Tại sao nên đầu tư vào đất nền – 5 lý do nên đầu tư đất nền

Tại sao nên đầu tư vào đất nền - 5 lý do nên đầu tư đất nền

 Tại sao nên đầu tư vào đất nền , có nên đầu tư đất nền dự án hay không? Đất nền từ lâu đã trở thành kênh đầu tư mang đến nguồn lợi nhuận “khủng” cho các nhà đầu tư. Muốn nhanh chóng tích lũy dòng tài sản và mở rộng nguồn vốn thì đầu tư đất nền chính là lựa chọn khôn ngoan. Vậy trong phạm vi nội dung hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu “có nên mua đất dự án, đầu tư đất ở đâu tốt nhất?”. 

Tại sao nên đầu tư vào đất nền ngay thời điểm hiện tại?

Dưới đây là 5 lý do tại sao nên đầu tư vào đất nền, để từ đó nhà đầu tư có cho mình những quyết định đúng đắn. 

BĐS – Kênh đầu tư lâu đời nhất

Thị trường bất động sản bị chi phối và điều tiết bởi 3 quy luật: Cung cầu, Quy luật giá trị, sự điều tiết của nhà nước. 

Từ trước đến nay, bất động sản, đất và nhà là một loại tài sản quý báu của con người. Đất cũng là nhu cầu tất yếu của con người, để có thể ở, lưu trú,… Chính vì sự gắn kết chặt chẽ với mọi hoạt động đời sống của con người, nên bất động sản cũng chính là kênh đầu tư lâu đời nhất. 

Tại sao nên đầu tư vào đất nền – Quỹ đất khan hiếm

Tại sao chúng ta nên đầu tư vào đất nền? Lý do tiếp theo đó chính là giá trị độc tôn mà bất động sản đem lại. Số lượng đất đai, quỹ đất của chúng ta có là giới hạn. Chúng ta không thể tự mình sinh ra đất đai. Nói cách khác, nguồn cung về quỹ đất là cố định, không tăng không giảm. Trong khi đó, nhu cầu cần nhà ở, cư trú hay kinh doanh ngày càng gia tăng. Chính vì vậy giá đất luôn luôn có xu hướng tăng lên. 

“có nên mua đất dự án, đầu tư đất ở đâu tốt nhất?”. 
“có nên mua đất dự án, đầu tư đất ở đâu tốt nhất?”.

Nhu cầu nhà đất là luôn là hiển nhiên

Dù ở bất cứ nơi đầu, ở bất cứ thời điểm nào, hay mục đích gì; thì con người vẫn luôn luôn có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng đất. Chính vì vậy, các quỹ đất có vị trí gần chợ, bệnh viện, trường học,… hay có giao thông thuận tiện luôn có giá trị cao hơn hẳn. 

Tại sao nên đầu tư vào đất nền – Lạm phát tiền tệ

Thời gian gần đây, chúng ta thấy rõ rằng, lạm phát ngày càng tăng cao. Lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, việc tích cóp tài sản là đất đai sẽ giúp chúng ta có thể giảm thiểu những rủi ro lạm phát. Điều này rất đúng, bất động sản chính là tài sản có tính khử lạm phát rất cao. Giá trị tài sản mà quỹ đất mang lại luôn tăng trưởng và bền vững theo thời gian. Vậy nên tiêu chí khử lạm phát là yếu tố rất quan trọng để nhà đầu tư quyết định có nên đầu tư đất nền hay không. 

Xem thêm: Kinh nghiệm “vàng” đầu tư bất động sản thành công không nên bỏ qua

Quan niệm về nhà đất và yếu tố tâm lý 

Tại Việt Nam, từ xa xưa đến nay, chúng ta luôn có quan niệm rằng “an cư lập nghiệp”. Điều này đã khắc sâu trong tâm trí của chúng ta, và cũng vì thế mà nhà cửa đất đai trở thành tài sản đặc biệt giá trị hơn hẳn các tài sản khác. Chính yếu tố tâm lý và quan niệm kể trên, đã khiến bất động sản trở thành kênh đầu tư hàng đầu; mà ai ai cũng mong muốn được sở hữu chúng.

Với 5 lý do nói trên chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời “tại sao nên đầu tư vào đất nền?”

Có nên đầu tư đất dự án không – 3 điều cần lưu ý

Có nên đầu tư đất dự án không - 3 điều cần lưu ý
Có nên đầu tư đất dự án không – 3 điều cần lưu ý

Vậy nếu lựa chọn đất nền là điểm đến cho dòng vốn của bạn; thì chúng ta có nên đầu tư đất dự án hay không?Liệu đầu tư và mua đất nền dự án có phải là phương án an toàn cho các nhà đầu tư? 

