Tất tần tật thông tin về thị trường vàng Việt Nam hiện nay

Tất tần tật thông tin về thị trường vàng Việt Nam hiện nay

Thị trường vàng Việt Nam được xem là thị trường lớn nhất Đông Nam Á và có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Cùng group29khoinghiep tìm hiểu về giá vàng Việt Nam bao nhiêu hiện nay và tổng quan thị trường vàng đầy cơ hội phát triển này nhé 

Tìm hiểu thị trường vàng việt nam

Tổng quan về nhu cầu của thị trường vàng Việt Nam hiện nay

Vàng và những kim loại quý khác được xem là một trong những thị trường cho các nhà đầu tư trú ẩn an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Tại Việt Nam, sự quan tâm đến vàng là rất lớn trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Người dân tin rằng vàng là một tài sản có biện pháp để bảo vệ tốt. Hiện nay, vàng chiếm 68% nhà đầu tư tham gia. Nhiều hơn bất kỳ sản phẩm đầu tư tài chính nào khác. 

Tổng quan về nhu cầu của thị trường vàng Việt Nam hiện nay

Thị trường vàng tại Việt Nam được dự báo đang có triển vọng tích cực. 81% người đã mua vàng trong thời điểm quá khứ đang cân nhắc mua thêm vàng ở hiện tại và tương lai. Con số này là 45% cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu. 76% NĐT ủng hộ việc có nên mở tài khoản đầu tư vàng tại ngân hàng. Tiềm năng phát triển và chính thức hoá thị trường. Mặc dù vàng vẫn chưa có tài khoản kỹ thuật số chính thức. Nhưng có thế thấy có đến 48% nhà đầu tư ủng hộ việc mua vàng trên nền tảng digital.

Kỳ vọng phát triển tương lai của thị trường Vàng ở Việt Nam

Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thị trường vàng toàn cầu. Đây được đánh giá là thị trường vàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á và top 10 thị trường tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. Theo nghiên cứu tìm hiểu thị trường vàng Việt Nam đã cho thấy. Nhu cầu mua vàng ở Việt Nam của người dân và nhà đầu tư vẫn còn mạnh. Nhờ có sự hỗ trợ thông qua các nền tảng digital (kỹ thuật số). Hoặc nhà đầu tư mở tài khoản đầu tư vàng để phát triển các sản phẩm vàng đầu tư mới.

Kỳ vọng phát triển tương lai của thị trường Vàng ở Việt Nam

Sự phát triển của thị trường vàng Việt Nam hiện nay cùng hệ thống tài chính. Điều này sẽ kéo theo nhiều đà tăng trưởng giúp tăng khả năng tiếp cận và sự tin tưởng vào vàng.

>>> Đầu tư vàng có còn hấp dẫn thời điểm hậu Covid-19?

Vàng việt nam giá bao nhiêu hiện nay?

Môi trường giao dịch chứng khoán đầy rủi ro và kỳ vọng thắt chặt tài khóa của các ngân hàng trung ương đang hạn chế đà tăng của thị trường. Triển vọng phát triển của thị trường vàng trong những tháng cuối năm nay được đánh giá là khá sáng sủa. Xu hướng gia tăng của giá vàng được hỗ trợ nhờ động lực chính: Nhu cầu về đầu tư và nhu cầu tiêu dùng. 

Vàng việt nam giá bao nhiêu hiện nay?

Giá vàng ít bị kiểm soát khác với tiền tệ bởi những biến động tiền tệ, lãi suất thấp và gia tăng lạm phát. Điều này giúp nhà đầu tư có thể tìm cách bảo toàn được giá trị nguồn vốn của họ. Xu hướng giá vàng tăng trong một thời gian dài từ giữa năm 2018. Đã vượt qua đỉnh đã từng thiết lập hồi tháng 9/2011, đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 8/2020.

Theo như thông tin về diễn biến thị trường vàng VN hiện nay. Giá vàng Việt Nam vẫn đang tiếp tục tăng giao động trong khoảng 100.000 – 250.000 đồng/lượng tại nhiều hệ thống cửa hàng trong khu vực. 

Tập đoàn Doji điều chỉnh giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP HCM. Với mức giá cùng tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán còn chiều mua tăng lần lượt 150.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng. Tại Tập đoàn Phú Quý và Ngân hàng Eximbank. Giá vàng SJC có cùng mức tăng 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào lẫn chiều bán ra.

Lời kết 

Thị trường vàng ở Việt Nam hiện nay mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19. Tuy nhiên vẫn phát triển và được dự đoán tăng trưởng tốt ở giai đoạn tiếp theo. Đây có thể được xem là kênh đầu tư an toàn và ổn định cho các nhà đầu tư yêu thích loại tài sản giá trị này. Ngoài ra, trái phiếu doanh nghiệp cũng đang rất hấp dẫn nhà đầu tư tham gia vào ở thị trường hiện nay. Nhờ tính thanh khoản cao và ổn định cùng lãi suất cao.

Những nhà đầu tư mới cũng có thể dễ dàng được hỗ trợ. Và đầu tư hình thức này mang lại nguồn thu nhập động hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Tham khảo và để lại thông tin dưới đây để được hỗ trợ chi tiết nhé. Chúc các bạn thành công!

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Năm 2022, nên đầu tư vàng SJC hay vàng 9999 để không mất giá?

TÌM HIỂU NGAY