Top 6 mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam 

Top 6 mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ý tưởng mô hình kinh doanh hấp dẫn. Nhưng nếu bạn muốn tìm một thị trường riêng cho mình,  một mô hình độc đáo ít hoặc chưa có ai từng làm có tiềm năng tại Việt Nam và giúp mang lại lợi nhuận cao. Với chủ đề hôm nay Mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam, mình gửi đến các bạn 6 ý tưởng xu hướng giúp bạn mở đầu năm mới thuận lợi hơn nhé.

Mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam: Nhà nghiên cứu

Có rất nhiều cơ hội ở đó cho các nhà nghiên cứu để cung cấp dịch vụ cho các người viết, các doanh nghiệp và khách hàng trực tuyến khác. Chẳng hạn như nghiên cứu marketing được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực cụ thể sau: 

Nghiên cứu thị trường. Việc nghiên cứu thị trường nhằm xác định các vấn đề: đặc điểm của thị trường, phân tích thị phần, dự báo tiềm năng thương mại của thị trường; sự phân bố thị trường theo lãnh thổ, tác động của các yếu tố đến chiều hướng biến động của thị trường…

– Nghiên cứu khách hàng : quan điểm, thị hiếu, thái độ và phản ứng của ho; cũng như xem xét tiến trình quyết định mua hàng của họ diễn ra như thế nào…

Nghiên cứu sản phẩm.

Nghiên cứu phân phối.

Nghiên cứu chi phí và giá cả sản phẩm.

Nghiên cứu quảng cáo và hoạt động bán hàng.

– Nghiên cứu bán hàng nhằm đánh giá hoạt động của lực lượng bán hàng

– Nghiên cứu cạnh tranh.

Nghiên cứu và dự báo xu hướng thay đổi và phát triển.

Hình thức này là mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam phù hợp với các bạn phát triển xu hướng cá nhân ban đầu bạn có thể tham khảo. 

XEM THÊM:

>>> Kinh doanh 2021: Nên kinh doanh gì cho một năm mới thành công tốt đẹp

>>> Kinh doanh trên Shopee: Bí quyết bán hàng thành công

>>> Kinh doanh Online là gì? Ưu nhược điểm của kinh doanh online

Mô hình nhập các tiện ích OEM điện tử 

OEM được viết tắt bởi Orriginal Equipment Manufacrurer. 

Nếu bạn nhìn vào các mặt hàng bán chạy nhất trên Amazon hoặc Ebay, có lé sẽ nhận thấy rất nhiều trong số chúng đến từ Trung Quốc. Công thức khá đơn giản: bạn mua hàng tồn kho ban đầu, tạo thương hiệu và quảng cáo sản phẩm trực tuyến. 

Bạn thậm chí có thể sử dụng dịch vụ giao hàng hoặc dịch vụ thanh toán Amzon để làm toàn bộ mà không cần kho vật lý. 

Ví dụ thực tế nhất là Apple và Foxconn. Trong đó, Apple là khách hàng, chịu trách nhiệm nghiên cứu công nghệ và phân phối sản phẩm, còn Foxconn sẽ là bên sản xuất sản phẩm. Foxconn chính là công ty OEM. 

Mô hình này tuy không còn quá lạ lẫm tại Việt Nam; nhưng vẫn hứa hẹn là một kho lợi nhuận khổng lồ cho các nhà kinh doanh tương lai.

Kinh doanh nhượng quyền – cũ mà mới

Mô hình kinh doanh này trên thế giới đã có nền tảng phát triển lâu năm; với những thương hiệu nổi tiếng như KFC, Lotteria,  McDonald’s…

Tại Việt Nam mô hình này cũng phát triển rất thành công. Về công nghệ, thương hiệu điện thoại Việt HKPhone đang phát triển rất thành công mô hình kinh doanh nhượng quyền với hơn 120 showroom trên cả nước. Mô hình nhượng quyền đang góp phần tạo ra cơ hội kinh doanh hiệu quả, hạn chế được những rủi ro, chi phí ban đầu. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, lý do để lựa chọn hình thức kinh doanh này là doanh nghiệp, cá nhân có khả năng mở rộng thị trường, sản phẩm mà không cần tốn quá nhiều chi phí, vốn đầu tư cho việc nghiên cứu, tiếp thị; vì phần lớn được hỗ trợ từ phía chủ thương hiệu. 

Mô hình nhượng quyền tuy không còn là mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam; nhưng vẫn hứa hẹn là một sân chơi siêu lợi nhuận cho các nhà kinh doanh tương lai.

Mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam: Website, App cung cấp quán ăn, nhà hàng, địa điểm thân thiện với môi trường

Nhận thấy xu hướng yêu thích và tìm mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường ngày càng nhiều. Với ý tưởng: tạo website, app cung cấp các quán ăn, nhà hàng, địa điểm thân thiện với môi trường hiện nay được “bắt sóng“ nhanh chóng.

Đầu tiên, để dễ hình dung thì bạn sẽ hiểu website, app này hoạt động gần giống như website Foody chuyên cung cấp về các địa điểm ăn uống. Vì nhu cầu và xu hướng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến môi trường ngày càng nhiều. Đặc biệt là các du khách  từ nước ngoài đến; họ rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường; nên sẽ mong muốn tìm kiếm những địa điểm ăn uống, nhà hàng, quán ăn có thiết kế, sử dụng đồ dùng liên quan đến bảo vệ môi trường. Đó có thể là quán cà phê chỉ sử dụng ống hút bằng tre; hoặc tiệm bánh không sử dụng bao nilong và dùng túi bằng giấy để bảo vệ môi trường.

Hiện nay, hầu như ai cũng sử dụng điện thoại thông minh nên chúng ta sẽ phát triển ý tưởng này thành app trên điện thoại; và cũng tạo một website chính để những ai muốn tìm kiếm bằng máy tính đều có thể sử dụng được.

>>> Giới trẻ kinh doanh gì thời buổi này?

Mô hình tổng hợp tổng cung và cầu 

Tập hợp tất cả những người mua và bán của một vài mặt hàng trên một vị trí ảo; điều này giúp người bán hàng có một thị phần đầy người. Đây là ý tưởng của eBay và những người mua hàng và bán sẽ có thể tự xếp hạng cho nhau qua các dấu sao; đồng thời sử dụng hệ thống thanh toán PayPal cũng giúp các vấn đề về bảo mật.

>>> Kinh doanh gì ở nông thôn 2021 hiệu quả?

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Những kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ để đời bạn cần biết!

TÌM HIỂU NGAY