Vừa đi làm vừa khởi nghiệp: Tại sao không?

Vừa đi làm vừa khởi nghiệp: Tại sao không?

Thời điểm cuối năm là thời điểm để mọi người nhìn lại và đưa ra những bản kế hoạch cho một năm mới sắp tới. Nhiều người đang vật lộn giữa một công việc ổn định từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều và khao khát sở hữu gì đó cho riêng mình. Nhưng lật ngược lại vấn đề: tại sao không nếu bạn vừa đi làm vừa khởi nghiệp?

Theo đuổi tinh thần khởi nghiệp thế nào khi vẫn đi làm?

Hãy đối mặt với điều này, hầu hết các công ty khởi nghiệp được thành lập bởi những người vẫn đang đi làm một công việc cố định; họ tự lên kế hoạch cho doanh nghiệp của mình tại nhà. Tất cả chúng ta đều phải bắt đầu từ một nơi nào đó; và bạn không thể khởi nghiệp khi vẫn còn đang đau đầu tìm cách trả hóa đơn khi doanh nghiệp chưa có lợi nhuận.

Vì vậy, hãy cảm thấy mình may mắn thay vì bất hạnh khi vẫn có một công việc cố định. Và thay vì nghĩ công việc đó là thứ kìm hãm bạn, hãy nghĩ nó là động lực và nền tảng để bạn bắt đầu xây dựng công việc kinh doanh tuyệt vời của mình.

startup

Thử tưởng tượng nếu bạn không có khoản lương cố định đó, bạn sẽ huy động hay phải dành dụm bao nhiêu để có thể tập trung vào kế hoạch khởi nghiệp của mình; những kế hoạch có thể kéo dài từ 3-5 năm mới có thể đi vào ổn định.

Hãy coi công việc của mình như chỗ dựa vững chắc hỗ trợ cho kế hoạch khởi nghiệp của bạn. Cho đến khi bạn sẵn sàng chuyển đổi sang toàn thời gian cho khởi nghiệp. Mà ngay cả khi như vậy, tại sao không nghĩ đến việc thuê người làm cho bạn và bạn vẫn có thể làm cố vấn cho công việc của mình.

Có rất nhiều người vừa làm vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp và vẫn khởi nghiệp hiệu quả (khi họ có một đội ngũ tốt thực thi).

Hãy tìm cách tối đa hóa thời gian của bạn khi muốn vừa đi làm vừa khởi nghiệp

Có nhiều người phản đối việc này bởi họ thắc mắc làm sao có thể khởi nghiệp hiệu quả khi đã phải dành 40 giờ một tuần cho những thứ không phải là ưu tiên số 1? Vậy thì hãy nhớ rằng bạn còn 128 giờ còn lại.

vừa đi làm vừa khởi nghiệp

Giả sử bạn ngủ 7 tiếng một ngày là 56 giờ, bạn vẫn còn 72 giờ. HÃY SỬ DỤNG NÓ. Dành 40 giờ còn lại cho kế hoạch khởi nghiệp của bạn; 32 giờ còn lại để cho bản thân và các sinh hoạt cá nhân, mối quan hệ khác.

Không có điều gì là hoàn hảo hay tuyệt đối ở đây; đặc biệt khi bạn muốn có tài chính ổn định và theo đuổi cả hai giấc mơ.

Vâng, một công việc là một thời gian tồi tệ. Bạn buộc phải dành ít nhất 40 giờ một tuần cho những thứ không phải là ưu tiên số một của bạn. Nhưng hãy chia nhỏ các con số và xem bạn có thêm bao nhiêu thời gian để trở thành một doanh nhân.

>>> Doanh nghiệp khởi nghiệp cần phải chuẩn bị những gì để phát triển tốt

Quản lý thời gian thế nào để có thể vừa đi làm vừa khởi nghiệp?

Như tất cả mọi người, chúng ta không có nhiều thời gian, và nó lại còn vô cùng hữu hạn. Hãy đảm bảo thời gian bạn bỏ ra thực sự tạo ra thay đổi cho doanh nghiệp của bạn.

Đừng lãng phí thời gian quá nhiều vào việc chọn màu cho logo của bạn hoặc việc nên mua bao nhiêu giấy in… Những điều này sẽ quan trọng vào một lúc nào đó, nhưng không phải lúc này.

Tập trung vào việc lựa chọn cấu trúc doanh nghiệp của bạn; tìm hiểu khách hàng mục tiêu và tiềm năng thị trường; xem xét nguồn vốn và khả năng duy trì doanh nghiệp trong ít nhất 6 tháng đầu. Vì thời gian có hạn, hãy thử cân nhắc đến việc đặt nền tảng và xây hệ thống; phần còn lại, hãy xem xét đến việc thuê ngoài.

Khi bạn khó chịu vì phải dậy sớm để đi làm; hãy lấy nó làm động lực để đến một ngày doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn phát triển ổn định; bạn sẽ không phải gò bó thời gian.

Khi bạn lo sợ công việc của mình quá phụ thuộc vào người khác; hãy lấy nó làm quyết tâm để tiến xa hơn nữa và sáng tạo trong công việc của bạn. Đôi khi áp lực là thứ chúng ta cần để tìm ra giải pháp sáng tạo và hiệu quả hơn. Vì vậy, hãy cảm ơn nó. Hãy nghĩ về 8 tiếng đi làm mỗi ngày và nghĩ về khi bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất kể giờ nào và có thể nghỉ ngơi theo ý bạn.

Chúc bạn vừa có một công việc thú vị, vừa khởi nghiệp thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Rào cản của phụ nữ khi khởi nghiệp

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.