Series Nhịp cổ phiếu – Kỳ 4: Cách mua cổ phiếu nước ngoài

Series Nhịp cổ phiếu - Kỳ 4: Cách mua cổ phiếu nước ngoài

Tìm hiểu các chuỗi bài viết của series nhịp cổ phiếu vào kỳ 4 lần này; chúng ta sẽ tìm hiểu về cách mua cổ phiếu nước ngoài. Việc giao dịch mua bán cổ phiếu ở nước ta đã không còn quá xa lạ. Nhưng đối với mua cổ phiếu nước ngoài thì sẽ cần những thủ tục nào; chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Khái niệm nhà đầu tư nước ngoài và đầu tư cổ phiếu nước ngoài

Đầu tư cổ phiếu nước ngoài và cách mua cổ phiếu nước ngoài là việc các nhà đầu tư bỏ vốn; tài sản để mua và bán cổ phiếu theo các hình thức; cách thức do pháp luật quy định; để thực hiện hoạt động kinh doanh cổ phiếu nhằm mục đích thu lại lợi nhuận hoặc lợi ích kinh tế; xã hội khác.

Các ngành nghề cấm đầu tư nước ngoài như: đầu tư kinh doanh các chất cấm như ma tuý; các loại hóa chất; khoáng vật quý hiếm; các mẫu vật; các loại thực vật; động vật hoang dã quý hiếm; hoạt động mại dâm; kinh doanh mua bán người…

Các hình thức đầu tư nước ngoài vào nước ta hiện nay có thể đề cập đến như đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; đầu tư theo hình thức góp vốn đầu tư; mua cổ phần; cổ phiếu; đầu tư theo hình thức hợp đồng kinh tế

Nhà đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế nước ta có thể là cá nhân có quốc tịch nước ngoài; hay tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài có ý định muốn thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam đã và đang trong tương lai.

>>> Xem thêm: Series Nhịp cổ phiếu – Kỳ 2: Nên mua cổ phiếu công ty nào thời gian này?

Cách mua cổ phiếu nước ngoài bạn nên tham khảo trước

Bước 1: Lựa chọn được các nhà môi giới chứng khoán uy tín để mua cổ phiếu nước ngoài

Cách đầu tư cổ phiếu nước ngoài – Việc lựa chọn các nhà môi giới chứng khoán để kinh doanh cổ phiếu nước ngoài là một trong những bước đầu tiên để bạn có thể đầu tư. Sẽ có 2 hình thức giao dịch để bạn lựa chọn giúp bạn có thể mở tài khoản giao dịch cổ phiếu nước ngoài.

Một là bạn có thể đầu tư qua trung gian là cách đầu tư thông qua quỹ đầu tư; bạn xem như ủy quyền cho quỹ đầu tư đó thực hiện mua bán cổ phiếu nước ngoài; mà bạn không cần trực tiếp nhưng vẫn được hưởng lãi suất theo kết quả giao dịch của quỹ đó. Còn thứ hai là bạn mở tài khoản tại các công ty môi giới và trực tiếp giao dịch và đặt lệnh mua bán theo kế hoạch của bản thân bạn.

Trong 2 cách trên thi giao dịch thông qua quỹ đầu tư thì sẽ có chi phí đắt hơn và yêu cầu vốn đầu tư ban đầu cũng cao hơn nhưng không thể tự chủ đầu tư được và nhận được phần lợi nhuận cũng không như mong đợi. Dưới đây là hướng dẫn cách mua cổ phiếu nước ngoài bước tiếp theo; hãy cùng xem nhé!

nhà môi giới chứng khoán uy tín để mua cổ phiếu nước ngoài
nhà môi giới chứng khoán uy tín để mua cổ phiếu nước ngoài

Bước 2: Tiến hành mở tài khoản giao dịch cổ phiếu nước ngoài

Cách mua cổ phiếu nước ngoài – Nếu bạn đã lựa chọn được các nhà môi giới; thì việc tiếp theo là cần thực hiện thao tác mở tài khoản giao dịch để mua cổ phiếu nước ngoài. Chú ý khi bạn mở tài khoản giao dịch online thì bạn cần phải đáp ứng cung cấp đầy đủ được các thông tin về danh tính và kinh nghiệm giao dịch cổ phiếu để được đánh giá và thông qua một số câu hỏi điều tra về kinh nghiệm của bạn.

Đồng thời bạn chỉ có thể bắt đầu giao dịch mua bán cổ phiếu nước ngoài khi các thông tin tối thiểu yêu cầu được điền đầy đủ; chính xác và danh tính của bạn được xác thực. Việc xác thực về danh tính cá nhân của bạn có thể mất từ 1 – 2 ngày làm việc sau khi bạn gửi đủ và đúng thông tin nhé! 

mở tài khoản giao dịch cổ phiếu nước ngoài
mở tài khoản giao dịch cổ phiếu nước ngoài

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 7: 3 thảm họa của bong bóng kinh tế chấn động lịch sử bên dưới bạn nhé!

Bước 3: Cách mua cổ phiếu nước ngoài – Nên sáng suốt và lựa chọn chứng khoán để mua

Quá trình để lựa chọn được các mã chứng khoán đầu tư tốt là một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua để mua cổ phiếu nước ngoài. Bạn cần thực hiện phân tích thị trường và phân tích tài chính để dự đoán xu hướng biến động giá trong tương lai.

Để đầu tư cổ phiếu của các công ty; bạn sẽ phải tốn thời gian nghiên cứu tình hình tài chính; có khả năng định giá công ty để quyết định mức giá đầu tư là bao nhiêu và biết được thời gian đầu tư là khi nào. Bạn có thể mua nhiều cổ phiếu của nhiều công ty nước ngoài khác nhau; để đa dạng danh mục đầu tư hạn chế rủi ro cho kế hoạch đầu tư của bạn.

lựa chọn được các mã chứng khoán đầu tư tốt
lựa chọn được các mã chứng khoán đầu tư tốt

Bước 4: Cách mua cổ phiếu nước ngoài – Lựa chọn chiến thuật giao dịch với các loại lệnh

Việc đặt lệnh giao dịch đúng thời điểm cũng rất quan trọng. Xác định được điểm vào của chứng khoán; để mua cổ phiếu nước ngoài sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận hơn. Bạn cần phải đặt lệnh giao dịch sao cho có thể khớp lệnh được trên thị trường và với giá cực kỳ tốt.

Thì thì sẽ có 4 loại lệnh phổ biến nhất thị trường chứng khoán đó là lệnh thị trường; lệnh giới hạn; lệnh dừng lỗ và lệnh mua dừng.

mua cổ phiếu nước ngoài sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận hơn
mua cổ phiếu nước ngoài sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận hơn

Trên đây là cách mua cổ phiếu nước ngoài hoặc phương thức mua cổ phiếu nước ngoài bằng cách nào; Bạn có thể thật cẩn trọng để là nhà đầu tư cổ phiếu khôn ngoan; việc quản lý lòng tham và tính hiếu thắng của bản thân là rất quan trọng. Vì vậy hãy sáng suốt trong quá trình đầu tư của mình nhé!

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Cổ phiếu của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Series Nhịp cổ phiếu – Kỳ 3: kinh doanh cổ phiếu đầu tư công

TÌM HIỂU NGAY