Series Nhịp cổ phiếu – Kỳ 3: kinh doanh cổ phiếu đầu tư công

Series Nhịp cổ phiếu - Kỳ 3: kinh doanh cổ phiếu đầu tư công

Đến với series Nhịp cổ phiếu kỳ 3 lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cổ phiếu đầu tư công. Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp; liệu tình hình đầu tư cổ phiếu sẽ như thế nào? Hãy tìm hiểu thêm dưới đây để có nhận định đúng cho kế hoạch đầu tư của mình nhé!

Giải ngân là vấn đề nan giải trong ngắn hạn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 của cổ phiếu đầu tư công

Một trong những vấn đề nan giải trong những tháng cuối năm 2021. Đây cũng là việc đẩy mạnh quá trình giải ngân cổ phiếu đầu tư công; để làm bàn đạp cho nhóm ngành như xây dựng; nguyên vật liệu xây dựng vực dậy mạnh mẽ sau dịch. Triển vọng của các nhóm ngành này được đánh giá là khá cao; và có thể hồi phục nhanh sau dịch. Hiện tại thì thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu bão hòa; và đang bước vào giai đoạn tích lũy; rủi ro khi đầu tư ngắn hạn gia tăng dần.

Cụ thể là hiệu quả nhận được rõ nhất từ đầu tư công đem lại tính dẫn dắt; và lan tỏa trên nhiều mặt trận; trên nhiều nhóm ngành về bất động sản; vật liệu; hạ tầng xây dựng cho đến việc giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp và người lao động có thu nhập trở lại.

Giải ngân là vấn đề nan giải trong ngắn hạn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 của cổ phiếu đầu tư công

>>> Xem thêm: Series Nhịp cổ phiếu – Kỳ 2: Nên mua cổ phiếu công ty nào thời gian này?

Nhóm ngành nào hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công?

Đầu tư công là gì, những ảnh hưởng đến đầu tư công ra sao?

Khái niệm cổ phiếu đầu tư công là được hiểu là hoạt các động đầu tư của Nhà nước trực tiếp vào các chương trình; các dự án xây dựng; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội; dự án phục vụ phát triển kinh tế – xã hội khác của Chính phủ.

Hiện tại, đại dịch covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến nền kinh tế; và tất cả nhóm ngành khác. Việc các chính sách; chương trình của cả nước vì thế cũng ảnh hưởng nghiêm trọng. Về vấn đề khôi phục kinh tế sau dịch; thì đầu tư công của nhà nước được xem là một trong những nhân tố làm vực dậy nền kinh tế nhanh chóng.

Đầu tư công là gì, những ảnh hưởng đến đầu tư công ra sao?

Những cổ phiếu sẽ được hưởng lợi từ đầu tư công sớm nhất 

Sau khi đại dịch được kiểm soát phần nào; cổ phiếu đầu tư công sẽ tạo một lực đẩy mạnh nhất đối với nhiều ngành kéo theo đó là xây dựng; vật liệu và cho cả nền kinh tế đi lên. 

Riêng về ngành thép là ngành có nhiều ưu điểm vượt trội nhờ vào việc vừa được hưởng lợi từ đầu tư công; vừa được hưởng lợi từ cung vượt quá cầu trên thế giới. Vì vậy, vừ qua doanh nghiệp thép lãi nhờ tích lũy mạnh hàng tồn kho và chênh lệch giá trong quá trình giá thép tăng đột biến; và là ngành ít bị ảnh hưởng trong đợt dịch vừa qua.

Về ngành xi măng; cũng là ngành được kỳ vọng được hưởng lợi trực tiếp từ việc đẩy mạnh đầu tư công của Chính phủ hiện nay. Vì các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành này đã và đang tập trung xuất khẩu; nhằm gia tăng doanh thu và lợi nhuận để kéo lại doanh thu sau bao ngày bị đứng yên. 

Những cổ phiếu sẽ được hưởng lợi từ đầu tư công sớm nhất 

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 7: 3 thảm họa của bong bóng kinh tế chấn động lịch sử bên dưới bạn nhé!

Đón sóng cổ phiếu đầu tư công được kỳ vọng cao trong thị trường

Chính phủ đã và đang đưa ra các giải pháp tối ưu nhất để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2021. Điều này được kỳ vọng sẽ làm bước đệm cho việc hồi phục kinh tế nhất là các doanh nghiệp liên quan trong ngành có thể phát triển. Các ngành kinh tế liên quan cũng được thu hút hơn để phát triển trở lại với trạng thái bình thường mới của xã hội.

Hầu như tất cả các doanh nghiệp xây dựng đều tăng trưởng chậm lại do bị ảnh hưởng bởi chỉ thị thực hiện giãn cách phòng chống dịch COVID-19; nhưng đến hiện tại đây là ngành được kỳ vọng bật tăng nhanh trở lại trong thời gian ngắn nhờ động lực từ đầu tư công. Bởi nhóm ngành đầu tư công này bắt đầu được thi công thì các nhóm ngành xây dựng cùng với vật liệu xây dựng sẽ là những nhóm ngành đầu tiên được hưởng lợi từ đầu tư công. 

Khép lại series Nhịp cổ phiếu kỳ 3; các nhóm ngành được hưởng lợi nhờ cổ phiếu đầu tư công sẽ là các ngành về xây dựng và vật liệu. Các ngành về nguyên vật liệu cũng được hưởng lợi không kém; vì vậy nếu bạn muốn đầu tư hay hợp tác đầu tư kinh doanh hãy vào ngay lúc này nhé. 

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Cổ phiếu của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm:  Nhịp cổ phiếu – Kỳ 1: Cổ phiếu đầu tư dài hạn

TÌM HIỂU NGAY