Vì sao khởi nghiệp thất bại? Cần làm gì để thành công trong kinh doanh

Vì sao khởi nghiệp thất bại? Cần làm gì để thành công trong kinh doanh

Khởi nghiệp đang trở nên phổ biến ở giới trẻ do nhu cầu làm giàu ngày càng tăng lên. Ai cũng muốn được tự do hơn và làm chủ được công việc của mình. Nhưng đằng sau đó cũng là những thất bại. Không những không kiếm được tiền mà còn mang về rất nhiều nợ nần. Vậy vì sao khởi nghiệp thất bại?

Không có kế hoạch rõ ràng

Lập kế hoạch kinh doanh là một yếu tố chính quyết định sự thành công hay thất bại của bạn. Lập kế hoạch là hoạt động cần thiết cho bất kì công việc nào không chỉ riêng khởi nghiệp. Đi kèm đó là những mục tiêu cụ thể, từng mốc nhỏ đến những mục tiêu lớn hơn. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể đi đúng hướng. Để xác định được bạn cần làm gì đầu tiên, chi phí là bao nhiêu. Để chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ quên những bước quan trọng trong quá trình kinh doanh

Những điều chính cho một kế hoạch rõ ràng đó là mục tiêu, phân tích thị trường, khách hàng, chi phí hoạt động. Và dòng tiền duy trì, rủi ro và kế hoạch khắc phục.

khởi nghiệp thất bại

Vì sao khởi nghiệp thất bại – Quản lý chi tiêu không hiệu quả

Trong quá trình kinh doanh, luôn có những việc xảy ra ngoài ý muốn. Hoặc những khoản chi tiêu vượt quá mức. Nhiều người đã không có kế hoạch cụ thể, cứ thích gì là mua đó mà không biết là nó có thật sự cần thiết hay không. Vì chi tiêu là yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Vậy nên bạn cần phải thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Trước khi quyết định mua một cái gì đó. Bạn phải suy nghĩ nó thật sự cần thiết hay không. Và có những cách nào mua rẻ nhất. Nếu phát sinh chi phí quá cao. Cần có những cách khác để giải quyết như là mượn, thuê ngoài. Đừng để cạn vốn trước khi bắt đầu, điều này sẽ dẫn đến thất bại. Vậy nên có thể thấy. Một bản kế hoạch là thật sự cần thiết.

>>> Nguyên tắc kinh doanh mà người khởi nghiệp cần phải biết để thành công

Không xác định rõ giá trị cũng như đáp ứng nhu cầu khách hàng

Nhiều người cứ nghĩ là thích cái gì mình bán cái đó. Như vậy là hoàn toàn sai. Khi kinh doanh, bạn cần biết bạn nhắm đến đối tượng khách hàng nào. Họ đang cần gì, sản phẩm nào vừa đáp ứng đúng nhu cầu. Lại vừa phù hợp với vốn và kinh nghiệm của bản thân. Đừng mua một chiếc lưới lớn và mắc tiền chỉ để bắt những con tép nhỏ. Chi tiêu quá nhiều cho hoạt động kinh doanh mà lại không đáp ứng được điều khách hàng muốn. Thì chắc chắn bạn sẽ thất bại hoàn toàn. 

khởi nghiệp thất bại

Ngoài ra, kinh doanh không chỉ đem lại sản phẩm cần thiết là đủ. Mà cần nên có những ý tưởng độc đáo để tiếp thị. Sản phẩm của bạn sẽ giúp gì cho khách hàng? Khi sử dụng thì mang lại giá trị gì cho môi trường? cho khách hàng? cho xã hội. Tốt chưa đủ, cần phải có thêm sự độc đáo để thu hút. Sự sáng tạo cũng cần phải bám sát thực tế. Định vị được phân khúc khách hàng và mang lại đúng nhu cầu và giá trị cho họ. 

>>> Các bước để xây dựng một dự án khởi nghiệp

Vì sao khởi nghiệp thất bại? Không chuẩn bị đủ vốn

Một nguyên nhân phổ biến của khởi nghiệp thất bại chính là thiếu vốn hoạt động. Do bạn có ít vốn, do bạn chi tiêu quá tay dẫn đến cạn vốn ngay từ đầu. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì nếu không chuẩn bị thấu đáo. Nhiều khi còn ôm về một khoảng nợ khổng lồ. Vậy nên, xác định ngân sách thì không chỉ có chi phí thành lập, mà còn cần có chi phí quá trình vận hành. Chi phí dự trù là bao nhiêu.

Với số vốn ban đầu bạn có. Bạn cần phân bổ sao cho phù hợp nhất. Đừng tiêu hết một lần. Nếu bạn vẫn chưa đủ vốn cho kế hoạch. Có thể sử dụng thêm đòn bẩy tài chính từ ngân hàng. Hoặc vay mượn bạn bè. Nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi. Nếu bạn tính toán không tốt sẽ mang lại thất bại thảm hại.

 khởi nghiệp thất bại

Cần làm gì để kinh doanh thành công?

Thật sự để kinh doanh thành công cần rất nhiều yếu tố. Không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Bạn cần phải học các kỹ năng và kiến thức cần thiết. Và cả kinh nghiệm, khả năng kiểm soát và tài trí. Tất cả các yếu tố trên từ lập kế hoạch kinh doanh, kiểm soát chi phí. Hay lựa chọn sản phẩm phù hợp, chuẩn bị vốn đủ bạn đều phải có. Chuẩn bị cho mình tư tưởng sẵn sàng chiến đấu và làm việc hết mình. Từng mục tiêu cụ thể và cố gắng để đạt được nó nhanh nhất. Làm việc chăm chỉ không đủ, bạn cần làm việc thông minh. Đặt tư duy vào công việc, khả năng làm chủ rủi ro. Và cuối cùng, có những nguyên tắc sống, từ các mối quan hệ đến công việc. Tin tưởng vào chính bản thân mình.

Khởi nghiệp rất dễ, nhưng thành công hay không lại là chuyện khác. Đây là con được rất chông gai và khó khăn nếu bạn chủ quan và không thực sự nghiêm túc. Nhưng cũng là con đường làm giàu hiệu quả và bền vững. Hy vọng bài viết vì sao khởi nghiệp thất bại sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tiền nhàn rỗi là gì? Làm giàu từ tiền nhàn rỗi như thế nào?

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.