Thảo Nhi Lê: Phụ nữ khởi nghiệp độc lập uy quyền

Thảo Nhi Lê: Phụ nữ khởi nghiệp độc lập uy quyền

Phụ nữ khởi nghiệp – Thảo Nhi Lê  là ai?

Thảo Nhi Lê là một người phụ nữ đại diện cho thế hệ “đa zi năng”. Trẻ trung, năng động và cháy hết mình với đam mê. Sinh ra và lớn lên tại Đức nên Thảo Nhi Lê sớm có một cái nhìn hiện đại và tiếp cận xu hướng thời trang đỉnh cao.

Tại Đức cô sớm xây dựng cho mình một thương hiệu thời trang riêng. Tuy nhiên, với Nhi Việt Nam là quê hương thứ 2, là nơi có thể biến giấc mơ của mình trở thành hiện thực. Nghĩ lớn làm giàu. Đầu năm 2018, Thảo Nhi Lê đã trở về Việt Nam và phát triển thương hiệu của mình: Daphale Studios.

Trong 2 năm, Nhi cùng đội ngũ của mình đã đi một chặng đường dài để xây dựng hình ảnh của Daphale trong mắt giới thời trang tại Việt Nam. Ban đầu Daphale Studios là nhãn hàng sản xuất chuyên về nội y. Nhưng thời gian gần đây, Thảo Nhi Lê đã phát triển thêm nhiều sản phẩm khác. Cùng thông điệp đồng hành cùng phái đẹp tìm thấy vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong mình.

Và dưới đây sẽ là 6 quan điểm tạo nên sự thành công của cô nàng Thảo Nhi Lê:

Phụ nữ khởi nghiệp: Hãy nhớ nếu bạn chơi nhỏ, bạn ở lại nhỏ – Muốn nhiều hơn cũng được – Chơi lớn – Trúng lớn

Nhi sinh ra và lớn lên tại Đức, nơi mà mọi người đều hướng đến sự ổn định. Ngay từ khi còn nhỏ, Nhi đã luôn được bố mẹ định hướng cho những công việc ổn định. Nhưng Nhi không muốn ổn định, Nhi muốn làm thử những công việc rủi ro, khó đoán. 

Sinh ra và lớn lên tại Đức nơi mọi người luôn trong guồng quay của công việc và tìm kiếm sự ổn định. Thảo Nhi Lê thì đi ngược với đám đông. Cái cô mưu cầu không phải là sự ổn ddingj và yên bình. Với một cô gái có cá tính mạnh. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông cô quyết định về Việt Nam để tìm kiếm cơ hội và khám phá bản thân.

Ở Việt Nam, Nhi được thử sức ở nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực thời trang, từ stylist ở tạp chí Đẹp cho đến online marketing tại Zalora. Trong thời gian đi học, Nhi theo đuổi công việc Influencer. Ngay sau khi tốt nghiệp, Nhi bắt tay vào làm thương hiệu thời trang, Daphale Studios, được phát triển từ chính thương hiệu cá nhân của Nhi. Sau đó Nhi lại quyết định trở về Việt Nam vì thị trường ở đây còn mới, Nhi tin rằng mình sẽ tìm thấy nhiều cơ hội hơn.

Tại Việt Anm Nhi đã thử sức với nhiều công việc đặc biệt là influencer. Sau mùa hè năm đó, Nhi xác định sẽ theo con đường thời trang. Thế là Nhi quay trở lại Đức để học International Fashion Retail (Bán lẻ Thời trang Quốc tế). Sau đó Nhi quay trở lại Việt Nam để xây dựng và phát triển thương hiệu của mình.

Phụ nữ khởi nghiệp: Hãy nhớ nếu bạn chơi nhỏ, bạn ở lại nhỏ. Muốn nhiều hơn cũng được. Chơi lớn. Trúng lớn.

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

>>> Rào cản của phụ nữ khi khởi nghiệp

>>> Khó khăn khi khởi nghiệp hầu hết ai cũng phải đương đầu

Phụ nữ khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng

Thảo Nhi chia sẽ cô đã từng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình khởi nghiệp. Mọi thứ đều hoàn toàn mới mẻ với cô. Từ khâu lựa chọn chất liệu, chọn nhà xưởng xây đến khâu thiết kế và tư vấn. Mọi thứ ập đến như những con sóng trên con đường khởi nghiệp này.

Đã có một giai đoạn Nhi đã từng suy sụp và mất thăng bằng. Nhi đã từng nghĩ đến chuyện sẽ quay trở về Đức. Nhưng thật may mắn, ngay lúc đó, bạn bè người thân và đồng nghiệp luôn bên cạnh Nhi và đồng hành cùng Nhi.

Phụ nữ khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng

Mỗi người phụ nữ là một bông hoa – Hãy tự mình nở rộ một cách rực rỡ nhất

Là một trong những thương hiệu nội địa đầu tiên trong nước theo đuổi thời trang nội y, đối với Nhi, đây là một quyết định khá mạo hiểm. Nhi muốn mọi người nhìn Daphale như một phong cách sống, chứ không đơn thuần chỉ là một thương hiệu thời trang. 

Từ một cô gái ngại khi diện những trang phục như nội y. Sau này Nhi nhận thấy rằng, đó là cách mà tình yêu bản thân của mình. Phụ nữ mặc gì không phải vì một người đàn ông mà là chính họ.

Nhi mong rằng phái đẹp hãy luôn tự tin vào mình. Dù bạn là một cô gái mũm mĩm, hay bạn là một cô gái skinny. Bạn vẫn luôn sẽ tỏa sáng theo cách riêng của bạn. 

Mỗi người phụ nữ là một bông hoa. Hãy tự mình nở rộ một cách rực rỡ nhất

Chúng ta thấy những người phụ nữ khởi nghiệp – Chúng ta muốn như họ – Chúng ta sẽ như họ

Bản thân Nhi thành lập Daphale cũng là để truyền đi một thông điệp trao quyền cho phụ nữ, để họ tự tin làm những gì mình muốn và khuyến khích những người phụ nữ xung quanh họ làm điều tự tin. Thế nên Nhi tin rằng, khi phụ nữ nâng đỡ và trao quyền cho nhau, chúng ta sẽ có quyền năng để chinh phục tất cả mọi thứ.

Chúng ta thấy những người phụ nữ khởi nghiệp. Chúng ta muốn như họ. Chúng ta sẽ như họ.

Mạo hiểm hơn an toàn và mơ nhiều hơn thực tế

Từ những ngày còn ngồi ở giảng đường đại học, Nhi đã mơ về một thương hiệu thời trang riêng với một cửa hàng nho nhỏ tại một nơi nào đó trên thế giới rộng lớn này. Và giờ đây, khi đứng trước cửa hàng của riêng mình, cảm giác này đối với Nhi vẫn thật khó tin.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhi đã từng mơ mộng rằng sau này mình sẽ có một thương hiệu riêng cho mình. Ở một nơi nhỏ nào đó trên thế giới rộng lớn này. Và ngay bây giờ, khi đứng trước cửa hàng của chính mình. Nhi vẫn cảm thấy như một giấc mơ.

Vì vậy, Nhi muốn nói rằng chỉ bạn rằng: “Không có gì là quá rủi ro, không có ước mơ nào là bất khả thi kể cả khi phụ nữ khởi nghiệp, và không có ai hiểu khả năng của bạn hơn là chính bạn.”

Mạo hiểm hơn an toàn và mơ nhiều hơn thực tế

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Chuyện Doanh Nhân của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Những câu chuyện kinh doanh kinh điển và bài học đáng giá triệu đô

TÌM HIỂU NGAY