Series “Dân chơi” cổ phiếu – Kỳ 4: Mua cổ phiếu Vinfast ở đâu?

Series "Dân chơi" cổ phiếu - Kỳ 4: Mua cổ phiếu Vinfast ở đâu?

Trên thị trường chứng khoán hiện nay thì mã cổ phiếu của VinGroup luôn được khá nhiều người săn đón. Bởi sự tăng trưởng ngày càng lớn mạnh của Tập đoàn này luôn tạo được sự tin tưởng cho nhà đầu tư. Thế nhưng trong vòng 2 năm trở lại đây, cổ phiếu Vinfast lại nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Cùng đến với kỳ 4 Series “Dân chơi” cổ phiếu để cùng giải đáp thắc mắc về việc mua cổ phiếu Vinfast ở đâu? Mua bằng cách nào? Cùng theo dõi nhé!

Bạn đã biết gì về Vinfast?

VinGroup là cái tên đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Song, Vinfast chính là công ty con thuộc Tập đoàn VinGroup với tên đầy đủ là Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast. Chuyên về lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô và xe máy điện được thành lập vào năm 2017. Vinfast không chỉ là một công ty bình thường mà đây còn là đơn vị tiên phong dẫn đầu mang thương hiệu Việt Nam ra thế giới chỉ trong thời gian ngắn là 2 năm.

mua cổ phiếu vinfast ở đâu

Những thành tựu nổi bật Vinfast đã đạt được trong thời gian qua:

 • Được trao chứng nhận 5 sao cho 2 dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0. Hơn thế nữa, dòng xe đô thị VinFast Fadil cũng đạt chuẩn an toàn ở mức 4 sao.
 • VinFast là cơ sở duy nhất tại Việt Nam có khả năng tự dập các tấm lớn cho xe. Cụ thể là hơn 20 tấm cơ bản. Đồng thời có khả năng sản xuất động cơ cũng như gia công tại chỗ theo tiêu chuẩn của Châu Âu.
 • VinFast là đơn vị đứng đầu thế giới về việc thành lập nhà máy sản xuất xe máy điện. Và phát triển thành công 3 mẫu xe ô tô mới chỉ trong vòng 12 tháng.
 • Nhằm khẳng định thương hiệu với ngành sản xuất ô tô, VinFast đã cho ra mắt phiên bản giới hạn SUV V8.

Qua những thành tựu nổi bật này mà bất kỳ ai cũng kỳ vọng về cổ phiếu của Vinfast. Như vậy mua cổ phiếu Vinfast ở đâu chính là mối quan tâm chung của nhiều người hiện nay.

>>> Xem thêm: Series: “Dân chơi” cổ phiếu – Kỳ 3: Cổ phiếu tân tạo

Vài điều về cổ phiếu của Vinfast

Mã cổ phiếu công ty Vinfast là gì?

Mã cổ phiếu Vinfast là chứng chỉ do Tập đoàn Vingroup bút toán ghi sổ. Hoặc phát hành xác nhận quyền sở hữu. Mã cổ phiếu công ty Vinfast sẽ được phát hành khi chính thức niêm yết hay giao dịch trên thị trường chứng khoán. Bằng việc niêm yết trên thị trường như vậy sẽ giúp công ty huy động vốn nhanh hơn. Đồng thời khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Thế nhưng hiện tại Vinfast vẫn chưa có thông tin sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. 

Mặc dù chứng khoán Vinfast chưa được niêm yết nhưng cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (VIC) lại được nhiều người săn đón. Theo thông tin được biết thì ngày 27/2/2021, Vinfast đã nhận được quyền sở hữu khoảng 27,26 triệu cổ phiếu VIC. Cùng với đó là 89,9 triệu cổ phiếu VHM. Giá cổ phiếu VIC hiện nay là khoảng 108.500 đồng/cổ phiếu. Còn giá cổ phiếu Vinhomes (VHM) là khoảng 103.000 đồng/cổ phiếu. Vậy, lượng cổ phiếu mà Vinfast đang nhận bởi chuyển nhượng có giá trị khoảng 12.228 tỷ đồng.

Mã cổ phiếu công ty Vinfast là gì?

Mua cổ phiếu Vinfast ở đâu?

Bởi Vinfast vẫn chưa được niêm yết trên sàn chứng khoán nên chắc chắn là bạn vẫn chưa mua được. Chỉ khi nào Vinfast được IPO thì lúc đó mới có thể dễ dàng mua bán cổ phiếu hơn. Mọi người hãy chờ đợi những thông tin mới nhất từ Vinfast để nắm bắt tin tức về niêm yết nhé.

Nếu chưa thể mua cổ phiếu Vinfast thì bạn có thể cân nhắc đầu tư cổ phiếu Vingroup. Đây chắc chắn là lựa chọn không tồi đâu. Bởi hiện tại các mã cổ phiếu của Vingroup đang khá giá trị trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Dưới đây là một số mã chứng khoán của Tập đoàn Vingroup bạn có thể nghiên cứu lựa chọn:

 • Cổ phiếu tập đoàn Vingroup (mã: VIC)
 • Công ty CP Vinhomes (mã: VHM)
 • Cổ phiếu Công ty CP Vincom Retail (mã: VRE)
 • Cổ phiếu bệnh viện Vinmec

Xem thêm Nghĩ giàu làm giàu PHẦN 5: Khởi nghiệp, làm giàu từ người giàu cùng “số 4” (tt) dưới đây bạn nhé!

Có nên mua cổ phiếu Vingroup không?

Tập đoàn Vingroup hiện được xem là doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Đồng thời đây cũng là Tập đoàn có giá trị lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cung cấp nhiều mã cổ phiếu khủng cho thị trường. Các hoạt động kinh doanh của Vingroup đều mang lại lợi nhuận cao nên nhiều nhà đầu tư rất an tâm khi mua cổ phiếu của VIC.

Có nên mua cổ phiếu Vingroup không?

Ưu điểm của cổ phiếu tập đoàn Vingroup:

 • Tính tăng trưởng cao
 • Thanh khoản cao
 • Mức an toàn cao

Đối với thị trường chứng khoán tại Việt Nam thì Vingroup luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Thế nhưng việc mua cổ phiếu VIC cũng không hẳn là dễ dàng bởi mức độ cạnh tranh khủng.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mua cổ phiếu Vinfast ở đâu. Thị trường chứng khoán luôn “muôn hình vạn trạng”. Thế nên để có thể tồn tại và kiếm lời từ thị trường này bạn cần trau dồi nhiều kiến thức. Cũng như học hỏi kinh nghiệm đầu tư từ những người giàu kinh nghiệm. Đừng quên đón xem kỳ 5 của Series “Dân chơi” cổ phiếu để tìm hiểu về cổ phiếu L18 bạn nhé!

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Cổ phiếu của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Series “Dân chơi” cổ phiếu – Kỳ 2: Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife

TÌM HIỂU NGAY