Tiết kiệm tiền lương hàng tháng – Hãy bắt đầu sớm nhất có thể

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Việc quản lý chi tiêu hay tiết kiệm tiền lương hàng tháng luôn là điều cần thiết. Nó giúp bạn tự do tài chính, quản lý được thu nhập của mình. Từ đó có thể thực hiện hiệu quả các dự định cá nhân.

Nên tiết kiệm tiền lương hàng tháng bao nhiêu?

Mức tiết kiệm tiền bao nhiêu sẽ không có quy chuẩn cụ thể về con số tối thiểu hay tối đa; nó phụ thuộc vào nhu cầu chi tiêu và thu nhập riêng của mỗi người. Theo nhiều chuyên gia tài chính, mỗi người nên tiết kiệm càng nhiều càng tốt; và bạn nên thực hiện việc tiết kiệm thật sớm.

Fidelity – Tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ đưa ra đề xuất, số tiền tiết kiệm hàng tháng nên ở mức 15% tổng thu nhập của bạn; đồng thời hãy dành hơn 50% số tiền tiết kiệm đó để đầu tư vào các tài sản có tính an toàn cao.

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Elizabeth Ann Warren – cựu thượng nghị sĩ Mỹ; và từng là giáo sư trường luật chuyên về luật phá sản lại đưa ra mức tiết kiệm tối thiểu hàng tháng là 20% trên tổng thu nhập sau thuế của mỗi người. Theo ông, mỗi người dành khoảng 50% thu nhập hàng tháng cho các khoản chi tiêu cố định, thiết yếu trong cuộc sống; 30% thu nhập để chi tiêu cho các khoản phát sinh tùy ý; nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống. Và tối thiểu 20% thu nhập còn lại để tiết kiệm. 

Khi tiết kiệm tiền điều mà bạn cần nhớ là: Tiết kiệm bao nhiêu không quan trọng; quan trọng là tiền tiết kiệm giúp bạn sống đủ trong bao lâu và thực hiện được những dự định nào. Vậy tiền lương hàng tháng nên tiết kiệm theo cách nào để đảm bảo hiệu quả và khả năng sinh lời.

Tham khảo Đầu tư gì 1 vốn 3 lời – Bảo vệ quỹ tài sản trong tâm dịch bệnh? tại video dưới đây:

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Những kỹ năng trong kinh doanh kiếm triệu đô mà mọi người ít quan tâm

>>> Cách kiếm thêm thu nhập ngoài lương cố định sau giờ làm hành chính

Cách tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Có rất nhiều cách tiết kiệm tiền lương hàng tháng mà bạn có thể lựa chọn; đó có thể là mua vàng, nuôi heo, gửi tiết kiệm, đầu tư kinh doanh… Tuy nhiên cách tiết kiệm được đánh giá an toàn, hiệu quả; đảm bảo khả năng sinh lời ổn định và bền vững là gửi tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng. Đây là cách phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng; kể cả những người có thu nhập trung bình với số tiền tích lũy ít ỏi. 

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Gửi tiết kiệm hàng tháng đáp ứng được nhu cầu gửi tiết kiệm cho khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi đều đặn hàng tháng. Khi gửi tiết kiệm tiền lương hàng tháng tại ngân hàng, bạn được gửi tiền định kỳ vào mỗi ngày hoặc mỗi tháng, mỗi quý. Số tiền do bạn lựa chọn, mức tối thiểu đáp ứng theo quy định của từng ngân hàng. Hình thức này có kỳ hạn gửi; thông thường từ 6 tháng đến 10 năm, bạn được hưởng lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn (mức lãi suất tùy theo quy định của từng ngân hàng). 

>>> Ý tưởng làm giàu ít vốn thu nhập cao giúp bạn nhanh chóng làm giàu

>>> Dân văn phòng kinh doanh gì?

Tiết kiệm và đầu tư

Robert Kiyosaki – tác giả của bộ sách dạy con làm giàu chia sẻ: “Không phải là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền; mà là việc bạn giữ tiền và bắt tiền làm việc cho bạn như thế nào”. Chính vì vậy hãy lưu ý đến việc tiết kiệm và đầu tư.

Hãy để dành một số tiền tiết kiệm dùng để phòng thân. Giữ nó ở khoảng đủ để duy trì cuộc sống ít nhất 2 – 3 tháng trong trường hợp bạn thất nghiệp; hoặc có những khoản nợ phát sinh.

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Và một khoản đầu tư dài hạn, bạn có thể dùng phần tiền này để tận hưởng cuộc sống.

Trước khi bắt tay vào đầu tư, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính; và nếu có thể thì hãy chấm dứt các khoản nợ nếu có. Quỹ đầu tư riêng biệt với các quỹ khác có thể giúp bạn quản lý dòng tiền linh hoạt hơn. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị tinh thần thép; bởi vì lợi nhuận thu về từ khoản đầu tư càng cao thì các rủi ro càng lớn. Tuy nhiên, càng tham gia đầu tư càng sớm thì bạn càng có đủ thời gian để tích lũy tiền về sau.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh doanh vỉa hè và những điều dân khởi nghiệp cần biết

Xu hướng đầu tư

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!