Vàng rồng là vàng gì? Cập nhật giá vàng mới nhất 2022

Vàng rồng là vàng gì Cập nhật giá vàng mới nhất 2022

Nhiều người mới kinh doanh vẫn đang còn thắc mắc vàng rồng là vàng gì? Và vẫn chưa thể phân biệt được loại vàng. Chúng ta hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu vàng rồng là vàng gì và giá vàng rồng tăng giảm như thế nào nhé!

Những điều cần biết về vàng rồng là vàng gì?

Vàng rồng là vàng gì? Khái niệm cơ bản về vàng rồng

Vàng rồng là vàng gì? Vàng ròng là cách gọi chung dành cho những loại vàng có độ tinh khiết cao. Rồng có nghĩa là nguyên chất ý nghĩa chỉ dùng trong các loại kim loại. Như vậy bạn có thể hiểu rằng là vàng rồng là vàng nguyên chất, có độ tinh khiết cao nhất.

Rồng vàng 9999 hay vàng rồng, vàng 24k là những tên gọi thường nghe của vàng rồng. Dựa vào độ tinh khiết cao hay thấp mà sẽ quyết định giá vàng rồng. Hiện nay các loại vàng rồng chủ yếu sẽ được chế tác và được bán dưới dạng trang sức , quà tặng hay các loại vàng miếng tạo ra từ phương thức đúc khối. Tuy nó là nguyên chất nhưng bản chất của nó rất mềm, rất dễ uốn cong thành hình. Nhưng thường không giữ được hình dạng uốn lâu dài như các loại vàng khác.

Vàng rồng là vàng gì? Khái niệm cơ bản về vàng rồng

Vàng 24k hiện nay có phải là vàng ròng không?

Vàng 24k là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất là 99,99%. Đây là loại vàng nguyên chất hay có thể gọi là vàng 10 tuổi. Trong bảng quy ước về kim loại thì vàng 24k là kim loại đứng đầu bảng về chỉ số Carat, về chỉ số đo độ tinh khiết của vàng. Vậy nên Vàng rồng là vàng gì? vàng 24k cũng là một loại của vàng rồng bạn nhé. 

Vàng 9999 có phải là vàng rồng không?

Vàng 9999 hay còn được gọi là vàng 4 số 9. Nó cũng được xem như là vàng 24k. Chúng đều giống nhau nhưng chỉ khác tên gọi thôi. Do vàng 9999 có nghĩa là cũng có đến 99,99% độ vàng nguyên chất nên được xếp vào loại vàng nguyên chất cao hay là loại vàng có độ tinh khiết cao. Cho nên vàng rồng 9999 cũng là một loại của vàng rồng bạn nhé.

Vàng 9999 có phải là vàng rồng 9999 không?

Vòng rồng có điểm gì tốt không?

Vàng rồng là vàng gì? Vàng rồng là vàng có độ tinh khiết cao đến 99,99%, cho nên hiện nay nó được xem như là một trong những loại vàng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Mọi loại vàng có mặc trên thị trường hiện nay là đều làm từ vàng rồng mà ra. Tùy theo phần trăm độ tinh khiết mà quyết định loại vàng. Từ vàng nguyên chất có thể tạo ra các loại như vàng tây, vàng trắng, vàng hồng…Vậy nên vàng rồng trước hết sẽ làm nguyên liệu không thể thiếu cho ngành công nghiệp trang sức.

Vàng rồng để làm trang sức thì sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người đeo vì vàng ròng là nguyên chất không có chứa các thành phần của các kim loại nặng. Ngoài ra bạn có thể thấy nhiều người còn có thể lấy vàng để làm thức ăn. Hay bỏ và rượu để uống, hay làm mỹ phẩm dưỡng da như vậy chứng minh đây là loại vàng tốt.

Vàng rồng sẽ không bao giờ bị đen, không bị oxi hóa. Đây là loại kim loại quý có giá cả ổn định, cho nên đây có thể là sản phẩm tốt nhất cho những ai có nhu cầu đầu tư để tiết kiệm hay tích trữ kiếm lời. Khi bạn kinh doanh mua bán thì giá thành của loại vàng này sẽ không bị rớt như các loại vàng khác.

Giải đáp thắc mắc

Nên đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm khi có tiền nhàn rỗi?

Vàng rồng là vàng gì? Mua bán các loại vàng rồng là gì?

Mua bán các loại vàng ròng hay được gọi là kinh doanh vàng nguyên chất, trang sức vàng nguyên chất. Nhưng trên thị trường hiện nay thường thì sẽ không có đơn bị nào chỉ tập trung vào mua bán một loại vàng ròng. Mà họ thường mở rộng ra mua bán thêm nhiều lại trang sức vàng khác kết hợp như vàng Tây, vàng trắng, vàng Ý, vàng hồng…

Vàng rồng là vàng gì? Mua bán các loại vàng rồng là gì?

