Truyền thống tỏ tình ngày cá tháng tư

Truyền thống tỏ tình ngày cá tháng tư

Bạn được tỏ tình ngày cá tháng tư bao giờ chưa? Nếu bạn là người Việt Nam, sẽ không còn quá xa lạ khi những lời tỏ tình tràn lan trên mạng xã hội vào ngày này. Vậy truyền thống này bắt đầu từ khi nào và lý do là gì?

Cá tháng tư là ngày gì?

Tháng Tư có một ngày thật đặc biệt được gọi là ngày cá tháng 4 hay còn gọi là ngày ngày nói dối, ngày nói đùa,… Đây là một ngày mà bạn có thể thỏa thích đi lừa những trò đùa không gây hại cho mọi người. Bên cạnh đó, bạn có thể thỏa sức nói dối, trêu đùa mọi người mà chẳng sợ ai giận dỗi cả.

Ngày cá tháng Tư năm nay sẽ rơi vào thứ Năm tức ngày 20 tháng 2 năm 2021 âm lịch.

Mục đích sau cùng của ngày lễ này chính là để mua vui cho bản thân, cho người khác. Bên cạnh đó, giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc căng thẳng mà sẽ không phải chịu những lời chỉ trích, áp đặt nào.

Cá tháng tư là ngày gì?

Nguồn gốc của ngày cá tháng Tư

Ngày cá tháng Tư được bắt nguồn từ nước Pháp mộng mơ. Theo dòng thời gian thì ngày này dần trở nên phổ biến hơn. Thậm chí là được du nhập vào các nước khác như Anh, Scotland… Và trong đó có cả Việt Nam.

Vào thế kỉ 16 ở Pháp, ngày 1/4 được tính là ngày bắt đầu của năm mới bởi nó được xem là ngày đầu tiên của mùa xuân. Tuy nhiên, vào năm 1582, Hoàng đế Charles IX đã ban lệnh chuyển ngày đầu năm mới sang ngày 1 tháng 1.

Vì thông tin lúc đó chỉ truyền đi bằng người đưa tin chạy bộ, nên không phải người dân nào cũng biết được sự thay đổi đó. Ngoài ra, một số người dân vẫn không muốn chấp nhận lịch mới này. Họ tiếp tục đón năm mới vào ngày 1 tháng 4 như truyền thống trước đó.

Và khi biết được sự thật, một số người cho đó là trò ngớ ngẩn và trở thành trò cười cho thiên hạ. Nhiều người khi biết được điều này đã lém lỉnh trêu đùa gọi ngày 1/4 năm đó là “ngày nói dối”. Từ đây, cái tên “Cá tháng Tư” hay “ngày nói dối” chính thức xuất hiện.

Sự lan rộng của ngày 1 tháng 4

>>> Kỹ năng cần học để chuẩn bị cho năm mới 2021

Sự lan rộng của ngày 1 tháng 4

Về sau, trẻ em châu Âu thường chọc ghẹo người khác trong ngày 1/4 bằng cách viết vài dòng chữ nhạo báng lên một con cá bằng giấy rồi tìm cách dán nó lên lưng đối tượng. Trò đùa này dần dà được phát triển thành “ngày nói dối”.

Theo thời gian, trò đùa vào ngày này trở thành truyền thống, lan từ Pháp sang Anh và Scotland (thế kỷ XVIII). Người Anh và người Pháp đưa tục lệ nói dối sang các thuộc địa ở Bắc Mỹ. Từ đó, ngày Cá tháng Tư trở thành một lễ hội quốc tế được chấp nhận ở nhiều nước khác nhau.

Tại Việt Nam, giới trẻ thường bày ra những trò đùa, những chuyện nói dối tai quái nhưng vô hại để tạo không khí vui vẻ với mọi người. Đặc biệt là những lời tỏ tình ngày cá tháng tư xuất hiện với tần số chóng mặt trên mạng xã hội

Truyền thống tỏ tình ngày cá tháng tư tại Việt Nam

Giới trẻ Việt Nam cho rằng, tỏ tình ngày cá tháng tư sẽ làm cả hai bên đỡ bối rối, và tăng tỷ lệ thành công cho người tỏ tình. Giữa những lời nói bông đùa, xen kẽ vào những lời thật lòng. Cuộc nói chuyện của bạn đem đến cho nửa kia những cảm xúc khó quên đấy!

Và cũng không ai biết từ khi nào, ngày này đã trở thành truyền thống tỏ tình ngày cá tháng tư tại Việt Nam. Cứ mỗi năm, đến ngày này, rất nhiều “cặp đôi” đã nấu gạo thành cơm. Vậy còn bạn thì sao ? Hãy lấy hết can đảm và thử tỏ tình một lần nhé!

ngày 1-4

Những câu tỏ tình ngày cá tháng tư

 1. Cần gì phải chờ vào ngày cá tháng tư để nói dối khi mà ngày nào người ta chẳng nói dối em nhỉ? Như anh này, ngày nào mà anh chẳng nói dối em là anh không thích em”
 2. Sang năm nay, vào đúng ngày 1/4 không phải là ngày Quốc Tế nói dối nữa em nhé! Bởi vì nếu như em đồng ý thì ngày này năm sau chính là ngày kỷ niệm 1 năm anh với em yêu nhau nhé!.
 3. Yêu em, là anh nói thật!
 4. Em này… Anh định nói mà sợ hôm nay là ngày Cá tháng Tư nên em không tin. Em sẽ tin hả? Vậy anh nói nha: Anh thích em!
 5. Cá tháng tư ngày quốc tế lừa đảo, em chẳng hoàn hảo nhưng không giả nai giả tạo để lừa anh.
 6. Cá tháng tư em bận đi thả thính, còn thời gian đâu mà đi lừa tình.
 7. Cá tháng tư toàn những lời lừa dối, môi em bận hôn anh không rảnh rỗi để đùa
 8. Cá tháng tư toàn những lời dối trá, trái tim em có hóa đá cũng sẽ dành chỗ cho anh
 9. Ngàn lời nói thật không làm anh gật đầu, một lời nói điêu lại làm anh liêu xiêu
 10. Tính em thật thà không biết nói dối, còn nếu có chối em sẽ thành “bữa tối” của anh
 11. Anh có diễn cũng không thật vai, nên hãy thử làm chồng tương lai để em làm khán giả
 12. Nói thì lại bảo là điêu, chứ giờ tới đó em đâu biết yêu là gì

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Thủ tướng: Không di chuyển người từ Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoại tỉnh

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY