VsetGroup thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội cao trong đại dịch Covid

VsetGroup thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội cao trong đại dịch Covid

Đại dịch Covid-19 đợt thứ tư bùng phát kéo dài; cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu khả quan trở lại. Điều này gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp; nhưng song song đó vẫn có những doanh nghiệp duy trì ổn định, thích ứng với bối cảnh toàn cầu. Trong đó, không thể không nhắc đến VsetGroup – Tập đoàn Kinh tế đa ngành được nhiều nhà đầu tư và giới kinh doanh nhắc đến không ít lần; vì tốc độ phát triển nhanh chóng. VsetGroup vẫn đứng vững và thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội cao trong mùa dịch.

VsetGroup là ai?

Tập đoàn VsetGroup được thành lập vào năm 2014 do Chủ tịch Trương Ngọc Anh sáng lập và điều hành. Tiền thân là Công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông VsetCom. Cho đến nay, VsetGroup đã trở thành một Tập đoàn kinh tế, phát triển kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Bao gồm 8 công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn:

 1. Công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông VsetCom lĩnh vực điện tử viễn thông.
 2. Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trương Gia lĩnh vực xây dựng dân dụng, nhà xưởng.
 3. Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Gia Khang lĩnh vực vận tải hàng hóa, hành khách.
 4. Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Khang Anh lĩnh vực làm đẹp, nhà hàng, Karaoke Vip.
 5. Công ty Cổ phần Cảnh Quan VsetNature lĩnh vực cảnh quan đô thị, resort, Siêu Thị Cây Xanh.
 6. Công ty Cổ phần Ôtô Vset Thống Phát lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa ô tô.
 7. Công ty Cổ phần Thời Trang VSMan lĩnh vực giày da và phụ kiện thời trang nam.
 8. Công ty TNHH MTV Đầu tư Tài chính VsetCredit lĩnh vực tài chính.

Theo định hướng phát triển 5 năm giai đoạn 2021-2025, Tập đoàn sẽ có thêm 2 công ty thành viên nữa tham gia vào 2 lĩnh vực bao gồm: Giáo dục (VsetEdu); Nông nghiệp – thực phẩm sạch (VsetEco).

Chiến dịch cứu trợ mùa dịch của VsetGroup

Chiến dịch cứu trợ mùa dịch của VsetGroup

Dịch bệnh là khoảng thời gian người dân cần sự giúp đỡ nhiều nhất; VsetGroup cảm nhận sâu sắc tính cấp bách và tầm quan trọng của các hoạt động thiện nguyện. Hơn 2 tháng nỗ lực, VsetGroup đã đóng góp được rất nhiều điều có ích cho cộng đồng. Những hoạt động cứu trợ của VsetGroup bao gồm:

 • 5000 phần nhu yếu phẩm đã đến tay bà con Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương, Huế, Long An.
 • Trao 200 triệu cho quỹ Vaccine Covid cho Tân Bình, Gò Vấp.
 • Trao 200 triệu cho Uỷ ban các phường nơi Tập đoàn VsetGroup kinh doanh để chăm lo cho bà con khó khăn.
 • Trao 100 triệu cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh Long An, giúp chị em phụ nữ khó khăn ảnh hưởng do dịch.
 • Trao 20 triệu cho Chùa Lá – Gò Vấp thực hiện “Bữa cơm 0 đồng” cho người vô gia cư.
 • Trao tặng 6000 khẩu trang cao cấp N95 và 300 chai nước rửa tay trị giá 100 triệu cho Công an Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp, Quận 12.
 • Trao 15 tấn rau, củ, quả trị giá 200 triệu cho bà con khu cách ly, khu phong tỏa tại Sài Gòn.

Tổng chiến dịch hơn 2 tỷ đồng đến từ sự đóng góp của Chủ tịch VsetGroup, Quỹ thiện nguyện VsetGroup và toàn thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn VsetGroup. Mặc dù rất muốn cống hiến thêm cho đất nước và xã hội; nhưng phải tạm ngưng vì lệnh giãn cách và ngân sách có hạn. Nhưng VsetGroup vẫn tiếp tục “Hành trình lan tỏa yêu thương”, xây dựng các ngôi nhà mơ ước mỗi tháng. Mục tiêu xây được 10.000 căn nhà mơ ước cho người dân khó khăn đến năm 2025.

Chiến dịch cứu trợ mùa dịch của VsetGroup

Chiến dịch cứu trợ mùa dịch của VsetGroup

>>> Phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Những điểm sáng doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19

Hàng ngàn doanh nghiệp lao đao vì đại dịch

Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát nhanh và ngày càng nguy hiểm; đã ảnh hưởng nặng nề đến hàng ngàn, hàng triệu hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên khắp cả nước. Đa số doanh nghiệp cho biết dịch bệnh đã ảnh hưởng tới việc tiếp cận khách hàng, làm đứt gãy chuỗi cung ứng; khiến doanh thu giảm mạnh, phải cho nhiều lao động nghỉ việc dẫn đến tình trạng lao đao.

Theo thống kê của Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2021, số lượng doanh nghiệp rút khỏi thị trường là 70.209 doanh nghiệp, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Phần lớn các doanh nghiệp kể trên thường có quy mô nhỏ, tập trung chủ yếu ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ và là đối tượng liên tiếp chịu tác động từ những đợt bùng phát dịch bệnh trong thời gian qua. Mặt khác, giới kinh doanh cũng cho rằng, nếu nhìn nhận tích cực thì đại dịch Covid-19 được xem là đợt sàng lọc mạnh mẽ những doanh nghiệp, đơn vị chưa thích ứng được với môi trường và có “sức đề kháng” yếu.

VsetGroup

VsetGroup xoay chuyển tình thế tạo điểm sáng trong mùa dịch

Bên cạnh những doanh nghiệp rút khỏi thị trường thì vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp giữ vững vị thế, tạo điểm sáng giữa đại dịch. Những doanh nghiệp xây dựng được các mô hình quản trị theo hướng phát triển bền vững như Tập đoàn VsetGroup là một ví dụ, đã chứng tỏ được khả năng chống chịu cao và có những thành công nhất định. Trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu VsetGroup đạt 470 tỷ đồng, tăng 320 tỷ so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng đạt 50 tỉ đồng. 

Chia sẻ về những thành quả có được, ông Trương Ngọc Anh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn – cho biết thay vì ngồi đợi dịch bệnh qua rồi mới thực hiện được những kế hoạch như ban đầu, đơn vị này chọn cách thay đổi linh hoạt cho phù hợp, tìm cách thích ứng với thực tế để tự tạo ra “kháng thể” cho doanh nghiệp. “Chúng tôi có lợi thế sở hữu hệ sinh thái hơn 8 công ty thành viên hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau, do đó, chúng tôi có thể ưu tiên những công ty phù hợp nhất trong bối cảnh hiện tại. Đồng thời, cơ cấu lại những thành viên khác để phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau. Mỗi công ty thành viên đóng vai trò là một mắt xích quan trọng trên dây chuyền hoạt động Tập đoàn”, ông Ngọc Anh nhấn mạnh.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Doanh Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Cổ phiếu VsetGroup bao giờ lên sàn HOSE?

Xu hướng đầu tư

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!