Tương lai của những nơi nhượng quyền thương hiệu thời trang cao cấp

Tương lai của những nơi nhượng quyền thương hiệu thời trang cao cấp

Tại sao các thương hiệu lớn ở Châu Âu lại quyết định tìm đối tác nhượng quyền thương hiệu thời trang cao cấp cho một số thị trường trọng điểm. Thay vì chọn mở các cửa hàng trực tiếp điều hành ở bất kỳ thị trường nào?

Xu hướng lịch sử

Xu hướng lịch sử là mở các cửa hàng do công ty sở hữu. Ở khắp các thành phố chiến lược trên khắp Tây Âu và Hoa Kỳ. Như Paris, London, Milan, New York, Beverly Hills. Vì các thương hiệu đã hiểu rất rõ về các thị trường này. Về hồ sơ khách hàng và nhu cầu và sự hiểu biết. Vị trí gần các thành phố này giúp thương hiệu có kiến ​​thức vững chắc về khách hàng. Giúp dễ dàng theo dõi chặt chẽ phản hồi, cách trình bày trực quan. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuẩn bị hậu cần cho các khóa đào tạo. Và lập kế hoạch cho các sự kiện tại cửa hàng.

Các thị trường được trao cho các đối tác nhận quyền chủ yếu là Đông và Trung Âu, Trung Đông và Châu Á. Lý tưởng nhất là các đối tác nhượng quyền tại các thị trường quan trọng như Dubai và Moscow. Bao gồm các tập đoàn xa xỉ lớn hơn và lâu đời hơn như Al Tayer, Chaloub, Mercury. Và những đối tác khác, cũng đại diện cho các thương hiệu khác trong cùng nhóm. Các nhóm này điều hành các hoạt động rất chuyên nghiệp. Và có kinh nghiệm vững chắc với các sản phẩm cao cấp của Châu Âu. Thông thường, một thương hiệu có một hoặc một số cửa hàng được nhượng quyền tại các thị trường cụ thể đó cũng có một góc mang khái niệm cửa hàng của thương hiệu. 

nhượng quyền thương hiệu thời trang

Nhượng quyền thương hiệu thời trang: Đàm phán 

Sau khi chọn được đối tác nhượng quyền có năng lực và kinh nghiệm. Thương hiệu sẽ truyền đạt thông tin về bộ sưu tập. Bao gồm các mức giá để đối tác tiềm năng có thể trình kế hoạch kinh doanh nhiều năm được chia nhỏ theo danh mục sản phẩm. Ngoài ra, sự khác biệt giữa phụ nữ và nam giới cần được phân tích theo các thị trường khác nhau. Cũng như cân nhắc xem chúng nên ở cùng một cửa hàng hay cửa hàng riêng biệt.

Hợp đồng nhượng quyền thương mại giữa hai bên khá rộng rãi. Và trong khi cân nhắc chính là bảo vệ và tôn trọng hình ảnh của thương hiệu. Nó cũng có mọi thứ bao gồm tiền bản quyền, chi phí truyền thông. Thêm báo cáo hàng tháng, hàng quý và hàng năm về doanh số bán hàng, mua hàng. Báo cáo hàng tồn kho theo mùa còn lại, thời lượng, điều khoản gia hạn, điều kiện thanh toán. Và tính độc quyền ở một lãnh thổ cụ thể hay không.

Sau khi các bên đi đến thỏa thuận và ký kết, bên nhận quyền sẽ làm việc với kiến ​​trúc sư của thương hiệu để thiết kế cửa hàng. Quy hoạch cũ về việc xây dựng cửa hàng sẽ được đệ trình cho thương hiệu. Sẽ được giám sát chặt chẽ trong toàn bộ quá trình. Và sẽ yêu cầu một vài các chuyến thăm của kiến ​​trúc sư riêng của thương hiệu.

