[7+] Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ và trên thế giới

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những ý tưởng kinh doanh mới thì chắc hẳn không nên bỏ qua những ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ và các nước trên thế giới trong bài viết này. Cùng tìm hiểu ngay xem đó là gì nhé

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ: Quan tài phong cách

Tên công ty: Couture casket

Địa điểm: Marshalls Creek, bang Pennsylvania

Khi nói về sự ra đời của Couture Caskets, nhà sáng lập của công ty này, bà Venus Smith nói: “Thực ra, đây là một sự may mắn”.

Vài năm trước đây, bà Smith đã đến California để thăm anh trai mình – một công nhân cơ khi rất sành sỏi về ôtô. Họ đã để mắt đến chiếc Ford Thunderbird 1956, chiếc ôtô yêu thích của anh trai bà Smith. Trong một lần cùng ngồi ăn Pizza và nói chuyện, bà Smith đã hỏi anh trai mình rằng khi chết liệu anh có muốn được chôn trong chiếc ôtô đó không. Và họ đã nảy ra ý tưởng kinh doanh những chiếc quan tài độc đáo.

“Ngay sau khi tôi nêu ra ý tưởng, tôi đã biết là nó có thể thực hiện được”, bà Smith nói. Bà đã mất 2 năm để phát triển và đăng ký tên thương mại. Ban đầu, bà Smith muốn tạo ra những chiếc quan tài thân thiện với môi trường; tuy nhiên có quá nhiều rào cản.

Công ty chính thức đi vào hoạt động kinh doanh vào ngày 29/11/2010. Bà Smith làm việc tại nhà, nhưng phải thuê ngoài rất nhiều cho từng giai đoạn sản xuất. Bà phải đi từ Pennsylvania đến New Jersey để sơn những chiếc quan tài.

Bà Smith khởi đầu bằng việc làm những chiếc quan tài cho thú nuôi; nhưng bước tiếp theo sẽ là làm quan tài cho người. Bà biết rằng, với một số người, việc này nghe có vẻ điên rồ. “Đây là một điều hết sức mới mẻ, nhưng không ít người vẫn còn e ngại”.

Giày có khóa kéo – Một trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ hốt bạc 

Công ty: Zipz Shoes

Địa điểm: Irvine, California

Một trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ hốt bạc 
Giày có khóa kéo – ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ đem lại nguồn lợi nhuận không hề nhỏ

Trong buổi sum họp gia đình vào năm 2004, ông John Stefani nhìn giày của lũ trẻ quăng la liệt khắp nơi. Cha của John, ông Jerry, bình luận sẽ hay biết bao nếu có những chiếc giày có thể hoán đổi kết cấu; lộn phần trên với phần dưới theo ý thích của người sử dụng.

Và thế là ông John đã cùng với anh chị mình suy ngẫm về việc phối hợp các phụ kiện lên giày. Họ phác thảo những chiếc được gắn khóa Velcro, cúc, móc gài và gim. Sau khi quanh quẩn với những bản vẽ, Jerry đã có sáng kiến về loại giày có khóa kéo.

Phải mất đến 5 năm phát triển; trải qua 3 bản phác thảo khác nhau sản phẩm của Zipz mới có mặt trên thị trường. Năm 2010, doanh thu năm đầu tiên của Zipz đã đạt 1 triệu USD. Loại giày có giá bán lẻ 45 USD một đôi được bán trên mạng và trong các cửa hàng bán lẻ. Loại giày này cũng được ưa chuộng đặc biệt tại Châu Âu, Nhật và Trung Đông; được phân phối đến 40 nước trên thế giới.

Trong tháng 4, chuỗi cửa hàng bán lẻ danh tiếng Foot Locker sẽ nhập nhãn hiệu giày này về bán.

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Kinh doanh 2021: Nên kinh doanh gì cho một năm mới thành công tốt đẹp

>>> Ý tưởng kinh doanh vốn ít nhưng rất hiệu quả và khả năng sinh lời cao

>>> Kinh doanh gì ở nông thôn 2021 hiệu quả?

Doggles – Kính mát cho chó

Doggles - Kính mát cho chó- Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ
Doggles – Kính mát cho chó đã thu hút nhiều sự quan tâm của quân đội Mỹ

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ này được sáng tạo bởi Roni Di Lullo năm 1997; vào một buổi đi dạo với chú cún cưng trong công viên gần nhà. MidKnight – tên chú cún đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng và khá khó khăn khi chơi trò đuổi bắt vật dụng chủ ném ra. Vậy nên bà quyết định tự làm cho MidKnight một cặp kính râm tương tự như con người. Thương hiệu Doggles sau đó ra đời giúp các chú chó không còn lo về ánh nắng, tia tử ngoại hay bụi bẩn.

