Vàng 24K chính là vàng 9999? Sự thật về đầu tư vàng hiện nay

Vàng 24K chính là vàng 9999 Sự thật về đầu tư vàng hiện nay

Vàng 24k và vàng 9999 luôn là loại kim loại quý và sở hữu giá trị ngày càng cao theo thời gian. Thực chất vàng 9999 là vàng 24k, và trên thị trường hiện nay còn có nhiều loại vàng khác nhau từ vàng 24K, 18K… cho đến vàng 10K. Trong đó, vàng 24K là loại vàng có giá trị cao nhất và là loại vàng được nhiều người lựa chọn để đầu tư kinh doanh nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu tình hình giá vàng hiện nay như thế nào nhé?

Vàng 24K là vàng 9999 có phải không?

Để giải thích về vàng 24K và vàng 9999 thì ta nên biết đây là cùng một loại vàng. Vàng 24k là loại vàng được sở hữu độ tinh khiết cao gần như tuyệt đối và hoàn hảo. Với hàm lượng vàng nguyên chất đến 99,99%. Vàng 24K hiện nay được tính theo cách tính là theo thang độ K (viết tắt của KARAT); số K thể hiện trên vàng là thể hiện số tuổi của vàng; và vàng 24K là vàng nguyên chất có độ tinh khiết cao nhất ~ 99.99%.

Vàng 24k là vàng nguyên chất và có tên gọi khác của vàng 24K là vàng 9999 hay là vàng ròng, vàng ta.

Vàng 24K là vàng 9999 có phải không

Bên cạnh đó, đặc điểm của Vàng 24K là loại vàng có ánh kim đậm nhất và có độ mềm nhất định. Do đó rất ít ai sử dụng vàng này để chế tác trang sức vì rất khó gắn đá quý cũng như đánh bóng. Chính vì vậy, vàng 24K thường được sử dụng để tặng biếu nhân dịp đặc biệt hoặc mua/bán; kinh doanh tích trữ dưới dạng vàng miếng; hơn là để làm đồ trang sức đeo hàng ngày.

Hầu hết các loại trang sức ngày nay sử dụng cho mục đích khác nhau; và thường được làm bằng vàng thấp tuổi hơn vàng 24k.  Vì với các màu sắc khác nhau và độ cứng cao hơn; các các loại vàng thấp tuổi hơn dễ dàng gia công và đánh bóng. Tuy nhiên, vẫn phụ thuộc vào các nhu cầu của đặc điểm đồ trang sức được yêu cầu. Mà các thợ kim hoàn sẽ pha trộn các kim loại khác nhau với vàng để tạo ra sản phẩm ưng ý.

Tìm hiểu thêm về vàng

Cách nhận biết tuổi vàng 24k và vàng 9999

Tuổi vàng là điều cần xác định được khi bạn mua vàng dù với bất kỳ mục đích gì. Và tùy theo hàm lượng vàng nguyên chất có trong đó mà người ta sẽ xác định tuổi vàng một cách chính xác. Vàng nguyên chất không pha trộn gì thì có hàm lượng 99.99%; và được gọi là vàng 24k và vàng 9999. Ý nghĩa của chữ số K (karat) đó là càng thấp thì tỷ lệ vàng nguyên chất trong sản phẩm càng ít; để đổi ra % hàm lượng vàng.

Ta có công thức tính % vàng nguyên chất: Lấy số K/24 x 100%

Ví dụ: Ta có vàng 18K: được tính là 18/24 = 0.75x 100%. Có nghĩa là hàm lượng vàng nguyên chất chứa trong nó là 75% => Ta gọi là vàng 7 tuổi rưỡi. Vàng 14K cũng như vậy, nó có hàm lượng vàng 58,5% được gọi là vàng 6 tuổi.

Cách nhận biết tuổi vàng 24k và vàng 9999

Tỷ lệ vàng trong sản phẩm trang sức vàng đó càng cao thì tất nhiên sản phẩm đó càng có giá trị hơn. Vì vậy, cho nên số K càng cao thì đồng nghĩa với giá trị sản phẩm đó cũng tăng lên tương ứng.

Kinh nghiệm khi nào nên mua và bán vàng 24k và vàng 9999 

Có nên đầu tư vàng thời điểm này không, vì sao? 

Mua vàng 24k và vàng 9999 tích trữ là một trong những cách đầu tư không còn mấy xa lạ với chúng ta. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và có kinh nghiệm mua/bán vàng để không bị lỗ. Nhất là vào thời điểm hiện nay, vàng không chỉ có một giá trị đong đếm mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong vài năm gần đây, vàng có sự biến động giá cao và thất thường; nếu bạn muốn đầu tư lâu dài với vàng, thì hãy nên cẩn trọng nhé.

Có nên đầu tư vàng thời điểm này không,

Mua vàng có độ tuổi càng cao thì giá trị vàng càng lớn

Tuổi vàng sẽ quyết định giá trị của vàng. Độ tuổi càng nhỏ thì hàm lượng vàng nguyên chất vàng càng thấp. Đồng nghĩa giá trị của vàng sẽ thấp. Tùy vào mục đích sử dụng thì mọi người se mua vàng để tích trữ hay làm trang sức với tính chất từng loại khác nhau.

Tránh mua vàng vào những ngày có nhiều biến động thất thường

Đầu tư vàng cũng phải biết nắm bắt cơ hội theo từng thời điểm khác nhau. Lúc có nhiều biến động bạn nên cẩn trọng với khoản đầu tư của mình. Để tránh phải bán tháo bởi chênh lệch giá quá cao nhé!

Đầu tư vàng 24k và vàng 9999 là kênh truyền thống không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng cũng cần thận trọng để thu được nhiều kết quả nhé!

Bí quết đầu tư vàng

TÌM HIỂU NGAY