Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven – 3 Yếu tố giúp nhà đầu tư quyết định

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven - 3 Yếu tố giúp nhà đầu tư quyết định

 Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven  đất nền vùng ven là gì? Những năm qua, xu hướng vùng ven đã tạo ra làn sóng giao dịch sôi động cho thị trường bất động sản. Được đánh giá là thị trường tiềm năng mới cho các nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm nguồn lợi nhuận. Đất nền vùng ven đã trở thành điểm đến không thể đối với mọi nhà đầu tư. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về thị trường đất nền vùng ven. Từ đó tìm ra lối đi đúng đắn cho lựa chọn của mình có nên đầu tư đất nền vùng ven hay không?

Tổng quan đất nền vùng ven là gì?  

Vậy đầu tiên chúng ta cần hiểu “Đất nền vùng ven là gì?”.Đất nền vùng ven được coi là một hình thức của bất động sản; đây là những khu đất nền nằm tại vị trí vùng ngoại ô của các tỉnh thành phố ngoại thành. Thông thường, những vùng đất nền ven ngoại thành này thường là những bãi đất trống hoặc chưa có sự tác động về mặt khai thác xây dựng. Hầu như hiện trạng ban đầu của khu đất đang được giữ nguyên. 

Tổng quan đất nền vùng ven là gì?  

Tổng quan đất nền vùng ven là gì?Với tình hình thị trường và xu hướng ngày nay, đất nền vùng ven đang trở thành lựa chọn lý tưởng với nhiều nhà đầu tư bất động sản. Sự hạn hẹp của quỹ đất nội thành; cùng xu hướng nhu cần rời phố tìm về những vùng ngoại thành lân cận; đã giúp cho làn sóng mua đất nền vùng ven trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đặc biệt, khu vực vùng ven ngoại thành các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội đang được rất nhiều người săn đón và tìm kiếm cho mình những mảnh đất tiềm năng. 

Thị trường đất nền vùng ven hiện nay ra sao?

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven và chúng ta có nên đầu tư đất nền vùng ven ngay hôm nay không? Nắm bắt xu hướng nói chung sẽ giúp nhà đầu tư có cho mình câu trả lời. Vậy dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào những phân tích tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven và tại sao đất nền vùng ven lại trở thành xu hướng mà mọi nhà đầy tư nên nắm bắt. 

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô xương máu từ chuyên gia

Quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm và đắt đỏ

Dân số của chúng ta đang ngày càng gia tăng, trong khi đó nguồn đất của chúng ta là có giới hạn. Đây chính là lý do những khu vực trung tâm, các thành phố lớn đang ngày càng khan hiếm về quỹ đất bất động sản. Nhận thấy rõ ràng, lượng lớn dòng người từ các tình lân cận luôn có xu hướng đổ về các thành phố lớn phát triển để sinh sống và làm việc. 

Thị trường đất nền vùng ven hiện nay ra sao?

Thị trường đất nền vùng ven hiện nay ra sao?Cùng với đó, tốc độ đô thị hóa khiến cho đất đai tại các vùng thành phố lớn ngày càng chật hẹp và trở nên vô cùng đắt đỏ.  Nhờ yếu tố này, mà nhiều người có xu hướng chuyển dịch tìm kiếm cho mình những vùng đất sinh sống mới, rời bỏ nơi thành thị đất chật người đông, môi trường ô nhiễm,… để xây dựng một cuộc sống tốt hơn ở các tỉnh vùng ven ngoại thành. 

Ở một khía cạnh khác, những năm qua chúng ta luôn ghi nhận sự phát triển vượt bậc của các tỉnh vùng ven đang ngày càng hoàn thiện nhiều hơn về cơ sở vật chất; đáp ứng cho người lưu trú đầy đủ những yếu tố hội tụ để có một cuộc sống chất lượng đảm bảo. Đây chính là lý do đưa những mảnh đất vùng ven ngoại thành trở thành điểm đến mới mẻ, thu hút nhiều người quan tâm và tìm kiếm. 

Xu hướng chuyển dịch về ven đô sinh sống 

Nhờ những yếu tố nói trên đã tạo nên bàn đạp đưa thị trường đất nền vùng ven bước qua một giai đoạn mới. Thêm vào đó, xu hướng tìm kiếm cuộc sống với những điều kiện sống chất lượng, đặc biệt là môi trường sống trong lành, không ô nhiễm đã trở thành nhu cầu tìm kiếm của nhiều gia đình. 

Vậy nên phân khúc đất nền vùng ven sẽ sớm trở thành sản phẩm “đắt giá”, hứa hẹn mang lại cho nhà đầu tư nguồn sinh lời kỳ vọng trong tương lai. Vậy để đưa ra những quyết định đúng đắn tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven và có nên đầu tư đất nền vùng ven hay không. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt qua 4 lý do; giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường đất nền vùng ven. 

Xem thêm: Kinh nghiệm “vàng” đầu tư bất động sản thành công không nên bỏ qua

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven- Đâu là cơ hội “vàng”?

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven – Phân tích yếu tố giá

Tại sao chúng ta nên đầu tư đất nền vùng ven ngay thời điểm bây giờ? Đầu tiên, chúng ta sẽ xét đến yếu tố về giá đất thị trường đất nền vùng ven. Ở thời điểm hiện, giá đất tại các tỉnh ven ngoại thành phân khúc đất nền có mức giá rất mềm. Đây là cơ hội giúp các nhà đầu tư ít vốn có thể tìm kiếm cho mình mảnh đất tiềm năng để dễ dàng đạt đến tăng trưởng cho dòng vốn trong tương lai. Quỹ đất nền vùng ven rất dồi dào, nhiều cơ hội để nhà đầu tư khai thác. Vậy nên giá thành quỹ đất tại đây rất “vừa túi” với nhiều mức vốn của cộng đồng nhà đầu tư. 

có nên đầu tư đất nền vùng ven

có nên đầu tư đất nền vùng ven

Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven – Hệ thống hạ tầng đồng bộ

Chúng ta có nên đầu tư đất nền vùng ven, tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven? Yếu tố thứ hai khiến nhà đầu tư cần nắm bắt tìm kiếm sản phẩm phù hợp ở thị trường đất nền vùng ven, đó là yếu tố tiềm năng tăng giá bởi hệ thống hạ tầng đang ngày càng phát triển. 

Những năm qua, thị trường bất động sản đất nền vùng ven đang được chính phủ nhà nước quan tâm. Các dự án hạ tầng khu vực đang lần lượt được triển khai để nhanh chóng hoàn thiện hệ thống giao thông, hệ thống hạ tầng ở các tỉnh lân cận. Cùng với đà phát triển này, nhiều ông lớn đã dần đổ bộ xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng. Điều này đã góp phần đưa thị trường đất nền vùng ven đón làn sóng sôi động, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trên cả nước. 

 Giá trị sinh lời kỳ vọng

Yếu tố cuối cùng tại sao chúng ta cần đầu tư đất nền vùng ven, đó chính là giá trị sinh lời kỳ vọng mà phân khúc này mang đến cho nhà đầu tư. Phải nói rằng, thị trường vùng ven được rất nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá cao bởi khả năng sinh lời hấp dẫn trong tương lai. Chuyên gia ước tính rằng, đầu tư bất động sản đất nền vùng ven thời điểm hiện tại, sẽ giúp nhà đầu tư mang về mức sinh lời 20-30%/ năm. Đây là con số lợi nhuận lý tưởng, nếu như nhà đầu tư nghiêm túc tìm hiểu để kiếm cho mình một thương vụ tiềm năng. 

 

Xem thêm:  Bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả và những nguyên tắc quý giá  

Lời kết

Như vậy với những nội dung phân tích trên đây về “Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven, có nên đầu tư đất nền vùng ven hay không”. Hy vọng, nhà đầu tư có cho mình hướng nhìn mới để dễ dàng nắm bắt cho mình cơ hội sinh lời tốt trong tương lai. Ngoài ra, người đầu tư cần nắm bắt thông tin và tìm hiểu thị trường đất nền càng sớm càng tốt; vì thời điểm hiện nay, quỹ đất vẫn còn nhiều sự lựa chọn; đồng thời giá vẫn còn “mềm”. Lời cuối, chúc các nhà đầu tư sớm tìm kiếm cho mình nguồn sinh lời hấp dẫn với thị trường đất nền vùng ven. Từ đó dễ dàng nâng cao nguồn vốn và xây dựng cho mình nguồn tài sản bất động sản lý tưởng trong tương lai.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Bất động sản của chúng tôi nhé!

TÌM HIỂU NGAY