Series Tuổi lộc – Kỳ 1: Tuổi Canh Ngọ nên kinh doanh gì?

Series Tuổi lộc - Kỳ 1: Tuổi Canh Ngọ nên kinh doanh gì?

Tuổi Canh Ngọ nên kinh doanh gì ? Sẽ mở đầu cho chuỗi Series Tuổi lộc của group29khoinghiep. Nếu bạn cũng sinh ra vào năm canh ngọ, đang loay hoay tìm kiếm cho mình công việc kinh doanh trong thời gian tới. Nhưng vẫn còn đang vướng nghĩ về vấn đề liệu rằng mình có hợp tuổi với ngành nghề đó không. Suy nghĩ cứ khiến bạn phân vân, làm trễ nại biết bao dự định kinh doanh. Nếu vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Tổng quan về cuộc đời tuổi Canh Ngọ

Người sinh năm 1990 được gọi là Thất Lý Chi Mã. Theo như trong tử vi, được hiểu là ngựa trong nhà. Đây là loại ngựa được thuần hóa nên rất hiền lành và hết lòng phục vụ con người. Chính vì lẽ đó mà trong công việc người Canh Ngọ được cho là vô cùng chịu khó, chăm chỉ. Trong những lúc khó khăn họ vẫn làm việc hăng say, miệt mài, không ngại mệt mỏi. Và luôn tìm cách để vượt qua.

Tổng quan về cuộc đời tuổi Canh Ngọ

Tuy nhiên, không phải lúc nào may mắn cũng đến với người tuổi Canh Ngọ. Đặc biệt, là trong kinh doanh lẫn đầu tư người tuổi này cần phải suy xét lựa chọn thật kỹ mặt hàng kinh doanh. Bên cạnh đó, người tuổi này thường suy nghĩ thiếu chín chắn, nóng nảy, có phần hiếu thắng. Thế nên thường đưa ra những quyết định vội vàng. Cho nên, để hạn chế nhược điểm đó người tuổi canh ngọ cần phải lựa chọn ngành nghề phù hợp.

>>> Xem thêm: Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam đầu tư tốt nhất 2022 mà bạn cần biết

Tuổi Canh Ngọ nên kinh doanh gì?

Người tuổi Canh Ngọ 1990 có bản mệnh Thổ. Vì thế nên ưu tiên lựa chọn những nghề thuộc hành Thổ. Nghề nghiệp này được cho là phù hợp nhất với họ, có tỷ lệ thành công với họ. Cụ thể một số nghề có thể kể đến như:

 • Làm nông nghiệp, chăn nuôi,…
 • Làm bất động sản
 • Công trình xây dựng, giao thông hoặc kiến trúc…
 • Địa chính, cán bộ liên quan đến mảng đất đai
 • Kinh doanh vật liệu xây dựng,…
 • Nhà nghỉ, nhà trọ, hay khách sạn.

Tuổi Canh Ngọ nên kinh doanh gì?

Bên cạnh đó những nghề thuộc hành Hỏa và hành Kim cũng rất hợp với người tuổi Canh Ngọ có thể kể đến như:

 • Mỹ phẩm, trang sức
 • An ninh, chính trị
 • Ẩm thực, quán ăn, bách hóa,…
 • Linh kiện điện tử
 • Máy móc, cơ khí, ô tô, máy tính,…
 • Các mặt hàng liên quan đến sắt, thép kim loại…

Trên đây, những ngành nghề được cho là phù hợp với người tuổi Canh Ngọ 1990 theo tử vi. Để giúp bạn trả lời câu hỏi tuổi Canh Ngọ nên kinh doanh gì? Hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Những nghề tuổi Canh Ngọ nên hạn chế kinh doanh?

Bên cạnh những ngành nghề hợp để kinh doanh. Tuổi Canh Ngọ cũng cần lưu ý né tránh những ngành nghề thuộc hành Thủy và Mộc. Đây được cho là những ngành nghề không phù hợp để phát triển làm ăn. Cụ thể, có thể kể đến một số nghề như:

 • Đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản, vận tải biển.
 • Phóng viên, nhà báo, giáo viên
 • Đông y, thầy thuốc
 • Buôn bán các mặt hàng hải sản hay thực phẩm tươi sống.

Tuổi Canh Ngọ nên kinh doanh gì? Làm ăn hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm của ông bà ta xưa nay, chuyện làm ăn buôn bán thành công hay thất bại, không chỉ dựa vào bản thân người kinh doanh. Mà còn còn phụ thuộc nhiều vào người cùng bạn hợp tác làm ăn. Cho nên, để công việc làm ăn kinh doanh của tuổi Canh Ngọ thuận lợi, đạt nhiều thành công, phát tài phát lộc. Đâu là tuổi làm ăn hợp với người tuổi Canh Ngọ?

Dựa trên tử vi, ngày nay tuổi Canh Ngọ phù hợp với tuổi Tân Mùi, Đinh Sửu, Giáp Tuất. Các tuổi này hùn hạp làm ăn sẽ mau phát đạt về tiền bạc. Công việc làm ăn suôn sẻ không gặp nhiều trở ngại.

Làm ăn hợp với tuổi nào?

Ngoài ra, tuổi Canh Ngọ cần tránh hợp tác kinh doanh với Mậu Dần, Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Dần. Việc hợp tác làm ăn với những người tuổi này tương lai sẽ làm cho bản mệnh công việc khó thành, thất bại dễ đến.

Trên đây là những thông tin chỉ mang tính chất gợi ý tham khảo của chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Việc kinh doanh thành hay bại không phụ thuộc nhiều vào tướng số. Nhiều người cho rằng, ý chí, thái độ hay những yếu tố khác mới là nhân tố chính quyết định sự thành công. Không nên tin nhiều vào tử vi, tướng số, mà lơ đãng trong việc suy nghĩ để phát triển sự nghiệp làm ăn. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin được chúng tôi tổng hợp chia sẻ đến quý bạn đọc về chủ đề tuổi Canh Ngọ nên kinh doanh gì. Mong rằng những thông tin trên là hữu ích và cho bạn góc nhìn mới trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Khép lại tập một Series này chúc cho quý bạn đọc có thêm thành công và nhiều may mắn. Nếu thấy hay nhớ theo dõi group29khoinghiep để xem tiếp phần 2 của Series Tuổi lộc nhé.

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư chứng khoán ngắn hạn là gì? Có nên đầu tư không?

TÌM HIỂU NGAY