Trong nền kinh tế chia sẻ mới, có nên đầu tư tiền điện tử?

Trong nền kinh tế chia sẻ mới, có nên đầu tư tiền điện tử?

Có thể nói trong các loại tài sản thì tiền điện tử có bề dày lịch sử ngắn nhất. Tính cho đến thời điểm hiện tại Bitcoin cùng các loại điện tiền tử khác chỉ mới xuất hiện được hơn 10 năm. Thế những thế giới điện tử đã mang lại rất nhiều các sự kiện có sức ảnh hưởng lớn. Với công nghệ Blockchain là nòng cốt. Tiền điện tử đang được ứng dụng và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy có nên đầu tư tiền điện tử và công nghệ Blockchain là gì ?

Có nên đầu tư tiền điện tử vào thời điểm này?

Có nên đầu tư tiền điện tử vào thời điểm này?

Nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 đầu năm 2020. Các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam đã liên tục đưa ra các gói cứu trợ nhằm khôi phục nền kinh tế bị ảnh hưởng sau đại dịch.

Một số quốc gia liên tục in thêm tiền qua đó dẫn đến việc lạm phát xảy ra và đồng tiền dần mất giá trị. Tuy nhiên tỷ giá đồng Bitcoin trong năm 2020 vẫn giữ được mức tăng trưởng tốt. Nên nó dường như được lựa chọn trở thành giải pháp lưu trữ giá trị hoàn hảo trong giai đoạn này.

Chưa kể đến việc Chính phủ Việt Nam vẫn đang trong quá trình hoàn thiện khung pháp lý cho vấn đề này. Những điều này cũng đủ cho thấy đây là một cơ hội lớn cho những nhà đầu tư tham gia. Tiền điện tử vẫn đang chứng minh nó là một loại tài sản rất tiềm năng. Quyết định đầu tư vẫn thuộc về riêng mỗi người. Nếu dám chấp nhận rủi ro thì cơ hội từ tiền điện tử là rất cao.

>>> Có nên mua bitcoin? Năm 2020 có phải là thời điểm tốt để đầu tư Bitcoin hay không?

Nền kinh tế chia sẻ mới Blockchain là gì ?

Khái niệm về Blockchain

Blockchain là công nghệ chuỗi – khối, cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Tương tự như cuốn sổ cái kế toán của một công ty. Nơi mà tiền được giám sát chặt chẽ và ghi nhận mọi giao dịch trên mạng ngang hàng.

Mỗi khối (block) đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với khối trước đó. Kèm theo đó là một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Dữ liệu khi đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được. Blockchain được thiết kế để chống lại việc gian lận, thay đổi của dữ liệu.

Khái niệm về Blockchain

Công nghệ Blockchain – Sự kết hợp giữa 3 loại công nghệ:

Mật mã học: để đảm bảo tính minh bạch, toàn vẹn và riêng tư thì công nghệ Blockchain đã sử dụng public key và hàm hash function.

Mạng ngang hàng: Mỗi một nút trong mạng được xem như một client và cũng là server để lưu trữ bản sao ứng dụng.

Lý thuyết trò chơi: Tất cả các nút tham gia vào hệ thống đều phải tuân thủ luật chơi đồng thuận (giao thức PoW, PoS,…) và được thúc đẩy bởi động lực kinh tế.

>>> Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho người mới

Hệ thống Blockchain chia thành 3 loại chính:

Public:Bất kỳ ai cũng có quyền đọc và ghi dữ liệu trên Blockchain. Quá trình xác thực giao dịch trên Blockchain này đòi hỏi phải có rất nhiều nút tham gia. Vì vậy, muốn tấn công được vào hệ thống Blockchain này. Cần chi phí rất lớn và thực sự không khả thi. Ví dụ: Bitcoin, Ethereum,…

Private:Người dùng chỉ được quyền đọc dữ liệu. Không có quyền ghi vì điều này thuộc về bên tổ chức thứ ba tuyệt đối tin cậy. Vì đây là một Private Blockchain. Cho nên thời gian xác nhận giao dịch khá nhanh. Vì chỉ cần một lượng nhỏ thiết bị tham gia xác thực giao dịch.

Permissioned (hay còn gọi là Consortium):Một dạng của Private nhưng bổ sung thêm 1 số tính năng khác. Đây là sự kết hợp giữa Public và Private. Ví dụ: Các ngân hàng hay tổ chức tài chính liên doanh sẽ sử dụng Blockchain cho riêng mình.

Hệ thống Blockchain chia thành 3 loại chính:

Các phiên bản của công nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain 1.0 – Tiền tệ và Thanh toán: Ứng dụng chính của phiên bản này là tiền mã hoá. Bao gồm việc chuyển đổi tiền tệ, kiều hối và tạo lập hệ thống thanh toán kỹ thuật số. Đây cũng là lĩnh vực quen thuộc với chúng ta nhất. Mà đôi khi khá nhiều người lầm tưởng Bitcoin và Blockchain là một.

Công nghệ Blockchain 2.0 – Tài chính và Thị trường: Ứng dụng xử lý tài chính và ngân hàng. Mở rộng quy mô của Blockchain, đưa vào các ứng dụng tài chính và thị trường. Các tài sản bao gồm cổ phiếu, chi phiếu, nợ, quyền sở hữu và bất kỳ điều gì có liên quan đến thỏa thuận hay hợp đồng.

Công nghệ Blockchain 3.0 – Thiết kế và Giám sát hoạt động.  Đưa Blockchain vượt khỏi biên giới tài chính. Và đi vào các lĩnh vực như giáo dục, chính phủ, y tế và nghệ thuật.

Ứng dụng được biết đến và thảo luận nhiều nhất về công nghệ Blockchain chính là đồng tiền điện tử. Bitcoin là một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số với mã là BTC. Cũng giống như đô la Mỹ bản thân nó không mang giá trị. Nó chỉ có giá trị bởi vì có một cộng đồng đồng ý sử dụng nó làm đơn vị giao dịch hàng hóa và dịch vụ.

Trên đây là những kiến thức kiến thức nền tảng của nền kinh tế chia sẻ mới Blockchain. Cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về bitcoin để trả lời câu hỏi “Có nên đầu tư tiền điện tử không ?”

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 4 thứ quan trọng bạn phải có khi bắt đầu sự nghiệp

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.