Thời buổi bệnh dịch khó khăn, nên đầu tư gì bây giờ hiệu quả mà an toàn?

CÓ TIỀN NHÀN RỖI NÊN ĐẦU TƯ GÌ BÂY GIỜ

Khi được hỏi đầu tư gì bây giờ? Bạn sẽ trả lời thế nào? 

Câu trả lời của phần đông, cả “cá mập” lẫn “cá con” nhìn chung đều là: bất động sản, chứng khoán, vàng, hay gửi tiết kiệm. Nhưng với tình hình dịch bệnh một lần nữa trở lại; liệu kênh đầu tư nào là lựa chọn tốt nhất?

Đầu tư gì bây giờ? – Gửi tiết kiệm, vàng: Truyền thống nhưng an toàn

Cách đầu tư nhỏ hiệu quả

Nhắc đến đầu tư tiền nhàn rỗi, phần đa sẽ nghĩ ngay đến 2 hình thức này; vì tính an toàn phù hợp với khẩu vị rủi ro thấp. 

Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất tiết kiệm hiện nay đã giảm khá mạnh; sau động thái cắt giảm lãi suất điều hành và lãi suất trần huy động ngắn hạn của Ngân hàng Nhà nước. Lãi suất tiết kiệm được cho là một trong những nguyên nhân hỗ trợ các kênh đầu tư khác. Đặc biệt là cổ phiếu và trái phiếu. Việc lãi suất tiết kiệm giảm sẽ làm giảm đi tính hấp dẫn của kênh tiết kiệm này.

Đối với vàng, do niềm tin vào triển vọng kinh tế và kết quả kiểm soát dịch bệnh; mà giao dịch thị trường vàng trong nước không có nhiều đột biến. Mặc cho giá vàng cũng tăng nhanh theo xu hướng chung của thế giới. Thực tế cho thấy, giá vàng trong nước có thời điểm tăng/giảm rất mạnh. Thế nhưng người dân vẫn không “mặn mà” với hướng trả lời đầu tư gì bây giờ này. Thị trường dù có sôi động; nhưng vẫn không xuất hiện những giao dịch đột biến.

Chứng khoán: Biến động tăng giảm khó lường

Hiện thị trường chứng khoán đang lên là kênh thu hút được nhiều nhà đầu tư.

“Người ta đang quan tâm đến chứng khoán vì thị trường đang lên; và được kỳ vọng trong năm 2021. Nhưng chứng khoán cũng là kênh bấp bênh; phụ thuộc vào thị trường thế giới và dòng vốn ngoại” – chuyên gia nhận định.

Nhất là trong thời buổi dịch bệnh hoành hành; thị trường kinh tế nói chung và tài chính nói riêng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hoạt động kinh doanh giảm mạnh. Tuy được khuyến khích tham gia; nhưng độ bền vững và an toàn là không cao. Thị trường này chủ yếu dành cho các “cá mập” ở thời điểm hiện tại.

>>> Đầu tư online là gì? Có những kênh đầu tư nào an toàn không?

Kênh bất động sản: Đầu tư gì bây giờ không còn quá khó khăn

Từ đầu năm 2021, thị trường bất động sản khá sôi động. Bởi nhu cầu xây dựng đang dần hồi phục sau khoảng thời gian khó khăn từ dịch bệnh. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia đánh giá thì giá chỉ tăng tập trung ở một số vùng và phân khúc nhất định. Do đó, đầu tư gì bây giờ  năm 2021 ở kênh bất động sản nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng. 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 một lần nữa bùng mạnh và dự báo chưa thể sớm kết thúc; tác động tiêu cực có thể kéo dài; cùng với các ngành kinh tế trọng điểm khác như thương mại dịch vụ, vận tải, du lịch hàng không; đầu tư BĐS cũng là lĩnh vực được dự đoán gặp nhiều khó khăn.

Sân chơi này sẽ vẫn còn hấp dẫn đối với những người có năng lực tài chính dồi dào; lướt sóng hoặc cho thuê, vì đó là tài sản của họ. Nhưng nếu là NĐT cá nhân, vốn hạn hẹp, phải đang dùng đòn bẩy quá lớn; thì nên cân nhắc kỹ lưỡng; vì BĐS sẽ không là câu trả lời hoàn hảo khi hỏi đầu tư gì bây giờ.

Đầu tư gì bây giờ để hiệu quả – An toàn: Trái phiếu, cũ mà luôn “hấp dẫn”

Trước tình trạng biến động của hầu hết các kênh đầu tư tài chính khác; trái phiếu vẫn đứng vững và được lòng nhà đầu tư.

Trong khi lãi suất ngân hàng giảm rất thấp; ở ngân hàng lớn chưa được 4%, ngân hàng nhỏ cũng chỉ 5-6%. Thì với trái phiếu, lợi suất mang lại lên đến 18-19%/năm. Cao gấp 3-4 lần so với gửi tiết kiệm.

Do lợi nhuận cao, trái phiếu doanh nghiệp mấy năm qua đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư.

Lời kết!

Với tình hình hiện tại ảnh hưởng nặng từ dịch bệnh; để lựa chọn được kênh đầu tư cho nguồn tiền nhàn rỗi với các nhà đầu tư cá nhân là khá khó khăn. Bạn là một nhà đầu tư thông minh, hãy xem xét về khả năng tài chính; và mục tiêu đầu tư của mình mà lựa chọn kênh đầu tư phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công và vượt “bão” mùa dịch an toàn!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh nghiệm “Khởi nghiệp” đầu tư chứng khoán từ số 0

TÌM HIỂU NGAY