Top 5 cách đầu tư tiền hiệu quả nhất năm 2020

Cách đầu tư tiền hiệu quả

Dịch Covid ảnh hưởng nhiều đến thị trường đầu tư năm 2020 khiến cho nhiều nhà đầu tư hoang mang và thua lỗ nặng nề. Đến nay dịch bệnh đã được khống chế và có tí khởi sắc của nền kinh tế. Vậy đâu là cách đầu tư tiền hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất – Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là dùng số tiền nhàn rỗi của mình đầu tư vào các kênh sinh lời và có được lợi nhuận hàng tháng qua số tiền vốn đó. Giúp gia tăng tài sản mà không cần phải làm việc.

Đầu tư tài chính là cách kiếm tiền thông minh mang lại lợi nhuận cao ngay cả khi bạn đang ngủ. Việc sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư hiệu quả sẽ giúp cho cuộc sống tương lai của bạn được đảm bảo hơn.

cách đầu tư tiền hiệu quả nhất

Đầu tư tài chính là cách đầu tư tiền hiệu quả nhất

2. Hình thức đầu tư tài chính

Đầu tư dài hạn

Là cách đầu tư trong thời gian dài từ 2 năm 5 năm thậm chí là cả chục năm trở lên. Điều này giúp mang lại lợi nhuận dài hạn và ổn định.
Ở kênh đầu tư này, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường, khả năng tránh được rủi ro cao và an toàn. Bạn sẽ có thời gian nhàn rỗi để tận hưởng và chăm sóc bản thân thay vì phải ngày đêm quan sát và theo dõi thị trường cùng với giả cả đang bị dao động.

Đầu tư ngắn hạn

Là việc đầu tư tài chính trong thời gian ngắn kéo dài khoảng vài tháng, thông qua các hình thức đầu tư mua cổ phiếu, trái phiếu và tín phiếu,.. Đầu tư ngắn hạn sẽ giúp bạn mang lại lợi nhuận cao hơn so với đầu tư dài hạn. Và thời gian linh hoạt cũng chính là một lợi thế. Tuy nhiên khả năng rủi ro cao hơn và đòi hỏi nhà đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu và theo dõi thị trường thường xuyên.

3. Các cách đầu tư tiền hiệu quả nhất 

Tùy vào khả năng tài chính, thời gian và các yếu tố khác mà bạn nên còn hình thức đầu tư phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, đã đầu tư thì chắc chắn sẽ có rủi ro, không có kênh nào là an toàn 100% cả.

Đầu tư chứng khoán

Đây là cách đầu tư mua cổ phiếu, chứng khoán của doanh nghiệp và được tham gia là cổ đông của doanh nghiệp đó. Đầu tư chứng khoán được nhiều người lựa chọn vì vốn bỏ ra rất linh hoạt, ít hay nhiều đều có thể đầu tư. Ngoài ra lợi nhuận cũng cao hơn so với kênh đầu tư khác. Nếu công ty phát triển thì bạn sẽ được một khoản lợi nhuận cao.

cách đầu tư tiền hiệu quả nhất

Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất đó là đầu tư chứng khoán

Tuy nhiên nếu công ty thua lỗ thì việc bạn không có lợi nhuận và mất cả vốn có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn cần phải thường xuyên cập nhật tình hình thị trường, giá cổ phiếu, những biến động và đoán trước rủi ro để chừa đường rút lui.

Đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng

Kênh đầu tư này được nhiều người tham gia vì tính an toàn cao và khá đơn giản. Bạn không cần phải có kiến thức tài chính hay phải theo dõi thị trường cả. Chỉ cần gửi tiền cho ngân hàng và họ sẽ trả lãi cho bạn mỗi tháng thôi. 

Nhược điểm của kênh này chính là lãi suất rất thấp, thấp nhất trong các kênh đầu tư. Với tình hình lạm phát của nước ta khiến đồng tiền rớt giá nhanh chóng thì lãi suất này thực sự khá thấp và gần như bằng 0.

Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất: đầu tư vàng

Đầu tư vàng khá dễ và đơn giản vì bạn chỉ cần mua tích trữ khi vàng xuống giá và bán ra khi giá tăng lên. Kênh này được đánh giá là khá nhàn rỗi và sinh lời an toàn, ít rủi ro hơn hẳn.

Mặc dù vậy, nhưng bạn cũng phải thường xuyên cập nhật giá thị trường. Vì thị trường biến động rất nhanh nên đôi khi cũng làm khó các nhà đầu tư. Tuy nhiên, hãy quan sát kỹ và ra quyết định đúng đắn sẽ giúp bạn kiếm được khá nhiều tiền đấy.

Đầu tư tiền ảo

Tiền ảo là một dạng tiền kỹ thuật số được giao dịch trên sàn online. Đặc điểm của nó là không được kiểm soát và không phải phát hành bởi chính phủ. Nó được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển và được sử dụng, chấp nhận giữa các thành viên trong một cộng đồng ảo cụ thể. Kênh đầu tư này có chi phí giao dịch thấp, tự do giao dịch và có tính an toàn cao. Khả năng sinh lời đáng kể.

cách đầu tư tiền hiệu quả nhất

Đầu tư tiền ảo là một cách đầu tư tiền hiệu quả

Tiền ảo vẫn chưa được chấp nhận ở nhiều quốc gia. Không phù hợp với người ít tiếp xúc công nghệ. Ngoài ra thị trường biến động rất lớn và do không được kiểm soát bởi chính phủ nên tỷ lệ tội phạm kênh đầu tư này khá nhiều.

Xem thêm: Có nên mua bitcoin? Năm 2020 có phải là thời điểm tốt để đầu tư Bitcoin hay không?

Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất: Bất động sản

Thị trường bất động sản ở Việt Nam được đánh giá ngày càng phát triển nhanh chóng. Lợi nhuận khi đầu tư vào đây không đến quá nhanh nhưng nếu bạn có kiến thức chuyên sâu và khả năng nắm bắt thị trường tốt. Thì việc lời gấp 2, 3 lần là chuyện bình thường. Vậy nên có thể nói đây là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả nhất.

cách đầu tư tiền hiệu quả nhất

Bất động sản là một trong các cách đầu tư tiền hiệu quả

Nhưng không phải là sinh lời cao là không có rủi ro. Người đầu tư bất động sản phải am hiểu thị trường, khả năng nắm bắt và đàm phán tốt. Ngoài ra bất động sản có giá trị lớn nên số vốn đầu tư không nhỏ.

Vậy đâu là cơ hội cho các nhà kinh doanh ít vốn và không có nhiều kinh nghiệm?

Công ty bất động sản Nhật Nam chính là giải pháp tốt khi luôn có nhiều gói đầu tư siêu hấp dẫn dành cho các bạn non trẻ và chưa có nhiều kiến thức. Khi đầu tư vào Nhật Nam, bạn sẽ được công ty trả lãi suất hàng tháng qua thẻ ATM với mức lợi tức là 144%/24 tháng. Hợp đồng với công ty được soạn bởi trọng tài, minh bạch rõ ràng và được pháp luật bảo hộ. Rủi ro gần như bằng 0 và sau khi hết hợp động bạn sẽ được tặng một bất động sản tương ứng với số vốn của bạn.

Tìm hiểu thêm các gói đầu tư của Vset tại đây

gói lãi suất

Đầu tư trái phiếu Vset là hình thức cách đầu tư tiền được nhiều khách hàng áp dụng

Các nhà đầu tư trước khi muốn đầu tư gì vào bất kể kênh nào, cũng đều phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Vì không có kênh nào là an toàn tuyệt đối. Vậy nên bài viết này mong bạn sẽ tìm được cách đầu tư tiền hiệu quả nhất và gia tăng tài sản cho bạn trong tương lai. Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật nhưng thông tin bổ ích mới nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *