Sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?

Sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?

Việc lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng đã trở thành thói quen của nhiều người dân Việt Nam. Nó không chỉ đảm bảo tính an toàn mà còn mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn khác. Vậy gửi sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay; được đánh giá là tương đối an toàn và ít rủi ro. Với hình thức này, khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng theo kỳ hạn khách hàng lựa chọn. Ngân hàng sẽ trả lãi cho số tiền khách hàng đã gửi theo mức lãi suất tiền gửi tương ứng tại thời điểm khách hàng gửi tiền. Số tiền khách hàng nhận lại sau thời gian gửi tiết kiệm tại ngân hàng sẽ lớn hơn số tiền đã gửi ban đầu.

Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Khách hàng có thể rút ra bất kỳ lúc nào; tuy nhiên lãi suất sinh lời thường thấp nhất.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Là hình thức gửi tiết kiệm trong 1 kỳ hạn nhất định. Lãi suất sinh lời thường cao. Tuy nhiên khi khách hàng rút trước hạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm bậc thang: Là hình thức gửi càng nhiều, lãi suất càng cao. Thường áp dụng với số tiền tối thiểu 100 triệu đồng.

Tiết kiệm gửi góp: Là hình thức gửi tiết kiệm cho phép khách hàng gửi thêm tiền nhiều lần trong thời gian gửi tiết kiệm. 

XEM THÊM:

>>> Các nhân tố tác động đến tiền gửi tại ngân hàng thương mại Việt Nam

>>> Tiết kiệm tiền lương hàng tháng – hãy bắt đầu sớm nhất có thể

Ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm

Ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm

Trong quá trình gửi tiết kiệm, ngân hàng sẽ sử dụng một số thuật ngữ chuyên ngành như: ngày đáo hạn; ngày tất toán sổ tiết kiệm. Hiểu đúng những thuật ngữ này bạn sẽ gửi và rút tiền tiết kiệm đúng lúc, đúng cách; đảm bảo tiền lãi thu về là cao nhất. 

  • Ngày đáo hạn sổ tiết kiệm: Là ngày mà ngân hàng sẽ trả toàn bộ tiền gốc và lãi của sổ tiết kiệm cho khách hàng. Vào ngày này khách hàng đến ngân hàng rút tiền tiết kiệm sẽ được hưởng nguyên lãi suất như cam kết ban đầu. Nếu khách hàng rút tiền tiết kiệm trước ngày đáo hạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn.
  • Tất toán sổ tiết kiệm: Là hành động khách hàng đến rút toàn bộ tiền trong sổ tiết kiệm đã gửi. Khách hàng có thể tất toán sổ tiết kiệm vào ngày đáo hạn hoặc tất toán trước hạn đều được. Tuy nhiên lợi ích thu về sẽ khác nhau. Tất toán vào ngày đáo hạn sổ khách hàng sẽ hưởng đủ số lãi theo cam kết ban đầu. Tất toán trước ngày đáo hạn sổ thì số lãi khách hàng thu về sẽ rất nhỏ.

>>> Đầu tư tài chính cá nhân sinh lời cao 2021

Sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?

Trước khi gửi tiết kiệm rất nhiều khách hàng tự đặt câu hỏi: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào? Gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?… Điều này cho thấy mong muốn lựa chọn được một ngân hàng tốt để tối đa hóa lợi nhuận đạt được khi gửi tiết kiệm của khách hàng là rất lớn. Để giúp khách hàng trả lời câu hỏi này thuyết phục và an tâm nhất, hãy xem qua những tiêu chí để lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nay nhé.

>>> Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp như thế nào?

Top 10 ngân hàng an toàn, uy tín

Năm 2020, các ngân hàng sau đây đã lọt Top 10 NHTM Việt Nam uy tín Việt Nam. Đây là những địa chỉ mà bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm nếu đặt tiêu chí an toàn, uy tín lên hàng đầu.

Sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?

Top 10 ngân hàng lãi suất hấp dẫn nhất

Lãi suất cũng là một trong những yếu tố khách hàng không thể bỏ qua khi lựa chọn địa chỉ gửi tiết kiệm. Lãi suất chính là yếu tố quyết định đến việc bạn nhận được tổng tiền sau khi kết thúc kỳ hạn nhiều hay ít. Vậy, ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn nhất? 

Theo cập nhật mới nhất tháng 2/2021. Khi lựa chọn gửi tiết kiệm với tiêu chí đề cao lãi suất, những cái tên sau đây bạn có thể tham khảo:

Sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?

Nhận xét:

  • Ở kỳ hạn 1 tháng, các ngân hàng niêm yết lãi suất dao động từ 3,00% đến 3,60%. Trong đó có ngân hàng SHB đang có mức lãi suất cao nhất là 3,60%.
  • Ở kì hạn 3 tháng, lãi suất giao động từ 3,30% – 3,80%. Trong đó ngân hàng đang có mức lãi suất cao nhất là SHB.
  • Với kỳ hạn 6 tháng mức lãi suất dao động từ 3,90 – 5,40%; trong đó ngân hàng có mức lãi suất cao nhất ở kỳ hạn này đó là SHB.
  • Từ kỳ hạn 12 tháng, đứng đầu danh sách là ACB với lãi suất lên đến 6,0%.
  • Tại kỳ hạn 24 tháng trở lên, ngân hàng có lãi suất cao nhất là SHB với mức lãi suất từ 6,40 %.
  • Tại kỳ hạn 36 tháng trở lên, ngân hàng có lãi suất cao nhất là SHB với mức lãi suất từ 6,40%.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ngày 7 tháng 5 năm 1954 là ngày gì? Ý nghĩa lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ

TÌM HIỂU NGAY