Top các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới

Top các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới

Cũng như các ngành khác, lĩnh vực đầu tư chứng khoán cũng có những nhân vật “kiểu mẫu” và tài năng. Họ có những thành công mà bất kỳ người nào khi bước chân vào thị trường chứng khoán cũng mơ ước. Cùng tìm hiểu những câu chuyện về các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới nhé! 

Các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới không thể thiếu Warren Buffett

Đây là một cái tên đầy quen thuộc, được nhắc đến hầu hết trên các mặt báo; tin tức; cuốn sách hay các diễn đàn liên quan đến chứng khoán. Warren Buffett là một trong những cái tên nổi tiếng bậc nhất khi nói về tài chính. Tên của ông luôn đứng đầu các danh sách người giàu có trên thế giới.

Các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới không thể thiếu Warren Buffett

Ông được xem là một trong những nhà đầu tư người Mỹ thành công nhất lịch sử. Tính đến năm 2021, ông sở hữu khối tài sản lên đến 100,4 tỷ USD. Warren Buffett vốn dĩ là một con người có ý chí, tài giỏi, thông minh. Triết lý đầu tư mà ông đặt ra bắt nguồn từ 2 quy tắc:

Quy tắc 1: Đừng để mất tiền.

Quy tắc 2: Đừng bao giờ quên quy tắc thứ nhất.

Hiện tại, Warren Buffett đang là lãnh đạo của công ty Berkshire Hathaway. Đây là công ty được ông chuyển đổi tư một xưởng dệt may tồi tàn trở thành một công ty thành công như ngày hôm nay.

>>> Xem thêm: 6 Bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett nhà đầu tư nên biết

Charlie Munger

Ông cũng được xem là một nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán có nhiều tiếng vang nhất định. Những cảm hứng đầu tư của ông xuất phát từ những cuộc trò chuyện cùng Warren Buffett. Charlie Munger cũng đạt được nhiều thành công và trở thành một nhà đầu tư lừng lẫy của nước Mỹ. Ông cũng là học trò của người được gọi là “cha đẻ đầu tư hiện đại” –  Benjamin Graham Enja. 

Charlie Munger

Hiện tại, ông đang giữ chức Phó chủ tịch của Berkshire Hathaway. Ngoài danh tiếng lẫy lừng tại đây, ông Charlie Munger còn thành công trong vị trí Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Wesco. Khối tài sản mà ông nắm giữ lên đến 1,9 nghìn tỷ USD.

Trên thị trường có khá nhiều cuốn sách viết về ông và triết lý đầu tư của ông mà bạn có thể tìm đọc.

Peter Lynch

Danh sách các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới sẽ thật thiếu sót nếu không có cái tên Peter Lynch. Ông là thương nhân và là nhà đầu tư chứng khoán người Mỹ đang nắm giữ khối tài sản giá trị 2,4 nghìn tỷ USD. 

Ông từng giữ chức cố vấn nghiên cứu tại công ty Fidelity Investments trong những năm 1977 và 1990. Lợi nhuận mà ông thu về hằng năm đạt 29,2%.

Ông đã có những câu châm ngôn nổi tiếng cho mọi chiến lược cá nhân. Nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của ông chính là: “Đầu tư vào những gì bạn biết rõ”. Nguyên tắc này gần như là hữu hiệu với tất cả bởi mỗi người đều có thể trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau.

Benjamin Graham – một trong các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới 

Benjamin Graham là một nhà kinh tế học, doanh nhân và cũng là nhà đầu tư chuyên nghiệp nổi tiếng người Anh – Mỹ. Ông là sáng lập viên Graham – Newman Partnership. Ông cũng là người khai sinh ra trường phái “Đầu tư giá trị”. Ông chính là người thầy vĩ đại của Warren Buffett và Charlie Munger.

Benjamin Graham - một trong các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới 

Hai tác phẩm sách “Phân tích chứng khoán” và “Nhà đầu tư thông minh” mà ông viết đã mang lại giá trị vô cùng to lớn. Chúng đã mang lại rất nhiều thành công cho các học trò của ông cũng như những người theo đuổi đầu tư chuyên nghiệp.

Jack Bogle

Jack Bogle sở hữu khối tài sản trị giá 5,1 nghìn tỷ USD. Ông giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm nhà sáng lập Tập đoàn Vanguard. Đồng thời cũng là người sáng lập ra quỹ đầu tư chỉ số đầu tiên.

Ông có tên trong danh sách 100 người quyền lực và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, do tạp chí TIME bình chọn. Tờ Fortune đã gọi ông là một trong bốn “người khổng lồ của thế kỷ 20” về lĩnh vực đầu tư. Trong thời gian chưa đến 30 năm, Vanguard đã trở thành quỹ đầu tư lớn thứ hai trên toàn thế giới.

Geraldine Weiss

Geraldine Weiss

Geraldine Weiss là người phụ nữ duy nhất góp tên trong danh sách các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng thế giới. Bà là người đồng sáng lập Xu hướng Chất lượng Đầu; bà cũng được đặt biệt danh là “Thám tử cổ tức”. Phương châm đầu tư của bà chính là: “Thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu là khi công ty khá lành mạnh. Nhưng vì lý do nào đó lại tạm thời bị thất sủng”. 

Geraldine Weiss đã cho thấy được vị trí, tài năng cũng như trí tuệ của mình trong lĩnh vực này. Bà là một cái tên tuy khá mới mẻ nhưng lại có chiến lược đầu tư vô cùng thông minh.

Họ đều là những nhà đầu tư có tầm vóc và ảnh hưởng nhất định. Những nguyên tắc, triết lý đầu tư của họ được rất nhiều cộng đồng nhà đầu tư hiện nay ví như là kim chỉ nam để chiến đấu trên thương trường khốc liệt.

Lời kết

Đầu tư chứng khoán chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu cảm thấy hành trình tự mình đầu tư cổ phiếu quá khó khăn, bạn có thể chuyển hướng sang hợp tác đầu tư với doanh nghiệp. Việc hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp tốt sẽ giúp bạn gia tăng thu nhập thụ động. Bên cạnh đó không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức tìm hiểu cũng như theo dõi thị trường!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Chuyện Doanh Nhân của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: 3 câu chuyện doanh nhân minh chứng cho thành công bất chấp tuổi tác

TÌM HIỂU NGAY