>>> Top 6 mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam

>>> Khởi nghiệp kinh doanh với 500 triệu đồng – Lợi nhuận cao, ít rủi ro

Cách để quản lý một cửa hàng nhượng quyền thành công

Vị trí cửa hàng có tầm quan trọng sống còn. Cách đây nhiều năm, hầu hết các cửa hàng sang trọng ở Trung Đông và Châu Á đều nằm ngoài sảnh của các khách sạn năm sao. Giúp khách du lịch dễ dàng tiếp cận. Và là nơi an toàn, kín đáo để mua sắm cho các khách hàng địa phương. Ngày nay, với sự phát triển của các trung tâm mua sắm cao cấp. Đối tác nhượng quyền thường chọn một trung tâm mua sắm. Hoặc địa điểm cụ thể và sau đó giao dịch trực tiếp với chủ nhà địa phương. Để đảm bảo không gian cho các thương hiệu được nhượng quyền của họ. Sau đó trực tiếp đàm phán các địa điểm cụ thể và diện tích với các thương hiệu.

Các đối tác địa phương có xu hướng, tầm nhìn tốt hơn về trung tâm thương mại. Hoặc đường phố nào sẽ thu hút được lượng khách hàng có nhu cầu. Dù là trong trung tâm mua sắm hay vị trí trên đường phố. Sự gần gũi và khả năng hiển thị của thương hiệu là những yếu tố then chốt trong việc đảm bảo sự thành công của cửa hàng.

nhượng quyền thương hiệu thời trang

Những người quản lý cửa hàng được nhượng quyền đã được đào tạo chi tiết theo từng mùa về bộ sưu tập. Để họ có thể truyền đạt thông tin này cho lực lượng bán hàng của mình. Điều này bao gồm các xu hướng chính của bộ sưu tập. Trong thời đại internet và mạng xã hội phát triển, điều quan trọng là phải có ít nhất nếu không muốn nói là nhiều thông tin về thương hiệu họ đang bán hơn là khách hàng mua nó.

Trong một số trường hợp, một chuyến đi đến nhà máy sản xuất túi xách, giày dép hoặc quần áo may sẵn của thương hiệu. Sẽ được tổ chức cho các quản lý cửa hàng được nhượng quyền để họ có cái nhìn trực tiếp. Và hiểu rõ về tất cả những gì đã tạo nên sự xa xỉ sản phẩm hàng hóa. Các phương pháp hay nhất từ ​​bộ phận bán lẻ của thương hiệu cũng được truyền lại cho bên nhận quyền. Và cần phải có báo cáo hàng tháng và hàng năm để thương hiệu hiểu rõ về nhu cầu của thị trường địa phương. Và có thể theo dõi doanh số bán hàng.

>>> Nhượng quyền thương hiệu quán ăn liệu có đơn giản như bạn nghĩ?

>>> Cách kiếm thêm thu nhập ngoài lương cố định sau giờ làm hành chính

Nhượng quyền thương hiệu thời trang: Rủi ro

Khi cổ phiếu được mua và sở hữu bởi bên nhận quyền. Chắc chắn sẽ có tình huống tiến thoái lưỡng nan về việc phải làm gì với lượng hàng chưa bán được của mùa trước. Nỗi sợ hãi là lô hàng hóa này. Và trong một số trường hợp, các kiểu chuyển nhượng sẽ tìm đường đến thị trường song song. Đây là mối quan tâm lớn đối với thương hiệu. Và mối quan tâm này cần được giải quyết trong quá trình đàm phán hợp đồng ban đầu. Thông thường, thương hiệu không nhận lại hàng hóa chưa bán. Và chuyển trở lại kho của thương hiệu để chuyển những người bán chậm này đến các cửa hàng khác đã đạt được lượng bán tốt. Với những mặt hàng này thường phức tạp khi hàng hóa ra khỏi khu vực Châu Âu.

Với công nghệ đi đầu, càng ngày càng có nhiều thách thức đối với thương hiệu và ‘bên nhận quyền của nó để có thể theo dõi và phân tích các kiểu mua sắm và hành vi của khách hàng. Sẽ có sự hội tụ ngày càng lớn giữa trải nghiệm mua sắm vật lý và kỹ thuật số và thương hiệu kết hợp các đối tác nhận quyền của họ để tối ưu hóa lòng trung thành của khách hàng.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Hợp Tác Kinh Doanh của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Franchise – Nhượng quyền thương hiệu và những điều bạn chưa biết

TÌM HIỂU NGAY