Chúng ta cần biết rằng đất nền dự án cũng nắm giữ những đặc điểm ưu thế riêng. Bên cạnh đó, đầu tư bất cứ hình thức bất động sản nào cũng có những rủi ro nhất định. Vậy để biết rằng có nên đầu tư đất dự án không, thì chúng ta cần phải xem xét các yếu tố sau đây:

Xem thêm:  Bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả và những nguyên tắc quý giá  

Có nên đầu tư đất dự án không – Giao dịch với giấy tờ rõ ràng

Khi giao dịch bất cứ tài sản bất động sản nào, người mua cần phải tuân thủ theo đúng quy định chung về các bước giấy tờ thủ tục pháp lý. Người mua hay người đầu tư khi xem xét một dự án, cần chủ động đưa ra các yêu cầu liên quan đến giấy từ minh chứng của dự án đất nền. Ví dụ như: giá trị lô đất, vị trí đất, giấy ủy quyền, đồ án quy hoạch, tính pháp lý của sản phẩm,…

Có nên mua đất nền dự án – Năng lực chủ đầu tư dự án

Có nên mua đất nền dự án - Năng lực chủ đầu tư dự án
Có nên mua đất nền dự án – Năng lực chủ đầu tư dự án

Hầu hết các dự án đất nền khi giao bán thì đều ở giai đoạn đầu. Tức nghĩa là đất đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng, các thủ tục pháp cũng đang trong quá trình tiến hành xử lý. Thông thường khi mua ở giai đoạn này, thì giá đất nền sẽ mềm hơn hẳn, càng về sau mức giá sẽ nâng lên cao hơn. Chính vì vậy, ở đây nếu muốn nắm bắt những dự án tiềm năng ngay từ giai đoạn đầu; thì chúng ta cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín. Hãy xem xét kỹ lưỡng về năng lực uy tín, năng lực tài chính cũng như năng lực điều hành và phát triển dự án của chủ đầu tư. Để từ đó, xem xét các yếu tố khác để lựa chọn ra những dự án đất nền tiềm năng. 

Xem thêm:  Năm 2022 nên mua đất dự án hay đất thổ cư để sinh lời hiệu quả  

Có nên mua đất dự án –Hồ sơ pháp lý

Yếu tố thứ 3 chúng ta cần xem xét để biết có nên đầu tư đất dự án không, đó chính là yếu tố pháp lý bất động sản. Người mua cần phải xem xét về yếu tố pháp ký thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua bất cứ dự án nào. Pháp lý chính là yếu tố liên quan trực tiếp đến giá trị của bất động sản mà bạn nắm giữ. 

Đầu tư đất ở đâu tốt nhất, sinh lời an toàn nhất?

Đầu tư đất ở đâu tốt nhất và giúp sinh lời an toàn nhất? Như đã đề cập những lý do tại sao nên đầu vào đất nền, thì chắc hẳn nhà đầu tư đã có cho mình câu trả lời. Vậy chúng ta nên đầu tư đất ở đâu tốt nhất – Đây chắc hẳn cũng là một thắc mắc mà rất nhiều nhà đầu tư muốn biết câu trả lời. 

Đầu tư đất ở đâu tốt nhất, sinh lời an toàn nhất?
Đầu tư đất ở đâu tốt nhất, sinh lời an toàn nhất?

Trong những năm gần đây, đầu tư đất nền vùng ven chính là lựa chọn số 1 với những nhà đầu tư muốn tìm kiếm cho mình những mảnh đất tiềm năng, sinh lời kỳ vọng trong tương lai. Đất nền vùng ven luôn chứng tỏ sức hút của mình khi số lượng giao dịch ngày càng tăng chóng mặt. Vùng ven các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là những phân khúc trong tầm ngắm của rất nhiều nhà đầu tư. Vậy lý do gì khiến đất nền vùng ven được săn đón ráo riết trong thời gian qua đến vậy?

  • Lý do có thể kể đến sự phát triển vượt trội về cơ sở hạ tầng đang ngày được nâng cao, chú trọng phát triển. 
  • Xu hướng rời phố, tìm kiếm những vùng đất phát triển mới, có không gian sống xanh, thoáng mát để giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. 
  • Các dự án tại các tỉnh vùng ven ngoại thành vẫn đáp ứng đầy đủ những mong muốn và nhu cầu của người cư trú. 
  • Giá trị sinh lời trong tương lai của đất nền vùng ven là vô cùng tiềm năng. 
  • Vùng đất nội thành gần như kiệt quệ, bị giới hạn bởi đất chật người đông, cần phải có hướng đi mới cho những nhà đầu tư địa ốc. 

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Bất động sản của chúng tôi nhé!

TÌM HIỂU NGAY