Series: “Dân chơi” cổ phiếu – Kỳ 3: Cổ phiếu tân tạo

Series: "Dân chơi" cổ phiếu - Kỳ 3: Giá cổ phiếu tân tạo (ITA)

Ngoài những cái tên cổ phiếu đang nổi bật trên thị trường hiện nay như: Vsetgroup, cổ phiếu Vingroup,..Cổ phiếu Tân Tạo thuộc CTCP Đầu tư và Công Nghiệp Tân Tạo (ITA) đang trở nên khá “hot” thời gian vừa qua nhờ những giao dịch tích cực trên thị trường. Vậy giá cổ phiếu ITA trên thị trường như thế nào? Có nên đầu tư vào thị trường này không? Đón xem bài viết Kỳ 3 của group29khoinghiep trong chuỗi Series “Dân chơi” cổ phiếu dưới đây nhé!

Tổng quan về cổ phiếu khu công nghiệp tân tạo

Đôi nét về CTCP Đầu tư và Công Nghiệp Tân Tạo (ITA)

Công ty Cổ phần đầu tư & công nghiệp Tân Tạo (ITA) được thành lập ngày 04/12/1996 theo Giấy phép số: 3192/GP-TLDN của Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh. Công ty hoạt động và phát tiển trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp.

Sau khi hình thành và phát triển hơn 17 năm đến nay ITACO triển khai rất nhiều dự án trên cả nước như: TP Hồ Chí Minh, Long An, Hà Nam, Quảng Ngãi , Kiên Giang, Hà Nội,… Công ty ITA là khu công nghiệp đầu tiên được phát triển niêm yết trên HOSE, từ năm 2006. 

Đôi nét về CTCP Đầu tư và Công Nghiệp Tân Tạo (ITA)

CTCP Khu công nghiệp Tân Tạo (ITACO), tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Kinh doanh Cơ sở hạ tầng KCN tập trung Tân Tạo. Công ty là chủ đầu tư của KCN Tân Tạo với tổng diện tích khoảng 443,25 ha theo quy hoạch. Công ty bắt đầu niêm yết cổ phiếu khu công nghiệp Tân Tạo (với mã ITA) ngày 15/11/2006 trên sàn giao dịch CK TP Hồ Chí Minh.

>>> Xem thêm: Đầu tư cổ phần doanh nghiệp và những lưu ý khi thực hiện góp vốn đầu tư

Giá cổ phiếu ITA

Chúng tôi cập nhật lại dự báo doanh thu và lợi nhuận cho ITA để sử dụng cho các phương pháp định giá. Bao gồm phương pháp so sánh P/E forward và chiết khấu dòng tiền FCFE. Theo đó, dự báo tăng trưởng doanh thu thuần năm 2021 giảm từ 13% xuống 8,3%. Do sức phục hồi của mảng cho thuê KCN không đạt được như kì vọng của chúng tôi. Đồng thời chúng tôi đánh giá thêm sức ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã trở lại vào đầu năm 2021.

Chuyển biến thị trường về giá cổ phiếu ITA

Mặt khác, chi phí vốn bình quân WACC cũng được điều chỉnh tăng lên 6,46% khi lợi nhuận kì vọng toàn thị trường trở nên lớn hơn trong năm nay. Dự báo của chúng tôi được thể hiện ở bảng dưới: 

Đối với phương pháp so sánh P/E forward. Chúng tôi giả sử phương pháo P/E của cổ phiếu Tân Tạo ITA được xác định bằng bình quân P/E của các doanh nghiệp có cùng điều kiện và theo quy mô kinh doanh đang thực hiện niêm yết trên 2 sàn SGD HOSE và HNX. Sau khi điều chỉnh dự báo thu nhập và quy mô vốn CSH năm 2021. Chúng tôi xác định mức EPS dự báo mới năm 2021 sẽ đạt khoảng 206 đồng/cp.

Xem thêm Nguyên tắc đầu tư chứng khoán suy ngẫm từ đại bàng (Phần 2) dưới đây bạn nhé!

Cổ phiếu tân tạo “nổi sóng” – Có nên đầu tư không? 

Cụ thể, Giá cổ phiếu Tân Tạo (ITA) đã tăng từ mức giá 2.620 đồng lên 3.890 đồng/cp. Mức giá tương đương khoảng gần 50% với gần 97 triệu cổ phiếu chỉ trong 6 phiên giao dịch. Ghi nhận mức thanh khoản kỷ lục kể từ khi niêm yết trên sàn HoSE theo tuần thời gian cách đây gần 14 năm.

Cổ phiếu tân tạo “nổi sóng” - Có nên đầu tư không?

Dòng tiền đổ mạnh và đón làn sóng tăng từ những thông tin thị trường tích cực. Theo nhiều nhóm đã phân tích, đó là động lực chính cho mạch tăng ấn tượng này. Theo chuyên gia  phân tích chứng khoán, “đợt giảm mạnh của cổ phiếu Tân Tạo vào cuối tháng 3 đã đưa cổ phiếu ITA trở về vùng giá khá hấp dẫn. Giá đóng cửa của phiên gần nhất đã tăng gấp đôi so với ngày 31/3 và tăng 30% so với đầu năm. ITA qua đó trở thành một trong những mã penny Được nhà đầu tư ưu tiên săn đón cho chiến lược “lướt sóng”.

“Làn sóng chuyển dịch trên thế giới sang Việt Nam của các nhà máy sản xuất. Cùng với quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt của Chính phủ. Nhằm giúp thu hút các dòng vốn FDI và cũng là những yếu tố quan trọng giúp cổ phiếu này thăng hoa”.

Lời kết

Dù làn sóng chảy nhanh của dòng tiền vào ITA. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đưa ra khuyến cáo, điều này mang tính đầu cơ trong thời gian ngắn hạn. Vậy có nên đầu tư cổ phiếu Tân Tạo không? Đồng thời có thể tranh thủ hưởng lợi từ những thông tin của thì tương lai. Khi thị trường có những chiều hướng biến động tiêu cực. Dòng tiền này có thể bị rút nhanh trên thị trường. Nên dẫn đến mạch tăng nhiều khả năng không bền vững.Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết. Cùng theo dõi những bài viết kỳ tiếp theo của chuỗi Series “Dân chơi” cổ phiếu nhé! 

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Cổ phiếu của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Series “Dân chơi” cổ phiếu – Kỳ 2: Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife

TÌM HIỂU NGAY