Vì vậy việc kinh doanh mua bán vàng là việc mua các loại vàng ròng để tích trữ. Khi thấy giá vàng lên cao thì lập tức bán ra thị trường để kiếm lời. Vì tính chất của vàng ròng sẽ không bị oxi hóa hay mài mòn, nên bạn có thể cất giữ vàng ròng trong thời gian rất dài. Hầu như việc mua bán vàng ròng trên thị trường là ngang giá. Vàng ròng được các thương hiệu mua lại với giá thị trường. Giá mua vào bán ra của vàng ròng sẽ không bị chênh lệch quá lớn so với những loại vàng khác.

Vàng rồng là vàng gì? Vàng ròng sau khi được thu mua lại có thể được chế tác lại, hay được bán lại cho người khác hoặc được mang đi nung nấu sản xuất lại sản phẩm vàng khác một cách thuận tiện, đó cũng chính là lý do tại sao vàng ròng mua đi bán lại luôn được giá.

Nên mua vàng ròng loại nào hiện nay?

Sau khi hiểu rõ vàng rồng là vàng gì? Tùy theo nhu cầu của bạn mà có thể lựa chọn mua vàng ròng dạng vàng ròng miếng 9999 hay vàng ròng trang sức 24k. Vậy cho nên bạn sẽ có 2 sự lựa chọn là:

Nếu mục đích của bạn là mua vàng để đầu tư thì bạn nên chọn mua vàng ròng miếng 9999. Bạn có thể mua số lượng lớn dễ cất trữ thay vì mua vàng ròng trang sức, vì vàng trang sức dễ hư hỏng. Dẫn đến khi bạn bán lại thì giá cả sẽ không cao như giá vàng miếng.

Nên mua vàng ròng loại nào hiện nay?

Còn ngược lại thì nếu bạn muốn mua vàng sử dụng với mục đích trang sức thì cũng không nên chọn vàng miếng 24k. Vì đây thường là loại vàng có độ cứng kém và dẻo, dễ bị biến dạng khi va chạm mạnh. Cho nên, các nhà sản xuất rất ít sản xuất ra nhiều kiểu dáng. Thường thì các mẫu sẽ không được tinh xảo như các loại vàng khác. Vậy nên bạn muốn mua vàng trang sức thì nên nghĩ đến các loại vàng tốt như vàng 18k, vàng 14k, vàng Ý, vàng trắng là sẽ đẹp hơn

Nên mua vàng ròng ở đâu uy tín? Giá vàng rồng tại thành phố HCM hiện nay

Dưới đây sẽ là một số thương hiệu để bạn có thể mua vàng ròng uy tín nhất. Đảm bảo phải có chất lượng tốt, số lượng nhiều và có giấy tờ đảm bảo.

Công ty vàng bạc đá quý và trang sức PNJ

PNJ là một công ty vàng bạc đá quý uy tín, là một thương hiệu vàng trang sức có bề dày lịch sử lâu năm. Và không chỉ dừng lại ở đó, đây còn là một cái tên đã trở thành thương hiệu nổi tiếng ai ai cũng biết đến đơn vị này. Vậy cho nên nếu cần thì bạn không cần phải đi đâu xa. Trước hết bạn có thể chọn tìm đến công ty PNJ để tìm và lựa chọn các mẫu trang sức vàng rồng là vàng gì đúng chất lượng và đúng giá.

Giá vàng PNj hiện tại đã được niêm yết giá cả trên các sàn giao dịch. Mọi sản phẩm mua bán tại các địa điểm của PNJ đều có giấy tờ đảm bảo chất lượng.

Giá vàng 9999 PNJ hôm nay tại khu vực HCM là: 51.400 – 52.200 (MUA – BÁN)

Công ty vàng bạc đá quý và trang sức PNJ

Tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng rồng SJC

SJC là tập đoàn vàng bạc đá quý tầm cỡ, họ không đơn thuần là một tập đoàn trang sức bình thường. Họ chính là đơn vị được cho phép kinh doanh vàng miếng lớn tại Việt Nam. Có rất nhiều đơn vị khác phải nhập về vàng miếng SJC về bán ở thương hiệu của mình để kinh doanh.

Đây hiện tại là thương hiệu vàng Nhà nước, vì thế cho nên bạn sẽ không phải có gì phải lo ngại về chất lượng vàng cũng như thương hiệu vàng ở đây. Hiện nay vàng  SJC được xem là nơi mua bán nhiều vàng ròng nhất hiện nay. Có thể là từ trang sức cho đến các loại vàng dự trữ khác có thể kinh doanh được.

Tìm hiểu ngay về đầu tư vàng

Kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng

Phân tích vàng với các nhân tố ảnh hưởng đến giá vàng hiện nay 

Bảng giá vàng rồng hiện tại ở thành phố Hồ Chí Minh 

giá vàng hiện tại

Lời kết

Hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về vàng rồng là vàng gì, giá vàng rồng niêm yết như thế nào qua bài viết trên. Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi bài viết này!

TÌM HIỂU NGAY