?

Hiệu quả từ quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife có thực sự tốt?

Các nhà quản lý quỹ có vai trò thay mặt người góp vốn dùng khoản tiền của quỹ để tạo lập danh mục đầu tư. Gồm các sản phẩm tài chính khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi. Các sản phẩm này đều có khả năng sinh lời nhưng cũng đem đến tỷ lệ rủi ro nhất định.

Thông thường, các quỹ mở sẽ có thể phân loại rõ nét hơn dựa theo lĩnh vực như: quỹ đầu tư cổ phiếu, quỹ đầu tư trái phiếu hay quỹ đầu tư cân bằng. Trong đó, quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife sẽ tập trung nhiều vào các mã chứng khoán trên sàn; biến động phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh tế vĩ mô, ngành nghề, khả năng hoạt động kinh doanh,… Như vậy, khả năng sinh lời có thể rất cao nhưng luôn có rủi ro tiềm ẩn; việc nhà quản lý quỹ cần làm là thường xuyên thực hiện hoán đổi danh mục sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife có an toàn không?

Cổ phiếu Manulife

Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp; được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính siết chặt hoạt động với hệ thống pháp lý chặt chẽ. Vì vậy, việc đầu tư vào quỹ có thể đem tới sự an tâm cho người tham gia. Ngoài ra, quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife còn có sự tham gia của Ngân hàng với vai trò giám sát, lưu ký và bảo quản tài sản cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, công ty kiểm toán sẽ kiểm toán định kỳ hàng năm. Hoạt động của quỹ luôn minh bạch, luôn công bố thông tin định kỳ nhanh nhất tới nhà đầu tư. Mục tiêu, chiến lược đầu tư cũng công khai trong điều lệ quỹ và bản cáo bạch.

Tuy nhiên, quỹ này vẫn có thể gặp một số vấn đề như chứng chỉ quỹ mở bị tạm ngừng giao dịch do các nguyên nhân bất khả kháng từ phía công ty quản lý quỹ. Trường hợp quỹ bị giải thể, đại hội nhà đầu tư có quyền chỉ định tổ chức kiểm toán độc lập thực hiện kiểm tra; đánh giá hoạt động thanh lý; thẩm định phân chia tài sản quỹ cho nhà đầu tư. Công ty quản lý quỹ sẽ chịu trách nhiệm thực hiện theo phương án đã thông qua.

Xem thêm Nguyên tắc đầu tư chứng khoán suy ngẫm từ đại bàng (Phần 1) dưới đây bạn nhé!

Những ai phù hợp đầu tư quỹ? Số vốn tối thiểu là bao nhiêu?

Cổ phiếu Manulife

Lĩnh vực đầu tư này sẽ phù hợp với:

  • Nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi, mong muốn sinh lời; nhưng không được trang bị kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.
  • Nhà đầu tư có số vốn hạn chế; nhưng có nhu cầu đa dạng hóa danh mục đầu tư.
  • Nhà đầu tư bận rộn, không thể đầu tư thời gian cùng tâm trí cho việc quản lý đầu tư và tiến hành giao dịch.
  • Nhà đầu tư nhạy cảm trước những rủi ro thị trường; mong muốn một hình thức đầu tư quy củ, được quản lý chặt chẽ và chiến lược bài bản.

Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife đem lại việc quản lý chuyên nghiệp cho khoản tiền đầu tư của người tham gia. Đảm bảo các nguyên tắc theo chiến lược quỹ; đa dạng hóa sản phẩm đầu tư; giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. Thông qua quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife, khách hàng sẽ thực hiện được những mục tiêu tài chính như: hưu trí an nhàn, mua nhà, mua xe,…

Số tiền tối thiểu để đầu tư quỹ sẽ khác nhau; tùy theo quy định của từng công ty quản lý quỹ. Thường thì sẽ dao động ở mức 1 – 2 triệu đồng, một con số khá hấp dẫn. Quá trình tham gia đầu tư quỹ cũng gần giống với các hình thức khác; bao gồm lựa chọn công ty quỹ, đăng ký mở tài khoản và nạp tiền mua chứng chỉ quỹ.

Lời kết

Hiện nay, có thể nói quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife là nơi cung cấp giải pháp vừa đầu tư hiệu quả, vừa bảo vệ toàn diện cho nhà đầu tư.

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Cổ phiếu của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Chơi cổ phiếu online đơn giản hiệu quả tại nhà cho người mới

TÌM HIỂU NGAY