Series Nhịp cổ phiếu: – Kỳ 5: Cách đầu tư cổ phiếu ngắn hạn

Series Nhịp cổ phiếu: - Kỳ 5: Cách đầu tư cổ phiếu ngắn hạn

Cùng tiếp nối chủ đề của series Nhịp cổ phiếu kỳ này sẽ là chủ đề về đầu tư cổ phiếu ngắn hạn. Những cổ phiếu nên đầu tư ngắn hạn hiện nay là gì mà có thể thu lại lợi nhuận cao. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây để cùng khám phá những mã cổ phiếu hot vẫn giữ vẫn phong độ sau đợt dịch hiện tại nhé!

Khái niệm đầu tư cổ phiếu ngắn hạn trên thị trường hiện nay

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có kiến thức chuyên sâu; đã có nhiều kinh nghiệm; có ít vốn và muốn đầu tư ngắn hạn để nhanh nhận lợi nhuận.

Chứng khoán thực chất là một kênh đầu tư hấp dẫn; tiềm năng lớn nhưng đồng thời cũng có nhiều rủi ro không thể lường trước được. Ở Việt Nam hiện nay; nhiều nhà đầu tư mới và ít vốn thường ưa chuộng những chiến lược đầu tư chứng khoán “lướt sóng” ăn nhanh hơn so với đầu tư dài hạn.

Vì vậy khái niệm chứng khoán ngắn hạn có nghĩa là việc đầu tư giao dịch mua bán các loại chứng khoán; với bằng chứng xác nhận hợp pháp về lợi ích của người sở hữu; của người đầu tư đối với các tổ chức phát hành. Chứng khoán có thể bao gồm nhiều loại như: Cổ phiếu, trái phiếu; chứng khoán phái sinh, chứng chỉ quỹ…

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn là việc mà các nhà đầu tư bỏ tiền vào mua trái phiếu; cổ phiếu… trong một thời gian ngắn; khoảng dưới 1 năm và có thể mua bán nhiều lần để thu lại lợi nhuận chênh lệch.

Đã có nhiều chuyên gia tài chính đã đưa ra đánh giá rằng đầu tư chứng khoán ngắn hạn; có ưu điểm vượt trội hơn so với dài hạn vì giúp nhà đầu tư thu hồi vốn nhanh và có lợi nhuận cao hơn. Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn thuộc ngành nào đang HOT hiện nay, tìm hiểu ngay phần tiếp theo nhé.

Khái niệm đầu tư cổ phiếu ngắn hạn trên thị trường hiện nay

>>> Xem thêm: Series Nhịp cổ phiếu – Kỳ 4: Cách mua cổ phiếu nước ngoài

Những cổ phiếu nên đầu tư ngắn hạn gồm nhóm 3 cổ phiếu cho dòng tiền của bạn không thể bỏ qua

Ba nhóm cổ phiếu cho dòng tiền đầu tư cổ phiếu ngắn hạn hiện tại; sao đợt dịch bệnh vừa rồi được đánh giá cao nhất đó chính là cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng; ngành bất động sản khu công nghiệp và phân phối thiết bị công nghệ điện tử là những ngành hấp dẫn nhờ triển vọng trong và sau dịch. Để vực dậy nền kinh tế sau dịch bệnh; thì các khoản đầu tư công của Chính phủ sẽ được thực hiện và kéo theo là những ngành nghề liên quan sẽ có ảnh hưởng tốt; cơ bản là các ngành nghề sau đây.

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 6: Chẳng có gì đáng sợ hơn khi bong bóng tài chính vỡ! bên dưới bạn nhé!

Nhóm cổ phiếu của ngành nguyên vật liệu xây dựng 

Các doanh nghiệp kinh doanh nguyên vật liệu của ngành xây dựng như thép, đá; gạch, xi măng, cát đá… sẽ được hưởng lợi từ các nguồn đầu tư công bởi nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh; và các công trình; các dự án đang trong quá trình đẩy nhanh tiến độ. Sẽ dẫn đến tác động của chính sách giá của toàn ngành; nhưng đối với cổ phiếu nhóm này thì trước mắt vẫn còn đang tăng hạn chế; nhưng được dự kiến là sẽ tăng nhanh và rõ ràng hơn trong nửa cuối năm nay và đầu năm sau.

Nhóm cổ phiếu của ngành nguyên vật liệu xây dựng - đầu tư cổ phiếu ngắn hạn

Nhóm cổ phiếu về bất động sản khu công nghiệp – đầu tư cổ phiếu ngắn hạn

Về nhóm cổ phiếu của ngành bất động sản thuộc về khu công nghiệp thì vẫn đang rụt rịt tăng giá. Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn BĐS – Cơ bản là giá thuê đất để kinh doanh làm nhà xưởng; làm kho bãi hậu cần vẫn ghi nhận xu hướng đi lên trong những quý đầu năm nay. Diễn biến về sự tăng giá ở ngành này trong lúc dịch vẫn đang hoành hành đã trở thành điểm sáng hiếm hoi trong bối cảnh đại dịch mạnh mẽ.

Những xu hướng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc chuyển sang các nước của khu vực Đông Nam Á; nhất là Việt Nam được dự báo tiếp tục diễn ra mạnh. Và hiện tại trong đó Việt Nam được xem là trung tâm thay thế nhờ và ứng cử viên sáng giá; vào vị trí thuận lợi và lực lượng lao động chi phí thấp. Điều này tạo điều kiện giúp triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam tăng cao và rất khả quan.

Nhóm cổ phiếu về bất động sản khu công nghiệp - đầu tư cổ phiếu ngắn hạn

Nhóm cổ phiếu về công nghệ và phân phối thiết bị công nghệ

Các doanh nghiệp thuộc ngành thiết bị công nghệ sẽ hưởng lợi đáng kể khi biến cố đại dịch diễn ra; tất cả hoạt động điều diễn ra nhờ các thiết bị công nghệ hiện đại. Với nhiều đơn vị ngừng hoạt động tại trụ sở; chuyển sang làm việc online hoặc học tập từ xa. Một số doanh nghiệp bán hàng công nghệ ghi nhận doanh số máy xách tay; và máy tính bảng tăng đột biến trong giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua. Triển vọng kinh doanh ngắn hạn vừa qua cũng rất lạc quan nhờ xu hướng chuyển dịch số giúp doanh số và vị thế của ngành tăng lên đáng kể.

Nhóm cổ phiếu về công nghệ và phân phối thiết bị công nghệ

Tóm lại, các ngành nghề trên cũng rất tiềm năng nếu bạn biết nắm bắt thời cơ đúng lúc. Vì thế bạn hãy xem xét kỹ và lên kế hoạch đầu tư đúng đắn. Trên đây là những thông tin về đầu tư cổ phiếu ngắn hạn; nếu có thắc mắc về Kỳ 5 của Series Nhiệp Cổ Phiếu, hãy để lại thông tin bên dưới. Đừng quên theo dõi kỳ tiếp theo để cập nhật điểm nóng của cổ phiếu; nắm bắt thời cơ và kinh nghiệm cho mình nhé! 

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Cổ phiếu của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Series Nhịp cổ phiếu – Kỳ 3: kinh doanh cổ phiếu đầu tư công

TÌM HIỂU NGAY