Ý tưởng kinh doanh mới lạ, độc đáo này đã thu hút sự quan tâm của quân đội Mỹ. Nhiều sản phẩm đã được phía cơ quan này đặt mua cho các chú chó cảnh sát của mình; nhằm bảo vệ chúng khỏi nắng và bão cát trong các nhiệm vụ ở Iraq; và hàng năm Doggles mang lại cho công ty của Di Lullo doanh số lên đến 3 triệu USD.

Sạc pin từ đế giày – Một trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ hốt bạc 

Sạc pin từ đế giày - Một trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ hốt bạc 
Sạc pin từ đế giày- Sole Power có cấu tạo gồm một pin và một đầu sạc điện qua cổng USB được thiết kế nhỏ gọn

Lần cuối cùng bạn tranh giành với nhóm bạn khi đi chơi, cắm trại hoặc ở nơi công cộng để dành một công tắc nguồn sạc điện thoại, máy tính là khi nào? Hãy tưởng tượng một đế giày có thể tháo rời; khai thác động năng từ việc đi bộ hàng ngày để sạc pin cho thiết bị điện tử dù bạn đang ở bất cứ đâu. SolePower là một thiết bị thu năng lượng từ việc chạy bộ để có thể sạc các thiết bị điện tử. Nó được liệt vào danh sách các ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ này xuất phát từ việc những người đi bộ đường dài, leo núi… thường xuyên; họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc sạc thiết bị di động bằng năng lượng mặt trời.

Sole Power có cấu tạo gồm một pin và một đầu sạc điện qua cổng USB được thiết kế nhỏ gọn. Sole Power ra mắt vào cuối năm 2014 và để có thể sạc đầy một chiếc Smartphone; người sử dụng cần đi bộ khoảng 8km là đủ. Vừa là một ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ; vừa là một cách hay để khuyến khích luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe đúng không nào?

Thiết bị cầm máu trong 15 giây – Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ nhân văn

XSTAT 30 là chiếc ống tiêm được làm bằng Polycarbonate; bên trong có chứa những viên thuốc chống nhiễm trùng dạng bọt biển. Nó giúp cầm máu nhanh tức thời cho những vết thương lớn, sâu như dao đâm, đạn bắn,… chỉ trong 15 giây sau khi áp dụng. Thiết bị này được phát triển bởi một nhóm các kỹ sư,  nhà khoa học và cựu chiến binh Mỹ. Đây được coi là “thần dược” giúp hạn chế khả năng tử vong của nạn nhân do mất máu cấp.

XSTAT 30 có tác dụng cầm máu trong 4 giờ; giúp người bị thương kéo dài thời gian chịu đựng để kịp thời được đưa đến cơ sở y tế. Đây là khoảng thời gian rất quan trọng với nạn nhân; đặc biệt là khi bị tổn thương động mạch chủ có thể  tử vong trong vòng vài phút. Ý tưởng kinh doanh sáng tạo và đầy giá trị này đã trở thành một công cụ quan trọng; đóng góp một phần rất lớn cho ngành y tế.

Đồng hồ báo thức biết chạy

Đồng hồ báo thức biết chạy
Đồng hồ báo thức biết chạy và kêu liên tục tiếng bíp bíp, để đưa chủ nhân ra khỏi giường

Gauri Nanda, sinh viên học viện công nghệ Massachusetts rất ham ngủ; mỗi lần đồng hồ báo thức reo, cô lại tắt chuông đi và ngủ thêm vài lần. Vậy nên khi phải thiết kế một sản phẩm theo yêu cầu của thầy giáo; ý tưởng về một chiếc đồng hồ báo thức “biết chạy” đã xuất hiện. Từ thực tế rằng hầu như mọi người đều lạm dụng chức năng “Báo lại” sau số phút định sẵn mỗi sáng; thương hiệu đồng hồ Clocky đã ra đời và được biết đến là đồng hồ báo thức biết chạy và kêu liên tục tiếng bíp bíp, để đưa chủ nhân ra khỏi giường.

Clocky không cho phép bạn đi ngủ lại. Nếu bạn ngủ, Clocky với 2 bánh xe được gắn phía dưới sẽ nhảy khỏi đầu giường  và chạy đi trong tiếng bíp bíp; buộc bạn ra khỏi giường đúng giờ ngay. Đến nay Clocky đã có mặt trên 45 quốc gia với hàng nghìn nhà phân phối; mang về doanh thu gần 10 triệu USD/năm. Đây thực sự là một ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ giới mà phần đa sinh viên, người đi làm ở Việt Nam nên có để loại bỏ tình trạng “giờ cao su” hiện nay.

Xác Định DNA Cho Chó

Khi các đơn vị kiểm định DNA như Living DNA, AncestryDNA và 23andMe gây chú ý trên thị trường; khách hàng có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về tiểu sử của bản thân. Dịch vụ này giờ đây đã được mở rộng cả cho những người “bạn bốn chân” bởi startup Embark – công ty xác định DNA cho chó được sáng lập từ 2015 bởi hai anh em Ryan và Adam Boyko.

Kinh doanh Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ- Xác định DNA cho chó
Xác DNA cho chó có thể phân biệt các giống khác nhau trong một dòng

Các “sen” thường yêu thương xem chó như thành viên trong gia đình; và nhu cầu về những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cho chúng ngày càng tăng. Kết quả là những sản phẩm, dịch vụ cho chó đang là một trong những thị trường tăng trưởng nhất tại Mỹ.

Kiểm định DNA cho chó có thể được dùng để xác nhận các giống khác nhau trong một dòng chó – thứ mà chủ chúng muốn biết. Quan trọng hơn, kết quả có thể được sử dụng để kiểm tra các bệnh hay rối loạn mà thú cưng có khả năng mắc phải và gặp nguy hiểm trong vòng đời phát triển.

Theo nhà sáng lập, lĩnh vực gen người đã chuyển hóa từ con số 0 sang ngành công nghiệp hàng tỷ USD trong thập kỷ qua; và những dữ liệu giá trị từ những công ty này có thể dẫn đến những tiến bộ đáng mừng cho ngành y dược. “Tiềm năng giá trị của nguồn dữ liệu này đang rất tuyệt vời; trong mảng dành cho động vật thì có thể không bằng nhưng số lượng đối thủ cạnh tranh sẽ ít hơn. Xu hướng này sẽ mở rộng hơn trong vài năm sắp tới”, anh nhận định.

Không khí sạch đóng lon – Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Không khí sạch đóng lon - Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ
Không khí sạch đóng lon- giúp nhà kinh doanh thu lại lợi nhuận cao

Nếu bạn chưa biết thì suốt những năm gần đây mà đỉnh điểm là năm 2015; ở Trung Quốc không khí sạch là thứ rất xa xỉ; nhất là tại các thành phố lớn ở vùng đông bắc và phía nam Trung Quốc; nơi thường xuyên đối mặt với cảnh báo về ô nhiễm. Báo chí Trung Quốc đã đăng tải một bức ảnh về khung cảnh mù mịt ở trung tâm thành phố Thượng Hải với chú thích: “Khói mù lại tấn công Trung Quốc!”. 

Trước nguy hiểm này, triệu phú Chen Guangbiao, đã thu thập không khí ở những vùng xa xôi và chưa bị ô nhiễm như Tân Cương; sau đó đóng lon đem bán. Tuy nhiên, dù sản phẩm khí nén này mang lại lợi nhuận cao; ông Chen nhấn mạnh rằng mục đích chính của nó vẫn là nâng cao nhận thức của mọi người về tình trạng ô nhiễm mà Trung Quốc đang phải đối mặt. Sản phẩm không khí sạch đóng lon của ông Chen có những cái tên rất kêu như “Tây Tạng nguyên sơ”; “Đài Loan hậu công nghiệp”…. Ý tưởng kinh doanh độc và lạ được triệu phú Chen tuyên bố rằng sẽ tài trợ số tiền thu được cho các khu vực kém phát triển của Trung Quốc.

>>> Làm giàu với các ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiện đại

Mũ Bảo Hiểm Gập Gọn Morpher

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ
Mũ Bảo Hiểm Gập Gọn Morpher thể gập gọn để trong túi đựng máy tính xách tay

May mắn sống sót sau tai nạn cách đây 20 năm nhờ đội mũ bảo hiểm. Ông Jeff Woolf hiểu được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ông đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới, đó là tạo ra một chiếc mũ bảo hiểm có thể gấp gọn. Nó giúp người đi xe hai bánh không còn thấy bất tiện nhất là sự nóng nực và khó bảo quản.

Chiếc mũ bảo hiểm mang tên Morpher của Jeff Wood chỉ dày bằng một nửa chiếc mũ thông thường; ngoài ra có thể gập gọn để trong túi đựng máy tính xách tay. Nguyên liệu chính vẫn là nhựa cứng và xốp để bảo vệ đầu; nhưng ở giữa có một lớp liên kết hoạt động như bản lể cho phép mũ gập đôi. Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ này đã trở thành sản phẩm được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng Châu Âu.

>>> Bạn có biết? – Những cách làm giàu từ kinh doanh hiệu quả

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách kiếm thêm thu nhập ngoài lương cố định sau giờ làm hành chính

TÌM HIỂU NGAY